skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

CÁCH MỞ CỐP XE VESPA không chìa.Khóa mỗi loại xe điều có những điểm nổi bật khác biệt, tạo nên một nét riêng cho từng loại xe. Tuy nhiên, không phải ai mới dùng xe cũng hiểu rõ về khóa xe mình đang sử dụng.Alothosuakhoa xin Hướng dẫn Cách Mở Cốp Xe VESPA mà người mới sử dụng xe Piaggio cần biết nhé!!!! .

Vespa – https://alothosuakhoa.com/

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Những điều cần biết về hệ thống khóa từ trên xe VESPA

Những chiếc xe Vespa từ trước đến nay luôn nổi bật với tính năng bảo mật an toàn cao nhờ hệ thống chìa khóa từ hiện đại. Tuy nhiên cái gì hiện đại cũng thường đi kèm với những vấn đề “hại điện”. Chính vì thế Alothosuakhoa chia sẻ anh em những kiến thức cần biết. Khi sử dụng chìa khóa từ để tránh những vấn đề rắc rối không đáng có với nó.

 Công nghệ chìa khóa từ đã xuất hiện rộng rãi trên xe hơi từ cuối thập niên 90 thế kỷ trước với tên gọi là Immobilser. Hệ thống chìa khóa này đạt độ bảo mật an toàn cao là. Vì bên trong chìa khóa luôn chứa một đoạn mã code, và chỉ khi tra đúng chìa có đoạn mã code. Này vào ổ khóa xe thì động cơ mới có thể khởi động được.

1.Những ưu điểm về tính bảo mật và độ an toàn của hệ thống khóa từ xe Vespa

Cách Mở Cốp Xe Vespa không chìa và Hệ thống Khóa từ trên xe

Để cho dễ hiểu hơn thì nguyên lý hoạt động của hệ thống khóa từ. Khóa giống với công nghệ NFC (near field communication) có mặt trên rất nhiều thiết bị di động ngày nay. Chìa khóa đóng vai trò như 1 cái tag tích hợp 1 vi mạch chứa đoạn mã code bên trong. Chìa khóa sẽ không sử dụng năng lượng từ pin mà khi đưa chìa khóa và ổ khóa. Thì ổ khóa sẽ đóng vai trò tiếp năng lượng cho đoạn vi mạch trong chìa khóa hoạt động thông qua từ trường. Ổ khóa cũng đồng thời là thiết bị đọc mã code (reader) từ chìa khóa gửi về. Phương thức này gọi là RFID (Radio Frequency Identification).

Điều này cũng tương tự như chúng ta đưa 1 chiếc thiết bị di động có chức năng NFC. Đến gần 1 cái tag NFC thì điện thoại sẽ truyền năng lượng cho cái tag NFC hoạt động và gửi ngược thông tin lại về thiết bị. Và khi chìa khóa nhận được năng lượng nó cũng truyền 1 đoạn mã thông tin đến ổ khóa. Nếu khớp mã thì bộ điều khiển ECU trong xe mới cho phép động cơ khởi động. Còn không đúng thì chúng ta sẽ không tài nào vận hành được chiếc xe. Nếu có đánh chìa khác đúng răng nhưng không có mạch xử lý thì chỉ có thể mở khóa cổ, mở cốp xe nhưng cũng không thể nào đề máy nổ được.

2.Những Nhược Điểm của hệ thống khóa từ xe Vespa

Thật rắc rối cho chúng ta trong trường hợp mất chìa khóa chính (master key) hay bị trộm cạy hư ổ khóa. Trong 2 trường hợp đó chúng ta bắt buộc phải thay cả hệ thống khóa mới bao gồm chìa, ổ khóa và IC. Chi phí thay cả bộ chính hãng sẽ rất đắt, mình có hỏi tại một đại lý của Piaggio và Vespa trong thành phố Hồ Chí Minh. Được báo giá là 5,3 triệu cho chiếc Vespa Primavera mới, còn chiếc Sprint với hệ thống phun nhiên liệu dạng cổng P.F.I mới sẽ có giá cao hơn 1 chút.

Khi mua xe mới thì chúng ta sẽ được hãng giao cho 2 chìa khóa, bao gồm 1 chìa chính (master key) màu nâu đỏ và 1 chìa phụ màu xanh. Để đề phòng trường hợp mất chìa khóa chính có mã gốc thì bình thường chúng ta nên sử dụng chìa khóa phụ. Còn chìa khóa chính nên cất đi để khi nào mất chìa khóa phụ thì chúng ta vẫn có thể mang chìa khóa chính ra hãng. Làm chìa khóa phụ mới với chi phí khoảng 500 ngàn đồng/1 chìa.

Lưu ý: nếu làm mất chìa khóa chính thì chúng ta sẽ không thể làm lại chìa khóa chính từ chìa phụ.

Hướng dẫn Cách Mở Cốp Xe Vespa

https://alothosuakhoa.com/

1.Mở/Khóa cốp xe Vespa

1.1 Mở Cốp Trước Xe Vespa

Đầu tiên là Cốp trước được thiết kế đặc biệt, không phải dùng chìa khóa, quý khách hàng mở bằng cách nhấn vào ổ khóa, thì cốp trước sẽ tự động mở ra.
Để khóa cốp trước lại người dùng cần phải khóa cổ xe lại, bắt buộc phải thế vì không khóa cổ thì chỉ có thể đóng cốp trước chứ không khóa chặt được.

Thao tác khóa cổ xe : Bạn nên nghiêng cổ xe về bên trái, vặn chìa khóa ngược chiều đồng hồ, và rút chìa khóa ra.

Cách Mở Cốp Xe Vespa không chìa và Hệ thống Khóa từ trên xe

Đặc biệt lưu ý : Do cốp trước nhỏ và dễ quên khóa cổ nên khuyến cáo người dùng không nên để những vật dụng quan trọng như vàng bạc , điện thoại hay tiền … vào đó.

1.2 Mở cốp sau yên xe Vespa

Như các bạn đã biết, Piaggio từ năm 2016 đã được tích hợp với khóa trước, giống như những dòng xe tay ga khác. Bây giờ bạn có thể dễ dàng mở cốp sau chỉ bằng cách vặn khóa xe. bạn chỉ cần vặn nhẹ núm công tác sang vị trí SEAT (mở cốp). Cốp xe sẽ tự động bật lên và bạn có thể cất đồ bên trong.

Một lưu ý đối khi mở cốp xe đó là sau khi dùng xong. Bạn nên chuyển về chế độ tắt. Bởi nếu vẫn để ở chế độ này, người lạ vẫn có thể mở được cốp ngay cả khi đã khóa xe. Có thể tham khảo tại website: https://alothosuakhoa.com/

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Cách mở cốp xe Liberty không cần chìa khóa

Có đôi lúc do vội bạn quên chìa khóa trong cốp xe piaggio vespa lx và bạn đang rất vội. Không có thời gian chờ đợi hoặc gọi thợ sửa khóa xe máy đến mở cốp khóa xe máy piaggio Vespa

Alothosuakhoa sẽ hướng dẫn các bạn cách mở cốp xe Vespa không cần chìa khóa. nghĩ rằng sau khi các bạn tham khảo xong bài viết này thì chắc từ nay các bạn sẽ lưu ý hơn. Không để tài sản có giá trị trong cốp xe piaggio Vespa nữa..

Tay phải bạn đặt ở phần gần cuối yên xe, từ cuối yên xe đến vị trí cần tác động khoảng 1 gang tay. tay trái các bạn kéo phần đuôi yên xe dãn ra. Tay phải dùng lực đấm mạnh theo phương thẳng đứng xuống. Các bạn nhớ xem kỹ video và làm đi làm lại khoảng chục lần là các bạn quen tay thôi. Nói chung là đơn giản dễ dàng không hề khó.

Các bạn có thấy đơn giản dễ làm và nguy hiểm không. Sau khi xem xong video này mình mong các bạn có thể chia sẻ thông tin này. Đến bạn bè và người thân đã và đang sử dụng xe máy piaggio Vespa

Cách khắc phục lỗi mở khóa cốp xe piaggio Vespa không cần chìa khóa

Cách 1:

mang ngay xe máy piaggio liberty của Bạn đến cửa hàng sửa chữa xe máy nào có tay nghề cao họ sẽ khắc phục được lỗi này cho bạn.

Cách 2:

Liên hệ tới sửa khóa xe máy Alothosuakhoa . Alothosuakhoa sẽ kiểm tra lại ổ khóa và khắc phục được lỗi này cho các bạn..

Không những vậy Chúng tôi Nhận sửa khóa tận nơi 24/24 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về ổ khóa. Sửa khóa xe máy tại nhà Alothosuakhoa chuyên sửa chữa các loại khóa xe máy. Các dòng xe máy, các đời xe máy từ loại cổ điển cho đến các loại xe máy tân tiến hiện đại nhất bây giờ.  Sửa khóa xe máy giá rẻ nhất, làm chìa khóa xe máy chính hãng giá rẻ nhất. Alothosuakhoa có mặt sau 15′ Bạn gọi

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo