skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa xe. Mỗi xe máy điện đều được cung cấp 2 bộ chìa khóa giống nhau. Một bộ có bao gồm chìa khóa cơ và chìa khóa từ thông minh,các chức năng tương tự nhau. Hãy cũng alothosuakhoa khám phá các chức năng cơ bản của khóa, để biết cách mở cốp xe khi bi mất chìa khóa

Hướng dẫn cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa xe

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY XE ĐIỆN !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Tham Khảo Thêm: Hướng dẫn sử dụng chìa khóa Smartkey xe điện

Cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa

Việc làm mất hoặc để quên chìa khóa xe đạp điện ở trong cốp xe là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người thường mắc phải. Chúng gây ra những rắc rối không đáng có trong quá trình sử dụng. Vậy nếu chẳng may rơi vào tình trạng như vậy thì ta phải làm sao để giải quyết tình huống này? Đừng quá lo lắng! một vài mẹo nhỏ để mở cốp xe đạp điện mà không cần đến chìa khóa

Sử dụng chìa khóa dự phòng

Bất kể bạn mua xe ở đâu, các hãng xe hãng xe điện đều cung cấp thêm cho bạn 1-2 chìa khóa dự phòng. Đặc biệt nếu bạn mua xe mới chính hãng của thương hiệu uy tín mà không phải mua xe cũ chắc chắn sẽ được tặng chìa khóa dự phòng. Bạn có cần cất giữ nó cẩn thận và sử dụng nó trong những lúc cần thiết như lúc này.

Do đó, đừng hoảng sợ nếu xe điện bị mất chìa khóa mà hãy bình tĩnh nhớ lại nơi bạn đã để chìa khóa dự phòng. Nếu bạn không thể tìm thấy nó nữa, hãy xem xét hai tùy chọn sau.

Hướng dẫn cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa xe

Sử dụng dây thép để mở cốp xe

Nếu không có chìa khóa dự phòng, bạn có thể mở cốp xe đạp điện nhanh chóng không cần chìa khóa bằng những cách đơn giản sau:

Chuẩn bị:

  • Tua vít 2 hoặc 4 cạnh.
  • Kìm tuốt dây thép.
  • Một sợi dây thép dày và cứng có tác dụng như một cái móc để kéo chốt.

Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ trên, bạn tiến hành mở cốp xe đạp điện như sau:

  • Bước 1: Cắt dây thép của dây kéo cốp xe điện bằng kìm. Một đầu của dây thép được gấp lại để móc. Đầu còn lại được uốn vuông góc.
  • Bước 2: Dưới cốp xe, ngay dưới ổ khóa, bạn sẽ thấy một lỗ nhỏ. Bạn luồn dây điện qua lỗ này để tiếp cận ổ khóa cốp điện của xe.
  • Bước 3: Khi chạm tới phần chốt khóa, bạn xoay dây thép sang ngang 90 độ sẽ gặp chiếc lẫy.
  • Bước 4: Lúc này bạn chỉ cần kéo dây là ổ khóa cốp sẽ bật lên rất dễ dàng. Đây là cách mở cốp xe đạp bằng điện đơn giản và dễ thực hiện, ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn không phải áp dụng nó thường xuyên. Vì làm nhiều dễ hỏng khóa
Hướng dẫn cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa xe

Dùng tay mở cốp xe điện

Nếu người thân không thể mang theo chìa khóa dự phòng hoặc đồ nghề thì có thể mở cốp bằng tay không. Bạn có thể làm như sau.

Nhờ người khác nhấc hoặc nâng yên xe lên.

Sau đó, bạn thò tay vào cốp xe để tìm sợi dây nối ổ khóa với cốp xe.

Nếu thấy có sợi dây đó thì kéo nhẹ đến khi nghe tiếng “cạch” thì cốp xe sẽ mở ra.

Lưu ý đây là cách phù hợp với những người có bàn tay nhỏ. Bạn cũng chỉ nên áp dụng nếu thực sự cần thiết. Các nhà sản xuất xe điện không khuyến khích bạn làm điều này, vì va chạm mạnh sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng của yên xe.

Hướng dẫn cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa xe

Mang xe đến trung tâm bảo hành xe đạp điện

Một trong những giải pháp an toàn là bạn nên mang xe đi đến trung tâm bảo hành tại cửa hàng bán xe điện nơi bạn đã mua. Ở đó họ có thể tra cứu thông tin và biết chính xác bạn là chủ nhân của chiếc xe. Họ sẽ giúp bạn sửa chìa khóa và sao chép giúp bạn bộ chìa khóa mới đề phòng nếu bạn làm mất lần sau.

Nếu xe bạn mua xe mới và còn bảo hành thì đây là cách tốt nhất. Tuy nhiên, họ cần 1-2 ngày để hỗ trợ bạn đầy đủ. Và nếu nó hết bảo hành, có thể bạn sẽ không được hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ dịch vụ sửa khóa tại các trung tâm, đơn vị uy tín

Phương án cuối cùng là bạn đến các trung tâm sửa chữa xe máy và xe đạp điện. Mất chìa khóa xe đạp điện khi đang ở ngoài đường và không tiện đến trung tâm bảo hành của hãng thì mang xe đến tiệm sửa chữa nào đó gần nhất vẫn là sự lựa chọn ưu tiên.

Đây là giải pháp giúp rút ngắn thời gian sửa chữa và chờ đợi. Mức phì thì tùy thuộc vào hãng xe và loại xe. Tuy nhiên, để được hỗ trợ một cách tận tâm và nhiệt tình nhất thì bạn vẫn nên dành thời gian tìm và chọn lựa các trung tâm uy tín, thay vì chọn đại một tiệm sửa khóa xe không rõ chất lượng dịch vụ.

Mất chìa khóa xe có làm lại được không

Câu trả lời chắc chắn là có. Làm lại chìa khóa xe chính là việc quan trọng cần làm bởi chưa chắc chiếc chìa khóa dự phòng còn có thể tìm ra được. Hoặc nếu bạn đã tìm ra được chìa khóa dự phòng thì bạn vẫn nên sao chép ra một vài chiếc nữa để ở nhà để đề phòng lại đánh mất chìa khóa thêm lần nữa.

Để làm chìa khóa xe đạp điện, tốt nhất là bạn nên liên hệ với hãng xe, địa chỉ, cửa hàng bán xe đạp mà bạn đã mua xe để được hướng dẫn. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm sửa khóa xe điện uy tín. Nhưng quan trọng nhất vẫn là bảo quản chiếc chìa khóa xe của mình thật cẩn thận để tránh lặp lại tình trạng này.

Nếu bạn cần biết làm chìa khóa xe đạp điện giá bao nhiêu thì cũng có thể liên hệ đến các tiệm sửa chìa khóa này nhé.

Hy vọng bài viết về cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa của alothosuakhoa sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua xe đạp điện chính hãng, xe máy điện hay xe điện 3 bánh thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời nhé!

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo