skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Chìa khoá xe SH hiện nay được sử dụng là Smartkey khá tiện dụng. Nhiều ý kiến  khác nhau bàn về độ an toàn của loại chìa khóa này. Vậy, nó có thực sự an toàn hay không? Và sử dụng như thế nào? Theo chân alothosuakhoa chúng tôi để có lời giải đáp chi tiết nhất nhé. 

Chìa khoá xe SH có an toàn không? Cách sử dụng như thế nào?

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Chìa khóa xe SH nói riêng và hệ thống khóa thông minh của Honda nói chung bao gồm 5 bộ phận chính.

  • Thiết bị điều khiển FOB: Có tác dụng truyền nhận tín hiệu đến bộ vi xử lý trung tâm và bộ điều khiển điện tử. 
  • Bộ điều khiển điện tử (Smart Control Unit): Nó có chức năng là nhận tín hiệu từ chìa khoá do người điều khiến. 
  • Bộ xử lý trung tâm điều khiển hệ thống đánh lửa. Cụm khóa thông minh nhận tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển khóa thông minh. Đồng thời để người dùng thao tác vận hành cơ bản của xe.
Chìa khoá xe SH có an toàn không? Cách sử dụng như thế nào?
Chìa khoá Smartkey của xe SH

Khi chủ xe ấn vào núm khóa điện và giữ bật xoá chế độ bảo mật trên FOB, bộ xử lý trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng anten đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB qua tín hiệu không dây. Lúc này hệ thống điện tử cho phép người lái có thể xoay khoá trên xe máy để mở khóa cổ, khóa yên cũng như chuyển về nấc bật sẵn sàng khởi động. 

Khi xoay núm khóa sang vị trí bật (kí hiệu I trên ổ), bộ điều khiển khoá sẽ gửi xác nhận tới bộ xử lý trung tâm ECM cho phép khởi động động cơ bình thường.

Đọc thêm: Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt . lỏng nguyên nhân và khắc phục

Chìa khoá xe SH có an toàn không? 

Chìa khoá xe SH có an toàn không? Cách sử dụng như thế nào?

Chìa khoá SH có thực sự an toàn không?

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra nhất đó chính là chìa khoá xe SH có thực sự an toàn không? Vì gần đây có sự việc xe SH có chìa là Smartkey bị mất. 

Vậy, thực hư như thế nào? 

Theo chuyên gia tại công ty phát triển khoá chống trộm cho biết  thì chìa khoá xe SH nói riêng và chìa khoá smartkey Honda nói chung vô cùng an toàn. Khi trộm xe cố tình xoay núm vặn, bẻ khoá thì cũng chỉ khiến cho núm vặn xoay theo thôi. Chứ việc phá khoá thì không thể được. 

Theo nguyên lý hoạt động và sản xuất của Smartkey Honda thì những chiếc xe này có kết nối giữa bộ khoá với ECU. Vì vậy, khi muốn thay chìa khoá xe SH thì thay ECU của xe. 

Vậy, lý giải như thế nào về việc xe SH bị mất. Những trường hợp bị mất xe thì có thể nguyên nhân là người dùng không vặn núm về nút off mà để ở nút khởi động chạy. Hoặc cũng có thể là không khoá cổ xe nên bị dắt đi dễ dàng. 

Như vậy, chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn khi sử dụng dòng xe SH nói riêng và các dòng xe có Smartkey nói chung của Honda. 

Hướng dẫn sử dụng chìa khoá xe SH 

Vậy, chìa khoá xe SH sử dụng như thế nào? Chìa khoá thông minh của SH có 3 phím điều khiến đó là: Nút khởi động xe, nút chống trộm và nút định vị xe. 3 phím điều khiển có tác dụng khác nhau và sử dụng cũng dễ dàng. 

Sử dụng chìa khoá SH

Phím điều khiển định vị xe 

Còn với nút định vị xe thì sẽ dùng cho bạn tìm tìm xe khi để tại vị trí rộng. Bạn bấm vào biểu tượng xe máy trên chìa khoá thì ngay lập tức, xe sẽ nháy xi – nhan. Đồng thời ổ khoá cũng sẽ sáng lên. Khoảng cách mà bạn có thể tìm xe đó là 50m. 

Chức năng chống trộm của chìa khoá xe SH 

Khi bấm nút báo động chống trộm hình loa trên chìa khoá, hệ thống kích hoạt khiến khi có tác động vào xe, xe sẽ phát tín hiệu âm thanh và xi-nhan nháy liên tục báo động. Tuỳ theo tác động nhẹ hay mạnh, báo động sẽ kéo dài trong 10 hay 50 giây. Bấm một lần nữa, hệ thống sẽ vô hiệu hoá báo động.

3.3 Chức năng khởi động xe 

Đối với tính năng khởi động xe thì nó được biểu hiện bằng hình chìa khoá. Khi nhấn giữ tới khi đèn báo trên chìa khóa màu xanh, người dùng có thể xoay ổ khoá trên xe để mở yên, khởi động động cơ. Còn khi bạn nhấn giữ để chìa FOB nháy đèn đỏ thì ổ khoá sẽ không thể xoay được nữa. Khi đã mở FOB, vặn chìa trên xe tới nấc “SEAT” để mở khoá yên qua nút bật bên cạnh. Xoay ổ khoá về nấc “I” để khởi động động cơ.

Với các thông tin mà alothosuakhoa chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về chìa khoá xe SH và hiểu cách sử dụng. 

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo