Cách Mở Cốp Xe Exciter 150 Không Cần Chìa Khóa Nhanh Nhất

Rate this post

Cách Mở Cốp Xe Exciter 150 trong trường hợp khẩn cấp mà chiếc xe máy của Bạn bị mất chìa khóa là 1 kỹ năng cần có cho mỗi người. Bởi lẽ, khi ổ khóa đã bị lỏng thì chiếc chìa khóa có thể bị rơi mất bất kỳ lúc nào.

Mở Khóa Cốp Yên Xe Exciter

Khi chiếc xe Exciter150 bị mất chìa khóa mà bạn muốn mở cốp yên lên để đổ xăng hoặc lấy 1 vật dụng gì đó thì phải làm sao? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn, mất chìa khóa rồi làm sao mà đi được? Thực ra khi xe đang đi trên đường mà ổ khóa bị lỏng, bị rơi mất chìa khóa mà xe vẫn đang nổ máy là chuyện bình thường. Và cho dù xe có tắt máy mà không có chìa khóa, bạn vẫn có cách để mở khóa và xe vẫn chạy, đèn còi vẫn sáng bình thường. 

Ở bài này, bạn cùng Alothosuakhoa tìm hiểu cách mở khóa cốp yên xe Exciter 150 một cách đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Cách mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa

Ở những đời xe cũ thì việc mở khóa bằng chìa được sử dụng khá nhiều. Và dòng xe exciter cũng không ngoại lệ. Đây là dòng xe được sử dụng chìa khóa trong quá trình vận hành và mở cốp xe. Để mở cốp exciter 150 bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Tắt máy, xoay chìa về vị trí OFF (Tắt) ở trên ổ khóa exciter 150. Rút chìa khóa ra vào tìm vị trí ổ khóa cửa cốp ở phần đuôi xe.

Bước 2: Tra chìa vào ổ. Xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Lúc này bạn sẽ nghe thấy một tiếng tách, đây là tiếng yên bật khởi chốt khóa. 

Bước 3: Dùng tay nhấc yên lên.

Bước 4: Nếu muốn đóng yên lại như cũ, bạn chỉ cần dùng lực nhấn nhẹ cốp xuống. Vặn khóa theo chiều ngược kim đồng hồ rồi rút chìa khỏi ổ khóa xe exciter.

Cách mở cốp xe exciter 150 khi bị mất chìa khóa

Do sử dụng chìa khóa cơ nên việc mất, quên chìa khóa xe Exciter 150 là chuyện dễ hiểu. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể tự mình áp dụng cách mở cốp xe exciter với đầu bắt vít T10 hình, tua vít nhọn. 

Các bước thực hiện mở cốp rất đơn giản. Ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm hay không phải dân kỹ thuật. Mọi dòng xe Ex các đời, mởcốp xe exciter 150 đều có thể áp dụng, không mất nhiều thời gian, công sức.

Bước 1: Ổ khóa dùng để mở xe Exciter 150 nằm ngay ở phần đuôi. Lúc này bạn sẽ thấy 4 ốc 10 được gắn cố định ở phần đuôi. Nhưng không cần quan tâm đến chúng. Thay vào đó, hãy nhìn tiếp về phía ống xả và tìm con ốc màu trắng phía trên cùng. Hãng Yamaha sử dụng loại ốc 8 lý đầu 10, dó đó cần sử dụng đầu bắt vít T10 để mở. Đặt đầu tua vít lên ốc và xoay theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo.

Quan sát phần đuôi xe và xác định vị trí của những con ốc cần mở =>

Bước 2: Sau khi đã lấy được ốc 10. Bạn nên để ở nơi dễ tìm thấy hoặc cất trong hợp đề phòng trong lúc tháo lắp làm thất lạc mất. Tiếp đó, dùng vít nhọn đưa vào lỗ ốc vừa tháo xong. Cứ tiếp tục đưa vít vào sâu trong lỗ đến hết chiều dài hoặc khi đầu bên kia bị chặn.

Nghiêng vít nhọn về bên phải để lấy phần chốt của cốp và yên xe lên =>

Bước 3: Khi vít nhọn đã được đẩy hết chiều dài, bạn nhẹ nhàng nghiêng vít về phía bên phải. Đến khi nghe thấy tiếng động “cạch” phát ra từ bên trong. Điều này có nghĩa chốt khóa đã được đẩy lên, yên xe exciter 150 đã được mở.

Cốp xe đã được mở lên, hoàn toàn không hư hỏng xước sát =>

Trên đây là hướng dẫn cách mở cốp xe Exciter 150 nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin nhắc nhở mọi người nên đánh thêm chìa khóa dự phòng để dùng trong những tình huống mất chìa. Tránh không nên lạm dụng cách mở cốp không dùng chìa khóa bởi nếu làm không cần thận có thể khiến xe bị trầy xước nhé!

Khi các bạn thực hiện được hết các cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa mà không được. Thì khi đó Alothosuakhoa đến giúp bạn sử lý nhưng rắc rối về khóa,Ổ khóa của Bạn. Để có thể thực hiện mở cốp một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo