skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Cách thay lắp khóa tay tròn cửa nhôm cũng khá đơn giản, tuy nhiên đó là đối với những người biết. Còn đối với những người chưa từng sờ, hay đụng vào khóa cửa thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thay thế. Chính vì thế bài viết này Alothosuakhoa sẽ hướng dẫn thay thế thay lắp khóa tay tròn cửa nhôm… tại nhà. Nhằm giúp các bạn có thể tự thay thế, và sẽ không cần phải gọi thợ nếu không cần thiết.

LẮP THAY SỮA CHỮA NÂNG CẤP Ổ KHÓA CỬA !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

COPY SAO CHÉP THẺ TỪ THẺ THANG MÁY THẺ RFID TẬN NƠI

Tham khảo ngay: Cách mở khóa cửa nhôm kính bị kẹt, mất chìa đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn cách thay lắp khóa tay tròn cửa nhôm

Tùy vào từng trường hợp, chúng ta có những cách xử lý khác nhau. Khóa tay tròn cửa nhôm có những cơ chế hoạt động đặc trưng. Vì thế trong trường hợp bạn muốn thay thế, sửa chữa khóa cửa. Thì cần hiểu rõ về cấu tạo, cách vận hành và nguyên nhân gây hư hỏng ổ khóa. Sau đây là Cách thay lắp khóa tay tròn cửa nhôm đơn giản bạn có thể áp dụng khi cần thiết.

Khóa cửa nắm tròn có cấu tạo gồm bộ phận nào?

Các bộ phận chính của khóa cửa nhôm tay nắm tròn gồm 3 thành phần chính:

 1. 2 tay nắm dạng quả tròn ở ngoài cửa và trong cửa. Thông thường tay nắm này được làm bằng inox, thép không gỉ hoặc những chất liệu như nhựa, giả đá… Có một số loại khóa có thể kết hợp với trang trí hoa văn đồng, bạc đa dạng…
 2. Thân khóa là bộ phận chính trong khóa cửa. Đây là bộ phận quyết định đến độ bền của khóa cửa và đảm bảo được sự chắc chắn, bền bỉ của ổ khóa. Thân khóa được làm bằng thép không gỉ, inox, đồng…
 3. Cụm then chốt khóa là chi tiết giúp khóa cửa, chốt cửa được thiết kế ở cạnh cửa. Chốt có thể thò ra, thụt vào kinh hoạt tùy theo từng độ dày của cửa mà thiết kế phù hợp nhất.

Ngoài 3 chi tiết chính trên thì khóa cửa nắm tròn có những chi tiết phụ đi kèm như:

 • Nút bấm dùng để bấm khóa cửa lại khi bạn ở trong nhà. Và nút bấm này sẽ tự mở cửa khi bạn xoay nắm tròn mở cửa.
 • Nắp ốp khóa cửa thiết kế dạng bát tròn ốp vào khung cửa. Có hoa văn chi tiết và chất liệu tương đồng với tay nắm tròn trên cửa. Nắp ốp chủ yếu dùng để trang trí, phủ đi phần thân và lỗ khoét ổ khóa khi lắp đặt.
 • Ốp hãm bên trong khóa cửa, vít bắt ốp hãn, vít bắt thanh mặt đối. Vít bắt ngưỡng khóa có lỗ vuông để cho chốt vát lọt vào khi đóng cửa lại.

Khi nào cần thay ổ khóa nắm tròn?

 1. Khóa bị hỏng do cắm chìa không vào hết, hoặc nhầm chìa khóa để mở cửa khiến ổ khóa bị kẹt không thể mở được.
 2. Không thể bấm nút khóa cửa hoặc khóa cửa bị cong vênh không hoạt động được.
 3. Trường hợp ấn nút khóa cửa được nhưng lại không thể xoay để mở cửa ra được, dùng chìa khóa cũng không mở được. Trường hợp này bạn chắc chắn cần sửa lại khóa cửa và thay mới hoàn toàn.
 4. Các tình trạng kẹt tay nắm không thể vặn khóa mở cửa khi cửa đã mở. Hoặc cắm chìa khóa mở cửa nhưng không thể vặn theo chiều mở được.
 5. Ngoài ra còn một số tình trạng như cửa bị phá, bị kẹt cứng hay vỡ nát. Khiến bạn không thể sử dụng được cần thay mới cửa hoàn toàn.
 6. ……………

Các dụng cụ cần thiết để thay lắp khóa cửa

 1. Tô vít: Đây là dụng cụ tối thiểu bạn cần phải có trong việc thay thế khóa.
 2. Khoan tay: Khoan điện hoặc khoan pin đều được thường phải có cho các loại cửa kim loại như nhôm, sắt, thép.
 3. Máy cắt: Thường dùng trong các trường hợp đặc biệt như cần phải cắt ngắn. Hoặc loại bỏ bớt cho các loại ổ khóa có thông số không phù hợp với khóa cũ.

Cách thay lắp khóa tay tròn cửa nhôm

Trước khi thay được ổ khóa cần tháo được khóa nắm tròn đã hỏng ra. Cách làm từng bước như sau:

Cách tháo ổ khóa hư hỏng ra khỏi cửa

Trước khi thay khóa mới vào cửa, cần tháo ổ khóa cũ ra và vệ sinh lại vị trí lắp khóa 1 lần. Để tháo khóa cũ ra bạn cần chiếc tua vít có kích thước vừa với các ốc vít của ổ khóa và thứ tự tháo như sau:

Sử dụng dụng cụ ấn trực tiếp vào vị trí lẫy hãm trên tay nắm cửa.

Tháo tay nắm tròn ra trước và tháo ốp ổ khóa khỏi bộ tay nắm cửa.

Sau đó dùng tua vít đã chuẩn bị vặn ốc tháo hết ra để dỡ các đĩa ổ khóa bên trong.

Tháo toàn bộ phần tay nắm cửa còn lại ra khỏi cửa và vệ sinh vị trí ổ khóa 1 lần.

Xem ngay: Cách mở khóa cửa kính khi bị mất chìa bị gãy chìa đơn giản nhất

Cách thay ổ khóa cửa nhôm tay nắm tròn

hướng dẫn tháo lắp khoá cửa nhôm,khoá tay tròn,dễ dàng nhất

Sau vệ sinh ổ khóa cửa xong bạn cần cho ngõng khóa vào cửa và bắt đầu vặn ốc vít vào cố định. Tiếp đó lắp thân khóa và đấu cửa, nhớ đưa tấm đỡ vào và dùng ốc cố định lại để giữ được cụm khóa trên cửa chắc chắn nhất.

Đồng thời lúc này bạn nên cho ốp khóa tay bên ngoài vào và để cho tay nắm đầu chìa khóa đầu chốt chặt cánh cửa cho đúng vị trí rồi ấn thật mạnh là được.

Ổ khóa cửa nhôm tay nắm tròn được dùng nhiều trong hộ gia đình ở cửa thông phòng, cửa phòng tắm, cửa ban công. Đây là mẫu khóa dễ tháo lắp và có độ bền tương đối cao khi sử dụng.

Cách thay ổ khóa cửa nhôm tay nắm tròn
Cách thay ổ khóa cửa nhôm tay nắm tròn

Trên đây là Cách thay lắp khóa tay tròn cửa nhôm đơn giản tại nhà. Nếu bạn thấy tình trạng khóa cửa của mình đang có vấn đề có thể tự thay hoặc là tìm thợ để thay thế. Tránh trường hợp để hư hỏng nghiêm trọng không mở được cửa vào nhà. Nếu bạn cần thêm thông tin về cửa nhôm kính có thể liên hệ đến Alothosuakhoa, chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA CỬA GỖ ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo