skip to Main Content
3/5 - (2 bình chọn)

Cắm chìa khóa không vặn đề được ô tô. Bác nào mới lái nhiều khi gặp phải quả này,nhất là xe đi mượn là tâm lý lắm. Cảm nhận: không biết bị làm sao, xe hỏng ở đâu, ngó nghiêng hoài không ra lỗi, xem cửa đã đóng chưa, đóng đi đóng lại, dend xe…v.v đừng lo hãy cùng Alothosuakhoa tìm hiểu nguyên nhân của nóvà cách khắc phục nhé

Cắm chìa khóa không vặn không đề được ô tô nguyên nhân và cách xử lý

Cắm chìa khóa không vặn không đề được ô tô

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY XE Ô TÔ !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Xem Thêm: Cách thay pin chìa khoá xe Toyota Vios đơn giản đúng cách và an toàn

Không vặn được chìa khóa ô tô

Đôi khi xe ô tô Cắm chìa khóa không vặn được, chúng ta nên kiểm tra theo một số cách sau:

Trường hợp1: Không vặn được chìa khóa ô tô lên ON

1. Khóa vô lăng

Khi tắt máy, áp suất dầu sẽ giảm, nếu vô tình xoay vô lăng khi tắt động cơ thì chốt an toàn sẽ giữ vô lăng cố định tại vị trí đó và công tắc chìa khóa không được xoay

Giải Pháp: Lắc nhẹ vô lăng ngược chiều kim đồng hồ, đồng thời vặn chìa lên ON

Cắm chìa khóa không vặn không đề được ô tô nguyên nhân và cách xử lý
Cắm chìa khóa không vặn không đề được ô tô nguyên nhân và cách xử lý

2. Do bụi bẩn hoặc có vật lạ bên trong ổ khóa

Lâu ngày, ổ khóa có bám bụi hoặc có vật nào đó nằm sâu bên trong ổ khóa khiến chìa không cắm hết vào ổ cũng là một lý do không vặn được chìa khóa ô tô

Cách khắc phục: hãy dùng máy hút bụi để hút những bụi bẩn hoặc vật nhẹ vướng bên trong ổ. Hoặc dùng RP7 xịt trực tiếp vào để vệ sinh ổ khóa

3. Chìa khóa bị mòn

Đối với những chiếc xe thời gian sử dụng khoảng 10 năm, bi trong ổ và chìa khóa đều bị mòn là nguyên nhân làm chúng ta không vặn chìa khóa lên được

Đặc biệt, xe Toyota, Honda civic thường hay bị kẹt chìa khi sử dụng quá lâu

Khắc phục: Bạn chú ý đánh lại chìa mới khi cảm thấy chìa đã mòn hơn nhiều so với ban đầu,

Khi đã bị kẹt chìa vì lý do này, nên thay đồng loạt vỏ chìa và bi khóa để tiếp tục sử dụng. Cách thực hiện tại đây

Chìa bị mòn cũng có thể làm bạn không vặn được chìa khóa lên ON

Trường hợp 2: Không vặn được chìa khóa về OFF

Cần số chưa ở chính xác ở vị trí “P” là lý do khiến chìa khóa không thể vặn được về OFF

Đối với những chiếc xe được trang bị hộp số tự động, khi động cơ đang tắt – chìa khóa ở vị trí OFF sẽ có một sợ dây an toàn để giữ xe ở vị trí P. Vì vậy, hãy kiểm tra chắc chắn cần số ở đúng vị trí P chưa nhé

Cắm chìa khóa không vặn không đề được ô tô nguyên nhân và cách xử lý

Đưa cần số đúng về P nếu bạn không vặn được chìa khóa về OFF

Như vậy, ta cần thực hiện lần lượt các bước để biết được ổ khóa đang rơi vào sự cố nào nhé

Bước 1: Xoay nhẹ vô lăng sang trái đồng thời vặn chìa khóa. nếu không vặn chìa được thì tiếp tục thực hiện bước 2

Bước 2: Thông thường trên mỗi ổ khóa sẽ có chốt giữ ổ, tuy nhiên ở mỗi xe thì sẽ được thiết kế khác nhau

Hãy tìm cách tháo chốt đó để rút lõi ổ khóa ra khỏi cơ cấu để kiểm tra trực tiếp bên ngoài xem chìa và ổ còn hoạt động tốt không

Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

– Chìa không vặn được thì việc duy nhất là đánh lại chìa hoặc xếp lại bi ổ khóa

– Nếu Chìa khóa vẫn hoạt động bình thường, thì lỗi là do đế điện hoặc cụm khóa vô lăng 

Bước 3: Kiểm tra đế điện và cụm khóa vô lăng

Ở các thao tác trên, tôi chỉ khuyến khích bạn thực hiện bước 1, nếu không thể vặn chìa khóa theo cách này, bạn nên gọi thợ khóa chuyên nghiệp để tránh ” lợn lành thành lợn què”

vì không phải ai cũng đủ dụng cụ chuyên dụng để làm được

Xe ô tô đề không nổ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trường hợp xe ô tô đề không nổ khiến nhiều tài xế hoang mang và lo lắng. Nếu họ không biết được nguyên nhân thì sẽ mất một khoản tiền lớn để sửa chữa. Vậy lúc đó anh em cần làm thế nào? Cách kiểm tra và khắc phục xế đề không nổ ra sao? Alothosuakhoa sẽ chỉ ra những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi xe không nổ được.

Khi sử dụng xe, bạn không thể nào tránh khỏi tình trạng xe của mình đề không nổ.

Tổng hợp những nguyên nhân khiến xe ô tô đề không nổ

Bạn không thể tránh được việc gặp phải những tình huống xe đề khó nổ. Dù đã qua nhiều năm, hệ thống động cơ cũng đã trải qua nhiều cải tiến nhưng tình trạng này vẫn xảy ra.

Sau đây, sẽ là những nguyên nhân chính làm xe của bạn đề không nổ được để bạn dễ dàng khắc phục tình trạng này.

Lỗi ắc quy

Như chúng ta đã biết, tác nhân chính ảnh hưởng đến ắc quy là bị sụt giảm điện. Việc sụt giảm điện tích này diễn ra khi động cơ đã tắt. Nhưng một số thiết điện tử khác vẫn phải sử dụng một lượng điện nhỏ để duy trì hoạt động.

Bình thường trong quá trình sử dụng ắc quy sẽ được máy phát điện nạp lại vì vậy việc sụt giảm điện không đáng kể. Đối với những xe không thường xuyên đi, thì máy phát điện không có cơ hội để hoạt động. 

Vì vậy, điện tích bị mất đi của ắc quy không thể bù đắp lại được. Nên khi mang xe ra sử dụng thì ắc quy quá yếu hoặc hết điện.

Các cực không kết nối được với nhau khiến xe ô tô đề không nổ

Những chiếc ắc quy có 2 đầu cực đã bị ăn mòn sẽ đến khả năng dẫn điện kém. Lúc này, ắc quy không thể nạp được điện tích trữ. Vì vậy, dẫn đến tình huống ắc quy bị hết điện và không thể tiếp tục hoạt động.

Cần số

Khi bạn khởi động xe nhưng động cơ vẫn trơ ra, đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc không nháy. Nguyên nhân có thể do vị trí cần số chưa đúng (đối với hộp số tự động chưa về số P, hay bạn đang cài số và không đạp côn đối với hộp số sàn). 

Hệ thống chống trộm

Ngày nay, đa phần các chìa khóa đều được mã hóa hoặc cài đồng bộ cùng xe. Hệ thống này sẽ kiểm tra mã hóa chiếc xe khi khóa của bạn có đúng hay không. 

Đôi khi hệ thống chống trộm cũng nhầm lẫn và không cho bạn khởi động xe. Đặc biệt, với những chiếc khóa thông minh khởi động bằng nút bấm.

Hệ thống đề

Khi xe ô tô đề không được và kèm theo những tiếng lách tách phía bên trong. Nguyên nhân có thể do hệ thống đề bị lỗi. Lúc này, những ống nam châm điện trong hệ thống đề nóng và ngắt ngay lập tức gây ra hiện tượng đó.

Nhiều dòng xe sử dụng khóa điện hiện đại. Nhưng nó vẫn có thể bị lỗi kỹ thuật nên không thể khởi động được máy.

Rơ le, bơm xăng bị lỗi

Rơ le hay bơm xăng bị lỗi cũng sẽ ảnh hưởng đến hiện tượng nổ máy nhưng động cơ không tiếp tục hoạt động được. Với xe ô tô bơm xăng, xăng có tác dụng như chất làm mát.

Khi xe bạn chạy ở tốc độ thấp thì bơm xăng sẽ hút vào thêm một lượng nhỏ không khí nữa cho nó nóng lên và nhanh hỏng. 

Bên cạnh đó, các ô tô hiện nay đều sử dụng động cơ xăng, nó được cấu tạo từ 3 yếu tố như Bugi, nhiên liệu và sự đốt cháy của động cơ đốt trong. Bạn có thể tìm nguyên nhân từ các bộ phận này như xe cạn nhiên liệu, không xuất hiện tia lửa điện do bugi bị hỏng. Hoặc có thể do hệ thống phun kim nhiên liệu bị tắc.

Tham khảo ngay: Làm chìa khóa Toyota Vios uy tín chất lượng phục vụ tận nơi 24/7

Cách khắc phục xe ô tô khó nổ

Để có thể khắc phục được những nguyên nhân khiến xe ô tô đề không nổ bạn có thể tham khảo các cách sau đấy.

Ắc quy hỏng hoặc yếu

Trong trường hợp mất điện hoàn toàn, giải pháp là bạn cần dùng bộ dây câu sạc để câu điện cho bình ắc quy. Tuy nhiên khi sạc ắc quy nên chọn dòng ắc quy hoạt động tốt và có điện áp bằng hoặc lớn hơn điện áp của xe. Tỉ lệ khởi động xe lại trong trường hợp này là 70%.

Nếu xe không khởi động được do đứt dây điện hay hỏng cầu chì do xe lâu ngày không đi dẫn đến đường dây điện bị bong tróc. Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểu tra hộp cầu chì. Nếu cầu chì hỏng thì nên thay mới.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các bộ kích di động được bán trên thị trường. Nếu ắc quy bị hư hại, cần thay thế cái mới để chiếc xe được vận hàng tốt.

Kết nối giữa các cực của ắc quy kém

Khi gặp tình trạng này bạn nên tháo kẹp, lau chùi cực ắc quy và siết lại kẹp dây điện. Đồng thời, bạn cần phải điều chỉnh lại mức điện dịch bên trong ô tô.

Cần số đưa về đúng vị trí

Lúc này bạn cần đưa cần số về vị trí P đối với các hộp số tự động và đạp côn đối với các hộp số sàn. Còn với các dòng xe khởi động bằng nút Start/Stop thì cần đạp thắng.

Sử dụng pin kích nổ ô tô/ sạc kích bình ô tô

Một giải pháp tối ưu hiện tại được đưa ra đối với các tình huống bất ngờ khi xe không nổ máy. Chính là sử dụng các sạc dự phòng hay còn gọi là pin kích nổ ô tô.

Các dòng pin kích bình/ kích nổ ô tô hiện đã trở nên thông dụng. Các bác tài thời hiện đại đã biết giắt túi ngay 1 sạc pin dự phòng cỡ đại, có thể kích nổ được ô tô.

Hệ thống chống trộm và đề bị lỗi

Đối với trường hợp hệ chống trộm bị lỗi, bạn nên thay thế pin của chìa khóa theo đúng định kỳ. Còn nếu hệ thống đề bị lỗi hãy cạy nút công tắc ra để kiểm tra. Sử dụng dây điện nối tắt và nhớ phải nhấn chân phanh với các dòng xe “nhấn phanh mới đề được” để thử.

Nếu bạn vặn chìa khóa về Off, để đèn pha sáng rồi bật lên vị trí Acc/On thấy đèn pha mờ dần thì cần phải sửa hoặc thay bộ đề.

Khi ấn đề xe ô tô kêu tạch tạch chính là do rơ le nhảy. Với trường hợp này, bạn nên kiểm tra chổi than. Nếu than đề chưa hết hẳn, bạn cần dùng vật cứng gõ vào củ than đề thì sẽ được.

Rơ le và bơm xăng bị lỗi

Để kiểm soát vấn đề này, bạn có thể trang bị thêm đồng hồ áp suất nhiên liệu. Điều này giúp bạn theo dõi việc động cơ có nhận đủ nguyên liệu hay không.

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng ô tô để lâu không nổ được

Trường hợp bạn đi công tác xa trong vài tuần hoặc vài tháng nên xe nằm bãi quá lâu. Bạn nên quan tâm việc bảo dưỡng xe để chiếc xe ô tô đề không nổ.

  • Kiểm tra bình nhiên liệu của xe, do trước đó bạn không đổ đầy bình xăng khiến không khí ẩm xâm nhập dẫn đến hiện tượng “nghẹt xăng”.
  • Chú ý đến ắc quy: Khi để quá lâu hệ thống này mất dần khả năng sạc lại hoặc giảm điện thế khiến xe không khởi động được. 
  • Khi ô tô đậu một thời gian dài có thể bị côn trùng hoặc chuột làm ổ, cắn phá hư hỏng đường dây điện hoặc các phụ tùng khác. Ngoài ra, còn có đường nhiên liệu, gioăng cao su máy bị xuống cấp dẫn đến rò rỉ xăng, dầu máy.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi Cắm chìa khóa không vặn không đề được. Hy vọng phần nào giúp bạn có thể biết cách kiểm tra được xe. Đồng thời từ đó có thể khắc phục nhanh chóng hiện tượng này. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu Làm chìa khóa xe ô tô hoặc bất kỳ hãng xe nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.  Alothosuakhoa cam kết cung cấp dịch vụ làm chìa khóa ô tô với giá rẻ nhất thị trường.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo