skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Chìa khoá smartkey ô tô hết pin phải làm sao để khởi động xe? Thường chìa khóa xe ô tô sẽ có hai loại là chìa khóa thông minh và chìa khóa thông thường. Đối với chìa khóa thông minh sẽ giúp chủ xe dễ dàng mở cửa xe cũng như khởi động xe một cách nhẹ nhàng. Nhưng chìa khóa smartkey được dùng bằng pin và điều này làm cho chủ xe khá là bực mình. Khi chìa khóa smartkey hết pin đột ngột, nếu gặp trường hợp chìa khóa bị hết pin. Mà Bạn đang ở khu vực không thể mua pin thay ngay được thì làm thế nào? Bài viết sau đây Alothosuakhoa sẽ giúp chủ xe biết được những cách xử lý khi gặp tình huống này.

Chìa khoá smartkey ô tô hết pin phải làm sao để khởi động xe?
Chìa khoá smartkey ô tô hết pin phải làm sao?

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY Ô TÔ !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Tham Khảo Ngay: Cách sử dụng khóa Smartkey ô tô và một số lưu ý khi sử dụng

1. Các cách nổ máy xe ô tô bằng chìa khóa thông minh khi hết pin

Chìa khoá smartkey ô tô hết pin phải làm sao để khởi động xe?

Hiện nay chìa khóa thông minh ô tô ( smart key ) không chỉ được trang bị trên các dòng xe sang. Mà giờ đây nó đã rất phổ thông, một số mẫu xe còn xem là tiêu chuẩn chứ không chỉ là phụ kiện tự chọn nữa. Thậm chí nhiều mẫu xe mới hiện nay cũng được trang bị này chìa khóa này. Với chìa khóa thông minh bạn sẽ không cần phải cho chìa khóa vào ổ, mà vẫn có thể khởi động xe một cách bình thường. Với một nút bấm Engine Start Stop trên xe. Thế nhưng khi gặp trường hợp chìa khóa bị hết pin thì bạn phải xử lý thế nào, sau đây là những cách giải quyết khi chìa khóa hết pin.

Thật ra tất cả các nhà sản xuất xe đều đã tính toán dự phòng đến các trường hợp này rồi. Bạn không cần phải quá lo, quan trọng là phải biết cách xử lý. Mỗi hãng xe có thể có những cách xử lý khác nhau nhưng nhìn chung đều tuân thủ theo quy trình. Khi thấy chìa khóa và xe kết nối chập chờn, khó nhận sóng. Thì rất có thể pin gắn trên chìa khóa đã cạn kiệt. Lúc này, để khởi động ô tô khi Smartkey hết pin, chủ xe nên thực hiện theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Rút chìa khoá gắn kèm trên khoá thông minh

Hầu hết khóa thông minh trên ô tô hiện nay đều được thiết kế gắn kèm chìa khóa cơ. Phòng khi chìa khóa điện tử hết pin hoặc gặp trục trặc.

Thiết kế chìa khóa thông minh hiện nay đều có chốt/nút giữ chìa khóa cơ. Người dùng chỉ cần nhấn chốt tách chìa khóa cơ ra khỏi chìa khóa thông minh để sử dụng.

Bước 2: Dùng chìa khoá cơ để mở cửa xe

Lái xe sử dụng chìa khóa cơ tra vào ổ khóa trên tay nắm cửa để mở cửa xe ô tô theo cách truyền thống.

Bước 3: Khởi động ô tô khi chìa khoá thông minh hết pin

Tùy vào từng dòng xe mà chìa khóa thông minh sẽ được tích hợp các tính năng khác nhau. Do đó, chủ phương tiện nên tham khảo. Sách hướng dẫn sử dụng ô tô để xác định cách đề máy khởi động xe.

Một số mẫu xe có khe cắm chìa khóa thông minh để khởi động máy trong trường hợp cần thiết. Khe cắm chìa khóa thường được thiết kế ở một số vị trí như: 

  • Dưới nút Start/Stop
  • Trên trục vô lăng
  • Dưới bảng điều khiển điều hòa
  • Giữa khu vực của hai ghế trước
  • Trong hộc đồ dưới bệ tỳ tay

Người lái sau khi xác định được vị trí khe cắm, sử dụng chìa khóa cơ tra vào ổ khóa. Rồi nhấn nút Engine Start Stop để khởi động động cơ như bình thường.

Chủ xe cần lưu ý, một số dòng ô tô dùng hệ thống Smartkey thế hệ thứ ba sẽ không có khe cắm chìa. Do đó, để khởi động xe trong tình huống khẩn cấp. Người lái chỉ cần dùng đầu không có chìa cơ của chìa khóa thông minh. Nhấn vào nút start/stop thay vì bấm bằng tay như bình thường.

Bước 4: Thay pin mới cho chìa khoá thông minh

Năng lượng pin trong chìa khóa thông minh hết nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như điều kiện thời tiết, tần suất sử dụng xe… Người điều khiến xe nên thay pin khi nhận thấy chìa khóa thông minh có dấu hiệu chập chờn, khó nhận sóng hoặc pin bị hư hỏng.

Thao tác thay pin cho chìa khóa thông minh khá đơn giản. Chủ phương tiện có thể ngay tại nhà để tối ưu chi phí. Lưu ý, mỗi chìa khóa thông minh có thể sẽ sử dụng loại pin khác nhau nên lái xe cần xác định đúng mã pin trước khi mua.

Xem Ngay: Hướng dẫn cách mở cốp sau ô tô khi mất chìa khóa đơn giản nhất

2. Những lưu ý khi sử dụng chìa khoá thông minh ô tô

Trong quá trình sử dụng chìa khóa thông minh người dùng cần lưu ý. Không phải mọi trường hợp khóa điện tử và xe không thế kết nối cũng do hết pin. Tình trạng kết nối kém có thể do một số nguyên nhân khác như người dùng đứng quá xa. Chìa bị nhiễm sóng, chìa hỏng do bảo quản không đúng cách….

2.1. Duy trì khoảng cách phù hợp giữa chìa khoá ô tô và xe

Khoảng cách lý tưởng để chìa khóa thông minh hoạt động hiệu quả là 70cm đến 1m. Khi người dùng đứng quá xa, ô tô sẽ khó để nhận được tín hiệu từ chìa khóa thông minh.

Bên cạnh đó, chìa khóa thông minh hoạt động dựa trên cơ chế sóng điện tử, tính năng cảm ứng rất nhanh nhạy. Do đó, người dùng cần kiểm tra kỹ cửa xe đã khóa trước khi rời đi. Để đảm bảo ngăn chặn kẻ trộm đột nhập ngoài ý muốn. Chủ sở hữu phương tiện xác nhận cửa xe đã thật sự khóa chưa bằng cách. Kiểm tra đèn hiệu nhấp nháy, còi xe báo hiệu theo đúng chỉ dẫn trên từng dòng xe.

2.2 Chủ động theo dõi tình trạng pin trên chìa khoá ô tô

Chìa khóa thông minh có thể kết nối với ô tô thông qua hệ thống cảm  biến. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chìa khóa thông minh là nhanh hết pin. do pin phải hoạt động liên tục để duy trì bộ cảm biến. Bởi vậy, người điều khiển phương tiện nên kiểm tra tình trạng pin thường xuyên. Tránh để tình trạng pin bị cạn kiệt năng lượng, chìa khóa không hoạt động được.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các hãng xe đều đưa ra những thông tin sử dụng pin trên chìa khóa thông minh, nếu mức độ sử dụng khóa bình thường thì thời gian hoạt động của pin có thể từ hai đến ba năm. Tuy nhiên, nếu tần suất sử dụng khóa thông minh của người lái thường xuyên, cộng với thời tiết thất thường và chìa khóa bị nhiễu sóng thì tuổi thọ pin có thể giảm xuống còn một đến hai năm. Bởi vậy, người lái có thể căn cứ vào tần suất sử dụng và thời gian thay pin trước đó để chủ động kiểm tra tình trạng pin.

Để kiểm tra pin còn vận hành tốt hay không, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút trên chìa khóa, nếu thấy đèn nhấp nháy báo đỏ là dấu hiệu cho thấy khóa thông minh ô tô bị hết pin. Lúc này, người lái nên chủ động thay mới pin để đảm bảo hệ thống cảm biến trên chìa khóa thông minh hoạt động liên tục.

Ngoài ra, chủ xe cũng nên trang bị thêm pin dự phòng để kịp thời thay thế khi chìa khóa có hiện tượng hết pin.

2.3. Bảo quản chìa khoá thông minh đúng cách

Bên trong chìa khóa thông minh là mạch điều khiển điện tử gồm con chip đã được mã hóa và bộ pin. Do đó, để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất, người dùng nên bảo quản chìa khóa ô tô ở vị trí khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ thích hợp, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nắng nóng hoặc độ ẩm lên cao.

Người dùng có thể sử dụng thêm bao da để bảo vệ chìa khóa tốt hơn, tránh những tác động từ bên ngoài.

2.4. Không nên để chìa khoá ô tô gần thiết bị điện tử, đồ đạc

Người dùng cần lưu ý, không nên để chìa khóa xe tiếp xúc gần với điện thoại, máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác, điều này dễ ảnh hưởng đến sóng từ của chìa khóa.

Bên cạnh đó, chủ xe cần tránh để vật nặng lên chìa khoá, hoặc để chìa khóa gần nhiều đồ. Như quần áo, các loại chìa khóa, phụ kiện khác. Những vật này có thể ảnh hưởng đến bộ phận đánh lửa của khóa xe. Do đó, người dùng nên hạn chế treo chìa khóa thông minh với những phụ kiện khác. Hoặc tách riêng chìa khóa thông minh ô tô để đảm bảo khóa hoạt động hiệu quả.

2.5. Tránh để ô tô bị nhiễm sóng

Chìa khóa thông minh được ví như một thiết bị phát sóng radio, có khả năng phát ra bước sóng ngắn trùng khớp với sóng đã lưu trữ trên ô tô và ra lệnh mở/đóng cửa xe trong một khoảng cách nhất định. Bởi vậy, chìa khóa thông minh có thể bị vô hiệu hóa do nhiễu xạ.

Một số trường hợp, chìa khóa thông minh ô tô có thể không hoạt động khi bị che khuất bởi vật kim loại hay đặt gần các chìa khóa từ khác. Người lái cũng nên tránh đậu xe và đặt chìa khóa thông minh gần những nơi có tần sóng lớn như trạm radio, đài truyền hình, sân bay, nguồn phát điện hay các thiết bị phát sóng điện từ khác để đảm bảo khóa hoạt động bình thường.

3. Làm sao để chìa khóa thông minh được lâu bền

3.1 Thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút

Khi bạn thay đổi ổ khóa hệ thống thường sang hệ thống thông minh ở xe ô tô. Sẽ giúp người dùng khởi động động cơ một cách nhanh chóng. Người lái không cần phải tra chìa vào ổ khóa mới khởi động được xe. Chỉ cần kích hoạt nút Engine Start Stop trên chìa khóa smartkey là chiếc xe của bạn đã khởi động được rồi.

3.2 Đóng mở cốp tự động

Tính năng này là cực kỳ hữu hiệu cho người sử dụng trong trường hợp đang bê quá nhiều đồ. Chủ xe chỉ cần đứng phía sau xe 3 giây, nắp khoang hành lý sẽ tự động mở để bạn xếp đồ vào.

Chìa khoá smartkey ô tô hết pin phải làm sao để khởi động xe?

3.3 Cảnh báo khi quên chìa khóa

Ở một số chìa khóa thông minh hiện nay trên thị trường. Có chức năng cảnh báo khi chủ xe lỡ để quên chìa trong ô tô. Thực tế thì sự ra đời của chìa khóa smartkey cho xe ô tô đã hỗ trợ cho người sử dụng xe hơi rất nhiều. Nhờ smartkey, người sử dụng khắc phục được tình trạng quên chìa khóa, quên đóng cửa. Không còn tình trạng 1 tay bê đồ 1 tay lục tìm chìa. Và không còn phải đau đầu vì chìa khóa mắc kẹt vào ổ khóa…

Ngoài những điều bạn cần biết trên, thì bạn cũng nên tránh các trường hợp. Như làm mất chìa khóa xe ô tô làm ảnh hưởng đến xe của bạn. Không nên tự động mở khóa xe khi bạn không có kinh nghiệm sẽ làm cho hư ổ khóa. Nếu cần thiết bạn nên điện thoại cho hãng xe để nhân viên giúp bạn. 

Việc giữ cho xe ô tô luôn mới và đảm bảo an toàn, bạn cần đem xe ra các gara uy tín để kiểm tra cũng như việc thay pin hay thay ổ khóa mới cho xe ô tô. Alothosuakhoa là một trong những địa chỉ được đánh giá chất lượng với nhân viên nhiệt tình có kinh nghiệm giúp bạn thay pin cho chìa khóa cũng như tư vấn cho bạn nếu bạn muốn thay ổ khóa cho chiếc “xế hộp” của mình.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo