skip to Main Content
5/5 - (4 bình chọn)

Sau đây là một số thông tin về cáckhóa và cách mở khóa van xăng xe Wave (máy). Mong rằng những chia sẻ của bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng xe máy hiệu quả. Để biết thêm những thông tin hữu ích các bạn hãy thường xuyên theo dõi các bài viết mới cập nhập của alothosuakhoa chúng tôi nhé.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Khóa xăng xe máy là gì?

Khóa xăng là một bộ phận nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trên xe máy. Bộ phận này thường được đặt ở dưới bình xăng hoặc ngay sát với chế hoà khí, có được thiết kế với hình dạng giống lưỡi gạt xoay để người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Do có kích thước tương đối nhỏ và ít được sử dụng nên không phải ai cũng biết biết đến nó.

Khóa xăng xe máy ở đâu? Hầu hết các loại xe máy hiện nay đều trang bị van khóa này nằm ngay ở dưới bình xăng của xe hoặc nằm sát bộ chế hòa khí của xe máy .

Khi nào cần khoá van xăng xe máy?

Mặc dù là ít được sử dụng những khóa xăng xe máy vẫn thường xuyên âm thầm thực hiện công việc của mình đó là khóa dòng xăng chảy xuống bộ chế hòa khí để từ đó hạn chế tối đa các sự cố khi lái xe. Cụ thể như:

Ở những dòng xe vẫn sử dụng bộ chế hòa khí, khi xe khởi động, xăng và không khí sẽ được hoà trộn với một tỷ lệ phù hợp để cung cấp năng lượng cho động cơ xe hoạt động.

Tuy nhiên, ở trong một số trường hợp nếu xăng được đưa xuống nhiều hơn quy định sẽ xảy ra hiện tượng xe  máy không nổ được dù vẫn có tia lửa điện – đây được gọi là hiện tượng này gọi là bị sặc xăng hoặc ngộp xăng. Chính lúc này, khóa van xăng sẽ thực hiện nhiệm vụ khóa đường ống dẫn xăng xuống bộ chế hòa khí ; tiếp theo bạn cần thực hiện “tháo” xăng thừa trong bộ chế hòa khí và cuối cùng mở lại van khóa xăng để khởi động lại xe.  

Vị trí van khóa xăng trên xe máy

khóa xăng còn được sử dụng trong một số trường hợp như

Bên cạnh nhiệm vụ trên thì khóa xăng còn được sử dụng trong một số trường hợp như:

 • Khi bugi xe máy không đánh lửa,  bị yếu hoặc bị ướt dầu, sức nén của piston yếu nếu người lái xe vẫn cố khởi động xe cũng sẽ khiến xăng càng chảy xuống nhiều hơn khiến động cơ không nổ được do vậy người dùng cần thực hiện khóa van xăng xe máy vào  
 • Chảy xăng do rò rỉ xăng
 • Cặn sét bám lại làm kê pontu khiến pontu không kín và dẫn đến tình trạng xe bị chảy xăng
 • Phao xăng bị lỗi hoặc phao bị vô
 • Một số trường hợp khác như: xe không thể nổ máy,  thực hiện di chuyển xe bằng phương tiện khác hoặc xe bị chảy xăng do bị đổ…

Cách khóa và mở khóa van xăng xe máy

Thực hiện khóa xăng cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sau khi xác định tình trạng xe bạn cần tìm chính xác vị trí của van khóa xăng được trang bị trên xe của mình. Hầu hết, các khóa xăng xe máy như xe wave, xe đề ở vị trí dưới bình xăng xe hoặc nằm sát bộ chế hòa khí.

Bước 2: Các loại van khóa xăng đều được thiết kế có 2 trạng thái mở (on) và đóng (off) được biểu hiện bằng chữ. Nếu muốn thực hiện khóa van xăng xe máy bạn chỉ cần thực vặn van về phía OFF là có thể khóa van; nếu muốn mở chỉ cần vặn lưỡi gạt về phía ON

Tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách khóa xăng xe máy chính bởi vậy nếu bạn không biết cách làm sao thực hiện cho đúng thì có thể mang xe đến các tiệm sửa chữa chuyên nghiệm để được những người kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và khắc phục hiệu quả.

Cách khóa van xăng xe máy là gạt lưỡi sang phía OFF

Các loại van khoá xăng xe máy phổ biến hiện nay

Theo nhưng tìm hiểu của chúng tôi thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại van khóa xăng khác nhau do vậy các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một chiếc khóa phù hợp nhất với chiếc xe của mình.

Dưới đây là một số loại khóa xăng phổ biến nhất hiện nay:

Khóa xăng xe cafe

Sản phẩm có thiết kế khá đẹp mắt, đi cùng đó là chất lượng cao. Sản phẩm này được thiết kế với độ xoay mở nhẹ nhàng nên người dùng không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện.

Bên cạnh đó, Khoá xăng cafe còn được thiết kế ống dẫn xăng thông đến ống nhựa bên dưới nên rất bền bỉ.

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm những giá của loại khoá xăng này không quá đắt, dao động khoảng 100 nghìn đồng.

Khóa xăng xe 67

Khoá xăng dùng xe 67 là một sản phẩm Việt Nam chất lượng cao. Sản phẩm được thiết kế đơn giản với chất liệu cao cấp không bị gỉ sét, không bị oxi hoá nên có tuổi thọ cao.

Khóa van xăng xe 67

Đặc biệt, loại khóa xăng 67 này còn được thiết kế 2 ống dẫn xăng có đường kính lớn.giúp đường dẫn xăng luôn thông thoáng và người dùng có thể dễ dàng thực hiện vệ sinh. Loại khoá van xăng này cũng có mức giá khá bình dân, dao động khoảng 40 – 50 nghìn đồng.

Khóa xăng xe Wave nằm đâu? Chức năng của khóa xăng xe Wave là gì?

Khóa xăng xe Wave được đặt dưới bình xăng xe hoặc sát với bộ chế hòa khí của xe

Khóa xăng có hình dạng lưỡi gạt xoay kích thước nhỏ nên cần quan sát kỹ mới nhìn thấy được. 

Chức năng của khóa xăng xe là giúp ta kiểm soát lượng xăng đi từ bình xăng chính xuống bộ chế hòa khí (bình xăng con). Nhằm giảm hiện tượng xe sặc xăng, không thể khởi động máy.

khóa xăng xe máy
Khóa xăng xe máy

Xem Ngay: Báo giá dịch vụ đánh chìa khóa xe máy wave rsx alpha rx các loại phòng khi mất chìa khóa hay hỏng ổ khóa.

Cách khóa và mở khóa xăng xe Wave

khóa xăng xe máy
khóa xăng xe máy

Cách khóa xăng xe máy vô cùng đơn giản. Sau khi xác định tình trạng xe cần đóng khóa xăng xe, bạn cần tìm vị trí của khóa xăng được trang bị trên xe của mình. 

Quan sát kỹ trên bề mặt khóa xăng, thấy có 2 trạng thái mở (on) và đóng (off) được biểu hiện bằng chữ. Cuối cùng, chỉ cần thao tác nhẹ, vặn khóa xăng về phía Off là xong.

Cách mở khóa xăng xe máy cũng tương tự như vậy. Chỉ việc vặn khóa lại về vị trí on là được.

Các bước đấu nổ máy xe Wave RSX và các loại xe có ổ khóa 4 dây

 1. Sử dụng tu vít 4 cạnh để tháo được yếm trước của xe Wave RSX ra.
 2. Hãy tìm giắc cắm 4 dây từ ổ khóa ra bên ngoài để đấu xuống ác quy. Rút giắc đó ra
 3. Tìm dây đen sọc trắng trong giắc cắm vừa rút ra.
 4. Dùng tu vít nhỏ ấn ở bên trong giắc để Rút dây sóc trắng đó ra khỏi giắc đó.
 5. Cắm 2 giắc lại vào với nhau cách lu dây sọc trắng kia ra.
 6. Quay về đạp nổ đề xe máy như bình thường nhé.
 7. Chúc bạn thành công.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo