skip to Main Content
Rate this post

Cửa cuốn inox là một loại cửa gồm nhiều nan inox song song nối vào nhau bằng các hèm liên kết. Các nan được thiết kế rỗng và có hèm liên kết 1 đầu để có thể cuốn lồng vào nhau mà không bị rối khi xổ ra. Các nan thường được làm bằng vật liệu inox 304 hoặc nhôm định hình sơn tĩnh điện. Có thể đóng mở bằng động cơ hoặc kéo tay tùy theo nhu cầu lắp đặt. Có 2 loại cửa cuốn khớp inox phổ biến đó là: cửa cuốn khớp inox vuông và cửa cuốn khớp inox tròn. Hãy cùng Alothosuakhoa tìm hiểu ở bài viết sau bạn nhé!

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA CUỐN ONLINE

Cửa cuốn inox là gì?

Cửa cuốn inox 304 là mẫu cửa cuốn đặc biệt của cửa cuốn inox. Sản phẩm cửa cuốn này sử dụng vật liệu inox 304 làm vật liệu chính. Đây là vật liệu hiện đại đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Khi sử dụng loại vật liệu cho bất kỳ mẫu cửa cuốn nào đều mang tới sự sang trọng và bền bỉ.

cửa cuốn inox tròn
cửa cuốn inox tròn

Tuy nhiên thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại inox khác nhau. Nếu như là người bình thường không am hiểu gì về inox rất khó phân biệt inox xịn và inox kém chất lượng. Bạn có thắc đang thắc mắc cửa cuốn sử dụng inox 304 và inox 201 có những ưu nhược điểm gì. Giá cả của loại cửa cuốn Inox 304 và Inox 201 có khác nhau gì không. Hôm nay cửa cuốn Bách Việt sẽ giúp bạn tìm hiểu về inox 304 và cách phân biệt inox 201 và inox 304 nhé.

Đặc điểm cấu tạo của cửa cuốn inox 304

 • Vật liệu inox 304 cao cấp

Cửa cuốn inox 304 nguyên liệu để cấu tạo nên cửa cuốn chính là là inox 304 cao cấp. Loại vật liệu này đảm bảo cho sản phẩm luôn có được sự bền bỉ với thời gian. Đây cũng là vật liệu mang tới cho cửa cuốn inox 304 sự sang trọng trong thiết kế.

 • An toàn cho người sử dụng

Cửa cuốn inox 304 cũng như những mẫu cửa cuốn hiện đại khác. Đều được tích hợp công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Đảm bảo có thể chống trộm, an toàn khi sử dụng và tính năng bảo mật cao

 • Tiện lợi khi sử dụng

Sử dụng thuận tiện và dễ dàng trong mọi điều kiện thời tiết nhờ tay điều khiển từ xa. Tốc độ mở của cửa cuốn inox 304 rất nhanh, tiết kiệm thời gian sử dụng mang tới sự thuận tiện.

 • Vận hành êm ái

 Dây polyguide chạy dài dọc thân cửa giúp triệt tiêu ma sát khi vận hành. Gioăng cao su giảm chấn lắp trên thanh đáy giúp giảm tối đa tiếng ồn khi đóng/mở cửa. Lò xo trợ lực bằng thép C80 giúp cửa đóng/ mở, lên/xuống nhẹ nhàng.

cửa cuốn inox

Inox 304 và Inox 201 có gì khác nhau

 • Inox 304 là gì?

Inox 304 là một trong các loại Inox tốt nhất hiện nay. Vì thế có giá cao hơn các loại Inox thường. Inox 304 có hàm lượng Niken khá cao khoảng 8%. Trong tình hình giá của Niken leo thang thì những dòng sản phẩm Inox có chứa hàm lượng Niken thấp lại là lựa chọn khá hấp dẫn do giá thấp hơn.

Tiêu biểu nhất phải kể đến Inox 201. Nhưng điều mà khách hàng băn khoăn đó là dù có giá thành cao hơn, nhưng Inox 304 vẫn được khách hàng tin dùng. Tiêu biểu nhất là trong những giải pháp tổng thể về cửa.

 • Inox 201 là gì?

Inox 201 được coi là nhãn Inox bán chạy nhất trong những năm qua. Inox 201 được phát triển nhanh chóng nhất khi Niken tăng giá cách chóng mặt. Inox 201 có giả cả rẻ hơn và ổn định hơn bằng việc thay thế Magan cho Niken. Nhờ đó mà giá Inox 201 được giảm tới mức thấp nhất. Vì thế việc Inox 201 thay thế Inox 304 hay 301 rất nhiều. Nếu như không am hiểu chi tiết thì rất khó phát hiện 2 loại inox này.

Cửa cuốn khớp thoáng inox
Cửa cuốn khớp thoáng inox

Cách phân biệt Inox 304

Inox là một loại hợp kim thép có chứa hơn 11% Chrom. Nhờ thế mà Inox có lớp bảo vệ chống gỉ và chống ăn mòn khá tốt. Còn Niken biết đến như là yếu tố chính, tạo nên sự ổn định cho pha Austenitic và khả năng gia công tuyệt vời hơn cho Inox.

Sự khác biệt về giá cả Inox 304 và Inox 201 là khá lớn. Nên inox 304 ngày càng được dần chiếm được nhiều thị trường hơn. Và việc sử dụng Mangan cũng cho Inox 201 có nhiều tính chất tương tự Inox 304.

Trong các nguyên tố tạo thành pha Austenitc. Có nhiều nguyên tố có thể thay thế được Niken để tạo ra khả năng chống ăn mòn.

Ví dụ: Crom  là nguyên tố chính tạo nên khả năng chống ăn mòn cho Inox. Niken, Mangan, Nitơ hay đồng góp cũng góp phần làm ổn định pha Austenitic.

nan cửa cuốn khớp inox vuông
nan cửa cuốn khớp inox vuông

So sánh sự khác nhau giữa inox 201 và inox 304

Inox 201 Magan được sử dụng như là nguyên tố chính để thay thế Niken theo tỉ lệ 2:1. Điều này giúp giảm giá của Inox 201 xuống thấp nhất. Thành phần hóa học của 2 loại Inox này bao gồm:

 • Inox 201 có 4.5% Niken và 7.1% Mangan
 • Inox 304 có 8.1% Niken và 1% Mangan

Dựa vào thành phần của hai loại Inox này mà chúng ta có thể có bảng so sánh chi tiết giữa Inox 304 và 201 đưới đây.

 • Khả năng chống gỉ inox 304

Khả năng chống ăn mòn của 304 rất cao, cao hơn rất nhiều Inox 201. Crom và Lưu huỳnh giúp Inox 304 đứng đầu về khả năng chống gỉ và chống ăn mòn.

 • Khả năng chống gỉ inox 201            .

Do hàm lượng Niken thấp nên Inox 201, được đánh giá là có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn thấp hơn 304 khá nhiều.

 • Độ bền inox 304 so với inox 201

Độ bền inox 304 tương đối cao nhưng lại kém hơn Inox 201. Tuy nhiên trong các trường hợp cụ thể thì do khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn. Inox 304 lại được đánh giá bền hơn rất nhiều

Độ bền inox 201 rất cao, cùng với đó là giá thành tương đối thấp. Điều này đã khiến Inox 201 dần dần chiếm lĩnh thị trường hiện nay.

cửa cuốn inox vuông
cửa cuốn inox vuông

Thí nghiệm so sánh độ bền của Inox 201 và Inox 304

 • Thử trong điều kiện bình thường

Ở điều kiện bình thường thì Inox 304 và Inox 201 gần như không có sự khác biệt về độ bền.

 • Thử trong điều kiện môi trường nước muối, ngoài trời

Người ta tiến hành thí nghiệm bằng cách phun nước muối vào cả 2 loại trong 575 giờ liền. Kết quả là Inox 304 dường như áp đảo Inox 201 về độ bền. Bởi trong điều kiện này khả năng chống gỉ và chống ăn mòn của inox 304 là rất tốt. Vì vậy Inox 201 không phù hợp với những ngành hàng hải, đóng tàu do tiếp xúc quá nhiều với môi trường nước muối hay các điều kiện khắc nghiệt khác.

 • Thử nghiệm trong môi trường axit

Thử sức bền của 2 loại Inox này hãy thử bằng axit hay các loại thuốc thử chuyên dụng. Cho axit vào thì sẽ thấy Inox 304 gần như không có phản ứng gì. Cho axit vào Inox 201 sẽ phản ứng với axit bằng việc sủi bọt

Chính vì những thí nghiệm và phân tích ưu nhược điểm của 2 loại Inox này. Mà người ta đã phân ra sử dụng Inox 304 và Inox 201 cho từng lĩnh vực cụ thể.

Cách nhận biết inox 304 chính hãng
Cách nhận biết inox 304 chính hãng

Các lĩnh vực sử dụng Inox 304 và Inox 201

Khách quan mà nói t hì những lĩnh vực mà Inox 201 có thể được sử dụng, đều có thể sử dụng bằng Inox 304. Do giá thành inox 304 cao, nên chỉ có những lĩnh vực cần thiết người ta mới sử dụng 304. Để giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của 2 loại Inox trong đời sống.

 • Thiết bị bếp như chảo nồi điện tử

 Cả hai loại Inox 304 và Inox 201 đều phù hợp. Tuy nhiên nên sử dụng Inox 304 vì khả năng chống gỉ và chống ăn mòn cao. Nồi chảo sẽ bền hơn và giữ vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Thiết bị công nghệ hiện đại: máy rửa bát, máy giặt v..v

Inox 201 không phù hợp cho lĩnh vực này vì có khả năng bị ăn mòn trong các kẽ hở.

 • Công nghệ chế biến thực phẩm

Inox 201 được sử dụng ít và không dùng cho những nơi có độ PH < 3.

 • Ngành công nghiệp nặng: hóa chất, dầu khí,hạt nhân

 Sử dụng Inox 304 còn Inox 201 là không thể.

 • Thiết kế nội ngoại thất

 Sử dụng nguyên liệu inox 304 để làm cửa cuốn khớp thoáng inox. Tuy nhiên thì với Inox 201 không phù hợp cho lắm, và nếu sử dụng thì phải bảo trì thường xuyên.

cửa cuốn khớp inox
cửa cuốn khớp inox

Các loại Inox phổ biến trên thị trường hiện nay

Có 3 loại chất liệu Inox phổ biến

 • Inox 304 18/10: tức là thành phần chứa 18% Crom và 10% niken. Loại inox này có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao.
 • Inox 201 18/8: 18% Crom và 8% Niken. Inox 201 tỷ lệ Niken trong thành phần thấp hơn Inox 304.
 • Inox 430 18/0: 18% Crom và 10% niken. Inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác.

Do vậy Inox 201 và 430 dễ bị hoen gỉ, có độ bền thấp và không an toàn. Tuy nhiên giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với Inox 304. Vì thế trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại “Inox 304 nhái”. Bạn nên cân nhắc lĩnh vực mình sử dụng để có thể lựa chọn loại Inox phù hợp cho mình. Đồng thời phải nhận biết được Inox 304 chuẩn để tránh mua phải hàng giả hang nhái. Bạn cũng có thể theo dõi cách nhận biết inox 304 chính hang ở dưới đây.

hình ảnh cửa cuốn khớp inox tròn
hình ảnh cửa cuốn khớp inox tròn

Cách nhận biết Inox 304 chính hãng

Nhiều đơn vị cung cấp chạy theo lợi nhuận, nên trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều “Inox nhái 304”. Hoặc sử dụng Inox 201 và Inox 403 để thay thế cho loại Inox này. Vậy nên cần phải kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua hàng ,làm sao để nhận biết Inox 304 chuẩn nhất. Vì các loại Inox khá giống nhau, nên chúng ta khó có thể nhận biết bằng mắt thường.

Hãy mang các vật dụng sau và làm theo cách thử Inox 304

 • Lấy nam châm ra thử: Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi, nam châm có hút Inox không? Xin trả lời là nam châm không hút Inox. Nhưng nếu trong Inox được pha sắt hoặc một số tạp chất khác, thì nam châm sẽ hút được. Vì thế việc mang theo 1 cái nam châm để đi thử là cách phổ thông. Cách này chỉ có thể nhận diện được Inox 430 hay những Inox có pha thêm tạp chất và sắt.
 • Dùng axit hay dung dịch chuyên dụng: Để thử được Inox 304 thì cách tốt nhất vẫn là thử bằng axit hoặc các dung dịch. Nhỏ 1 giọt axit lên trên Inox. Nếu không xảy ra hiện tượng gì thì đó đích thực là Inox 304 chính hãng. Còn với 201 và 430 thì sẽ sủi bọt trắng và bị phản ứng như trong “thí nghiệm 3” ở trên.

Như vậy Alothosuakhoa đã giới thiệu tới bạn chi tiết về 2 loại Inox 304 và Inox 201. Cũng như các ưu nhược điểm và cách phân biệt Inox 304 chính hãng. Alothosuakhoa Chúng tôi mong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn giúp bạn có thể tự tin lựa chọn loại cửa cuốn khớp thoáng inox cho mình nhé. Bạn có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn giá rẻ tại Hà Nội, lắp đặt cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn nan lớn, cửa cuốn thế hệ mới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp nhé.

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA CUỐN ONLINE

Alothosuakhoa và Các Dịch Vụ Về Khóa

Vui lòng liên hệ Hotline 0989.59.1247-0916.57.1247 để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn đang cần Làm Chìa Khóa Ô TÔ ,xe Máy,khóa cửa,khóa Tủ,Két……Chìa khóa thông minh ô tô (Smart Key), hay bất kỳ chìa khóa nào của dòng xe ô tô,xe máy… các hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Gọi ngay cho Alothosuakhoa qua hotline 0912838198 để nhận tư vấn và báo giá làm chìa khóa thông minh xe Honda,Mazda,Hyundai,Kia,Vinfast,Audi,Bentley,Honda,Toyota, Mercedes … giá tốt nhất hôm nay.

THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

ALOTHOSUAKHOA.COM – NHANH,GỌN,LẸ, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT !!!

Hà Nội: Số 196 Nguyễn Lân, Thanh Xuân

TPHCM: Số 9 Đinh tiên Hoàng, Bình Thạnh

Đà Nẵng: Số 55c Cách mạng tháng 8, Cẩm Lệ

Hotline: 0983858076-0912838198

Email: thokhoaphuongdong@gmail.com

Website: https://alothosuakhoa.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo