skip to Main Content
5/5 - (3 bình chọn)

Cách mở khóa xăng xe SH.Bình xăng là một trong những bộ phận quan trọng đồng thời nguy hiểm nhất trên mỗi chiếc xe từ ôtô tới xe máy. Để đảm bảo an toàn, hoạt động tốt, các bình xăng được thiết kế dày dặn, kín khít đồng thời có hệ thống ống dẫn từ vòi tới động cơ để đảm bảo hiệu suất cung cấp xăng cho quá trình đốt.

Cách mở khóa xăng xe SH nhanh chóng và an toàn

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trước khi tìm hiểu về Cách mở khóa xăng xe SH, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về dung tích bình xăng của một số loại xe máy phổ biến. Để bạn có thể xác định được dung tích xăng phù hợp cho đoạn đường di chuyển, hạn chế tối đa chuyện hết xăng dọc đường. Cũng như xác định lượng xăng phù hợp để rút cho xe khác.

Dung tích bình xăng xe Honda:

Tùy từng dòng xe Honda khác nhau mà có dung tích bình chứa xăng cũng khác nhau. Cụ thể:

 • Xe honda SH 125cc và SH 150cc: dung tích bình xăng là 7,5 lít
 • Xe honda Airblade: dung tích bình xăng là 4,5 lít
 • Xe honda Lead: dung tích bình xăng là 6,5 lít
 • Xe honda Click: dung tích bình xăng là 3,6 lít
 • Xe honda Future Neo/ Future X: 3,7 lít
 • Xe honda Super Dream: 3,7 lít
 • Xe honda Wave Alpha: 3,7 lít

Tham Khảo Thêm: Bạn mất chìa khóa? Cách mở cốp xe SH khi mất chìa khóa

Cách khóa xăng xe máy

Khi đã thực hiện được Cách mở khóa xăng xe SH thì bạn cũng cần phải biết thao tác khóa xăng xe,cũng như nguyên lý hoạt động của khóa xăng xe. Để tránh cho hiện tượng nhiên liệu trên xe bị rò rỉ, làm ảnh hưởng đến việc di chuyển.

Cách mở khóa xăng xe SH nhanh chóng và an toàn

Khi nào cần khóa xăng xe SH?

Khi xe máy rơi vào các trường hợp sau thì bạn cần áp dụng cách khóa xăng xe nhanh chóng:

 • Xe máy gặp hiện tượng ngộp xăng hay còn gọi là “sặc xăng”
 • Xe gặp tình trạng chảy thành giọt ở ống xả gây ra mùi hôi tương đối khó chịu.
 • Phao xăng của xe bị lỗi khiến chúng không thể nổi như bình thường. Khiến lượng xăng cung cấp cho xe quá nhiều, dẫn đến tình trạng xe bị chảy xăng.
 • Bộ phận chế hòa khí bị hỏng
 • Mòn xéc xăng
 • Xupap bị xì, bugi bị ướt…
 • Bị xăng bị đổ do xe bị nghiêng, đổ.

Vì sao cần khóa xăng xe SH?

Theo chia sẻ của những thợ sửa xe lâu năm thì khi xe bị sặc xăng. Tức là hỗn hợp xăng và khí khi được đưa vào buồng đốt có tỷ lệ xăng quá cao. Điều này làm cho buồng đốt và bugi bị ướt. Từ đó dẫn đến tình trạng không cháy được, mặc dù vẫn có tia lửa điện từ bugi, khiến máy không nổ được. Nếu thực hiện cách khóa xăng xe máy lại sẽ giúp chặn xăng chảy ra ngoài. Giúp ngăn ngừa các vấn đề hư hỏng xe nhanh chóng.

Cách mở khóa xăng xe SH sử dụng chế hoà khí

Hầu hết những đời xe SH và trên những chiếc tay ga chế hoà khí đều được trang bị khoá xăng tự động chứ không sử dụng khoá xăng cần gạt xoay như đời xe cũ. 

Cách mở khóa xăng xe SH nhanh chóng và an toàn

Chế hoà khí trên xe tay ga

Cấu tạo của khóa xăng tự động gồm một đường xăng đi vào,  một đường cấp nhiên liệu vào chế hoà khí và một đường áp suất khí. Và nó chỉ mở khi động cơ hoạt động, động cơ ngừng hoạt động van sẽ đóng lại. Giá thành của nó cũng đắt hơn rất nhiều so với khoá xăng gạt thông thường.

Cách mở khóa xăng xe SH nhanh chóng và an toàn

Nguyên lý hoạt động của khóa xăng tự động

Chính vì nguyên lý hoạt động thông minh này nên cách khóa xăng xe tay ga rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt máy là khoá xăng sẽ tự động đóng lại. Nếu như, những dòng xe sử dụng khoá xăng thông thường nếu có vấn đề gì thì xe sẽ bị rò rỉ xăng liên tục, kể cả khi xe không hoạt động, điều này ảnh hưởng rất lớn đối với hiệu quả hoạt động của xe, hao phí nhiên liệu. Đối với những dòng xe sử dụng khóa xăng tự động bạn sẽ không cần phải lo lắng việc để xe quá lâu dẫn đến rò xăng như khoá xăng thông thường.

Nếu khóa xăng tự động bị hỏng, dẫn đến rò rỉ xăng, xe bị ngột xăng thì bạn chỉ cần mang đến cửa hàng sửa chữa để thay khoá xăng mới cho xe nhé.

Bài viết là những chia sẻ về Cách mở khóa xăng xe SH nhanh chóng.an toàn và những dòng xe sử dụng bộ chế hoà khí. Hy vọng qua những chia sẻ của alothosuakhoa trong bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về trang bị khoá xăng xe máy và sử dụng nó một cách hữu ích, đặc biệt là đối với xe SH mà bạn yêu quý

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo