skip to Main Content
4/5 - (3 bình chọn)

Bạn đang lo lắng chưa biết cách mở khóa cổ xe Wave các dòng như: RSX, RS, Alpha khi mất chìa. Hãy cùng alothosuakhoa tìm hiểu cách mở khóa cổ xe Wave mọi trường hợp một cách an toàn và đúng kỹ thuật nhất ngay sau đây nhé.

Cách Mở Khóa Cổ Xe Wave Đúng Kỹ Thuật – An Toàn

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Tìm hiểu về ổ khóa xe Wave

Trước khi tìm hiểu cách mở khó cổ xe Wave chúng ta cùng tìm hiểu về ổ khóa xe có cấu tạo, nguyên lý hoạt động ra sao để tác động đến ổ khóa hiệu quả nhất.

Ổ khóa xe Wave được cấu thành từ 2 bộ phận chính đó là ổ khóa và chìa khóa. Khi chìa được tra vào ổ khóa, ổ khóa nhận đúng chìa thì lúc này biên dạng chìa sẽ đẩy các chốt bên trong trục của ổ khóa di chuyển lên xuống.

Khi đường sinh của trục và các mặt tiếp xúc của các cặp chốt trên chìa trùng nhau, chúng ta sẽ vặn chìa trục xoay để mở khóa xe. Vì thế mà trong quá trình này nếu có cặp chốt nào đó sai vị trí, chắc chắn sẽ cản trở đến trục quay của ổ, khóa xe sẽ không mở được.

Cách Mở Khóa Cổ Xe Wave Đúng Kỹ Thuật – An Toàn

Cách mở khóa cổ xe wave chuẩn nhất

Cách mở khóa cổ xe wave khi có chìa

Xe Wave là loại xe thuộc dòng xe số, khóa xe sử dụng là loại chìa khóa cơ. Vì vậy, cách mở khóa cổ xe Wave rất đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện một số bước dưới đây là có thể khóa, mở khóa xe một cách đơn giản.

1/ Cách khóa cổ xe Wave

+ Quay đầu xe đến kịch bên trái hoặc bên phải

+  Cắm kịch chìa vào ổ khóa, Nắm chắc khóa. Kết hợp vừa đẩy vào vừa xoay khóa ngược chiều kim đồng hồ đến chữ “lock” ghi trên ổ khóa.

+ Kiểm tra đầu xe xem có quay thẳng ra được không. Nếu không bạn đã hoàn thành khóa cổ xe an toàn. Sau đó rút chìa ra khỏi ổ khóa.

Cách Mở Khóa Cổ Xe Wave Đúng Kỹ Thuật – An Toàn

2/ Cách mở khi có chìa

Cách mở khóa cổ xe Wave khi có chìa hết sức đơn giản qua các bước sau đây:

+ Cắm chìa khóa vào ổ khóa.

+ Nắm chặt thân khóa, kết hợp vừa đẩy vào vừa xoay khóa theo chiều kim đồng hồ tới chữ “Off” hoặc “On” ghi trên ổ khóa.

+ Kiểm tra đầu xe bằng cách quay đầu xe, nếu đầu xe dễ dàng di chuyển vậy là bạn đã mở khóa cổ thành công.

Cách mở khóa cổ xe wave khi mất chìa

Cách mở khóa cổ xe Wave khi mất chìa phức tạp hơn so với khi có chìa. Cách mở khóa cổ xe Wave khi mất chìa đối với các dòng xe wave cụ thể như sau:

+ Cách mở khóa cổ xe Wave Alpha khi bị mất chìa

Để thực hiện mở khóa cổ xe máy Wave Alpha khi bị mất chìa rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tháo yếm xe ra. Sau đó tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau như vậy là có thể nổ được xe.

+ Cách mở khóa cổ xe Wave S, Wave RS, Wave 10

Các dòng xe này đánh lửa bình ổ khóa của nó có 2 mặt vít. Nguyên tắc nổ máy của dòng xe này là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Có ý nghĩa là một công tắc nối điện bình như vậy các bạn đấu 2 dây lại là mở được. Rút giắc ổ khóa ra và nối lại và cắm giắc lại.

Sao cho 2 dây đi vào ổ khóa được nối tắt. Như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa xe khi mất chìa khóa.

+ Cách mở khóa cổ xe Wave đời mới nhất

 Khác với các dòng xe Wave đời cũ trong các đường dây qua giắc nối thì sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến các giắc cắm. Khi đó nếu chúng ta tháo giắc cắm. Đồng thời với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt.

Vậy để nổ máy không cần chìa khóa cho các dòng xe này. Chúng ta cần phải tiến hành tách dây đen sọc trắng ra khỏi giắc cắm. Đồng thời giắc cắm ổ khóa như cũ. Như vậy chúng ta đã học được cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

Những lưu ý khi sử dụng khóa xe Wave

Để sử dụng ổ khóa xe Wave nói riêng và ổ khóa xe máy khác nói chung đảm bảo bền khóa cho ổ khóa. Trong quá trình sử dụng chú ý những điểm sau đây:

+ Không nên treo nhiều chìa khóa lên ổ xe máy:

Rất nhiều người sử dụng nhiều chìa khóa khác nhau như khóa nhà, khóa cơ quan, khóa tủ bàn, móc treo chìa khóa… gắn tất cả chúng cùng với chìa khóa xe.

Vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ổ khóa của bạn sẽ bị hư đi rất nhanh. Khi mà xe chuyển động nhanh thì không tránh khỏi các ổ gà, ổ voi chìa khóa xe bị treo lơ lửng, dao động mạnh trong ổ khóa làm hỏng lõi khóa.

+ Khi rửa xe, để xe máy ngoài trời nên đậy nắp từ:

Đối với các dòng xe ga thì các bạn đậy nắp từ, còn đối với các dòng xe số đời cũ không có nắp từ thì khi rửa xe xong các bạn nên bảo thợ rửa xe xịt thật khô ổ khóa xe máy của bạn nhé. Bởi vì khi nước mưa, nước rửa xe đều tính axit rất dễ làm ổ khóa của bạn bị rỉ sét dẫn đến kẹt chìa, kẹt khóa cổ.

+ Luôn đánh thêm chìa khóa dự phòng khi sử dụng xe máy

Với những chia sẻ trên đây,alothosuakhoa hi vọng bạn biết cách mở khóa cổ xe Wave một cách an toàn và hiệu quả. Nếu không hãy gọi thợ sửa khóa xe máy uy tín để nhanh chóng giúp bạn xử lý sự cố triệt để mà không ảnh hưởng đến ổ khóa nhanh nhất nhé.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo