Cách Mở Ổ Khóa Xe Máy Bị Kẹt Và nguyên Nhân

Rate this post

Cách Mở Ổ Khóa Xe Máy Bị Kẹt được nhiều người dùng quan tâm. nên khắc phục hiện tượng trên như thế nào hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất? vì Ổ khóa xe máy bị kẹt hoặc bị lỏng là vấn đề khá thường gặp nhưng lại gây ra nhiều phiền toái cho các chủ xe.

Bài viết sau đây, Alo Thợ Sửa Khóa Tại Nhà xin chia sẻ với quý khách những thông tin liên quan tới nguyên nhân và cách khắc phục ổ khóa xe máy bị hư. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng xe an toàn, hiệu quả, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Nguyên nhân khiến ổ khóa xe máy bị kẹt

Có nhiêu nguyên nhân gây ra tình trang xe máy bi kẹt Ổ Khóa,khóa cổ :

 1. Do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu, nắng mưa thất thường, đẩy mạnh tốc độ oxy hóa kim loại, khiến ổ khóa bị han gỉ từ bên trong nên khó khi mở, khóa cổ xe.
 2. Do người lái bị ngã xe, va chạm hoặc bị vật khác đụng phải khiến ổ khóa bị lệch, kẹt.
 3. Do chìa khóa bị cong méo, han gỉ.
 4. Do ổ khóa bị nhét vật lạ vào bên trong, bị kẻ xấu đổ keo 502 vào.
 5. Do chìa khóa xe máy được sao thêm không chuẩn.
 6. Do thao tác mở, đóng khóa không chuẩn dẫn tới lỗi ổ khóa.
Ổ khóa bị kẹt do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt

Sau đây là một số biện pháp giúp bạn có thể dễ dàng mở ổ khóa xe bị kẹt:

– Nếu ổ khóa xe máy bị han gỉ thì bạn cần dùng nhớt tra vào ổ khóa, cắm chìa khóa ra vào nhiều lần để dầu nhớt lọt vào các vị trí bị khô, giúp ổ khóa hoạt động trơn tru hơn.

– Với nguyên nhân lỗi ổ khóa hoặc lỗi chìa thì bạn cần phải sử dụng bộ đồ nghề sửa khóa hoặc một thanh mỏng, cứng để đẩy các nhíp bi bị lỗi vào đúng vị trí cũ, giúp ổ khóa xe máy có thể hoạt động trở lại như bình thường.

– Trong trường hợp đã thực hiện những biện pháp trên nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn nên mang xe máy tới những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố ổ khóa xe máy bị kẹt nhanh nhất.

Những lưu ý khi sử dụng để tránh sự cố ổ khóa xe máy bị hư

Sửa ổ khóa bị kẹt

1. Không nên treo quá nhiều chìa khóa lên ổ khóa xe máy vì khi lưu thông trên đường trong thời gian dài, các chìa khóa sẽ dao động mạnh, làm cấu trúc ổ khóa trong xe bị biến dạng dần. Hậu quả là ổ khóa xe máy bị lỏng, chìa nào cũng nổ máy được hoặc xe bị kẹt khóa cổ, không vặn được lên nút ON,…

2. Khi rửa xe hoặc để xe máy ở ngoài, bạn nên đậy nắp từ để nước rửa xe, nước mưa không bị chui vào trong ổ khóa gây gỉ sét. Để hạn chế gỉ sét bạn nên thường xuyên vệ sinh xe mỗi tháng

3. Luôn khóa cổ xe cẩn thận để chống trộm.

4. Không sử dụng chìa khóa xe máy để làm dụng cụ cạy, cắm,… các vật khác vì việc này có thể làm biến dạng lưỡi chìa xe máy.

Đặc biệt, một số xe máy có tích hợp chíp từ trên chìa khóa, nếu chìa khóa bị chập điện thì có thể làm chết chíp, không thể nổ máy được. Vì vậy, bạn cần chú ý chỉ khai thác một công năng duy nhất của chìa khóa là mở – khóa xe máy, không dùng cho những việc khác để đảm bảo độ bền của linh kiện này.

Địa Chỉ Uy Tín Khi Bạn Gặp Các Loại Sự Cố Về Khóa

Ổ khóa bị kẹt, bị rít, bị lỏng chìa, bị trộm phá khóa nhưng không thành.chìa khóa bị gãy bên trong ổ khóa,chuyên Sửa ổ khóa xe máy: ổ khóa điện, khóa cổ xe, khóa càng xe, khóa nắp từ, khóa cốp xe bị cứng…Nhận sửa khóa chống trộm xe máy không nhận từ, bị lỗi, mất thẻ từ.

Alo Thợ Sửa Khóa Tại Nhà Chúng tôi chuyên Sửa Chữa Thay Thế Phụ Tùng Chính hãng của cá loại khóa;khóa nhà,khóa cửa khóa ket,khóa tủ,khóa xe…nhanh chóng thuận tiện và A Toàn với giá rẻ nhất

Alo Thợ Sửa Khóa Tại Nhà chúng tôi cam kết, đảm bảo:

 1. Giữ nguyên ổ khóa xe máy theo nguyên bản. Chúng tôi không tháo bấy kỳ một con ốc nào của xe ra.
 2. Cắt Chìa khóa chính hãng các dòng xe Honda, Yamaha, Suzuki, SYM. Đảm bảo chất lượng tốt nhất không như chìa khóa lô ngoài chợ.
 3. Đánh chìa khóa đầy đủ chức năng như chìa khóa cũ của bạn đang sử dụng.
 4. Sửa ổ khóa đảm bảo bạn sử dụng dụng tốt ổn định trong thời gian dài.
 5. Bảo hành ổ khóa chính hãng Đổi trả trong vòng 7 ngày. Bảo hành 1 năm theo lỗi của nhà sản xuất.
 6. Hỗ trợ cứu hộ miễn phí nếu xe của bạn đang gặp sự cố khi tham gia giao thông.

Leave a Reply

Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo