skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Cách mở cốp xe SH Mode. Sử dụng cho mình chiếc khoá thông minh Smartkey, SH Mode càng trở nên hiện đại và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại không biết cách mở cốp xe SH Mode bằng Smartkey. Vậy thì hãy cùng alothosuakhoa tìm hiểu cách mở cốp xe SH Mode nhé.

Cách mở cốp xe SH Mode đơn giản, dễ thực hiện mới nhất 2023

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Khóa Smartkey SH Mode

Một điểm rất ấn tượng của dòng xe SH Mode đó chính là xe được trang bị thêm công nghệ khóa Smartkey của Honda vô cùng hiện đại. Đây là một hệ thống khóa rất thông minh cùng với nhiều chức năng tiện lợi như là: định vị xe và chống trộm, khởi động xe. Với thiết kế nhỏ và gọn trong lòng bàn taу, thuận tiện cho ᴠiệc mang theo bên mình.

Cấu tạo

Cách mở cốp xe SH Mode đơn giản, dễ thực hiện mới nhất 2023
Cấu tạo khóa Smartkey SH Mode

Cấu tạo của Smartkey SH Mode gồm các bộ phận cấu tạo chính như:

 • Thiết bị dùng để điều khiển FOB hay còn được gọi với tên khác là chìa khóa thông minh (Smartkey). Đây là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ truyền các tín hiệu tới bộ xử lý ở trung tâm và bộ điều khiển điện tử.
 • Bộ điều khiển điện tử có tên tiếng Anh là Smart Control Unit: Tín hiệu được truyền từ phía chìa khóa và sẽ được tiếp nhận ở đây, đồng thời sẽ truyền lên bộ xử lý ở trung tâm để có thể điều khiển đánh lửa, ổ khóa được gắn ở trên xe.
 • Bộ xử lý ở trung tâm (ECM): đây là một bộ phận giữ trọng trách để điều khiển bộ đánh lửa.
 • Cụm khóa thông minh: Tín hiệu được truyền từ phía bộ điều khiển và sẽ được truyền lên cụm khóa giúp cho người sử dụng xe SH Mode có thể dễ dàng vận hành các thao tác khởi động và đóng mở khóa xe…

Cơ chế vận hành

Cách mở cốp xe SH Mode đơn giản, dễ thực hiện mới nhất 2023
Cơ chế vận hành khóa Smartkey SH Mode

Ổ khóa thông minh chính là trung tâm điều khiển và vận hành của xe SH Mode. Smartkey Sh Mode được hoạt động theo cơ chế là đối chiếu mã xác nhận của các thiết bị khóa thông minh. Cùng bộ điều khiển và bộ vi xử lý ở trung tâm. Thoạt nhìn chúng có vẻ là khá phức tạp cùng với nhiều ký hiệu và những mốc chức năng khác nhau. Nhưng khi sử dụng lại vô cùng đơn giản.

 • Để khởi động thì bạn chỉ cần nhấn nhẹ Remote FOB. Sao cho đèn chuyển dần sang màu xanh nước biển.
 • Sau đó điều chỉnh các chức năng bằng cách vặn các nút theo mốc sẽ có ghi sẵn ở trên bảng điều khiển.

Khi bạn thực hiện các thao tác này. Tức là bộ điều khiển Smartkey sẽ được được khởi động. Chìa khóa thông minh sẽ tiến hành xác nhận cùng với đối chiếu mã với FOB thông qua tín hiệu không dây. Sau khi quá trình này đã hoàn tất, thì hệ thống điện tử cho phép người lái xoay khóa để có thể thực hiện các thao tác đóng cốp, mở cốp. Và sẽ ở trạng thái sẵn sàng để vận hành.

Hướng dẫn cách mở cốp xe SH Mode

Mở cốp xe SH Mode bằng chìa khóa từ của phiên bản cũ

Cách mở cốp xe SH Mode đơn giản, dễ thực hiện mới nhất 2023
Mở cốp xe SH Mode bằng chìa khóa từ

Cách mở cốp SH Mode bằng chìa khóa từ như thế nào? Đối với cách để mở cốp xe SH Mode bằng khóa từ thì bạn sẽ thực hiện những thao tác gần giống như với một số loại xe tay ga ở trên thị trường.

 • Dùng chìa khóa chính của SH Mode cho vào ổ khóa sau đó xoay chìa hướng đến các biểu tượng SEAT ở trên ổ khóa.
 • Thao tác kế tiếp đó là chỉ cần nhấn mạnh cái nút SEAT ngay sát bên ổ khóa. Khi đó phần cốp xe sẽ phát ra các tiếng động lúc này thì cốp đã được mở.

Mở cốp xe SH Mode bằng khóa Smartkey

Mở cốp xe SH Mode bằng khóa Smartkey

Khi mới vừa mua xe mới, thì bạn nên dành thời gian để quen với chìa khóa thông minh. Một chiếc chìa khóa Smartkey được thiết kế sẽ gồm ba phím chức năng đó là định vị và chống trộm, khởi động xe.

Để có thể mở phần cốp xe SH Mode thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là giữ nút nguồn, cho đến khi đèn chuyển sang màu xanh (vàng) như khi khởi động chìa khóa.

Khi ổ khóa đã bắt được nguồn tín hiệu truyền từ chìa. Chìa khoá sẽ tự động khởi động sau đó phát ra tiếng bíp. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nhẹ Remote FOB để đánh lửa. Còi sẽ kêu lên một tiếng và ổ khóa của đèn led cũng chuyển dần sang màu xanh đặc trưng. Đây chính là tín hiệu cho thấy rằng xe bạn đã sẵn sàng, đang ở chế độ chờ.

Tiếp đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng vặn núm công tác thành vị trí SEAT (mở cốp). Cốp xe sẽ tự động được bật lên và bạn lúc này có thể cất đồ vào bên trong. Một số lưu ý khi mở cốp xe đó chính là sau khi dùng xong. Bạn phải chuyển về chế độ tắt. Bởi nếu mà vẫn để chế độ này thì người lạ có thể mở được cốp một cách dễ dàng ngay cả lúc đã khóa xe.

>>> Tham khảo thêm: Làm chìa khóa xe SH Smartkey mất hết chìa và Id

Mở cốp xe SH Mode khi quên chìa khóa

Nếu như bạn muốn mở cốp xe của SH Mode khi không có trên tay chiếc chìa khóa thì lúc đó bạn cần phải có các dụng cụ cần thiết như sau:

 • 1 chiếc tua vít hai cạnh hoặc là bốn cạnh dùng để tháo chiếc mặt nạ của xe máy
 • 1 chiếc kìm kẹp dùng thực hiện việc bẻ cọng dây thép
 • 1 sợi dây thép mà có kích thước nhỏ dùng giật chốt ổ khóa của cốp xe.

Dưới đây là hướng dẫn mở cốp SH Mode khi quên chìa khóa:

Đối với khi quên chìa khóa từ

Dùng tua vít tháo chiếc mặt nạ xe ra rồi quay đầu xe lên hết về phía tay bên trái. Sau đó là luồn đầu của tua vít lên phần cấu tạo khóa yên trên phía của đầu xe và di chuyển cho tới khi mà nghe tiếng tách 1 cái thì lúc đó cốp đã được mở.

Đối với quên chìa khóa Smartkey

Đối với quên chìa khóa Smartkey

SH Mode năm 2017 đến 2022 đều được trang bị chìa khóa thông minh Smartkey. Việc thực hiện việc mở cốp khi không có chìa khóa trở nên đơn giản và dễ dàng.

 • Đầu tiên bạn cần làm đó là giữ nút nguồn cho đến khi chuyển dần sang màu xanh (vàng) để có thể khởi động chìa khóa. Khi ổ khóa đã bắt được các tín hiệu truyền từ chìa thì sẽ tự động khởi động sau đó phát ra tiếng bíp.
 • Tiếp đến, nhấn nhẹ Remote FOB để đánh lửa. Còi sẽ kêu lên một tiếng và ổ khóa của đèn led cũng chuyển dần sang màu xanh đặc trưng. Đây chính là tín hiệu cho thấy rằng xe đã sẵn sàng và ở chế độ chờ.
 • Cuối cùng, vặn nhẹ núm công tắc sang vị trí SEAT (để mở cốp). Cốp xe sẽ được tự động bật lên và lúc này bạn có thể cất đồ ở bên trong.

Lưu ý: Khi mở cốp xong, bạn nên chuyển hết về chế độ tắt. Bởi nếu vẫn để cốp ở chế độ này thì người lạ vẫn có thể dễ dàng mở được cốp cả khi đã khóa xe.

Làm chìa khóa xe SH tận nơi chuyên nghiệp

Hơn 15 năm trong nghề sửa khóa. Chúng tôi đã phục vụ 1 vạn người mỗi năm mất chìa khóa, sửa ổ khóa, mở ổ khóa… với dịch vụ chuyên nghiệp nhất Việt Nam. Các dịch vụ alothosuakhoa chúng tôi đang cung cấp cho dòng xe SH honda đó là:

 • Sửa ổ khóa xe SH bị hóc, bị trộm phá khóa nhưng không thành.
 • Mở khóa nắp từ xe máy. Mở cốp xe máy SH an toàn không cậy cốp.
 • Đánh chìa khóa xe máy SH khi mất hết chìa SH mode, Sh việt 125i 150i SH nhập khẩu, SH nam, SH nữ.
 • Làm chìa khóa Remote xe SH mode, SH việt từ 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016, 2017…
 • Làm chìa khóa Smartkey sh, làm chìa khóa thông minh xe SH đời mới 2015, 2016, 2017, 2018, 2019…

Như vậy, thông qua bài viết về cách mở cốp xe SH Mode, alothosuakhoa hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thông tin cũng như giá dòng xe SH Mode cũ bạn có thể tham khảo trên website alothosuakhoa , nơi cung cấp nhiều hình ảnh cùng thông tin về sản phẩm, đảm bảo uy tín, chất lượng mà bạn hoàn toàn có thể tin tưởng

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo