skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Cách khóa cửa xe ô tô an toàn. Mỗi dòng xe ô tô đều có hệ thống khóa cửa khác nhau. Trước khi sử dụng, quý khách hàng cần phải tìm hiểu và nắm rõ thao tác sử dụng. Nhằm tránh được những vấn đề hay rủi ro ngoài ý muốn, nội dung bài viết dưới đây Alothosuakhoa chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách khóa cửa xe ô tô an toàn, hiệu quả. Bạn tham khảo và áp dụng trong những trường hợp cần thiết nhé.

Cách khóa cửa xe ô tô

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

1. Có thể bạn chưa biết về khóa cửa xe ô tô?

Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ nguyên lý hoạt động, cấu tạo của khóa cửa xe ô tô hay chưa? Đây quả thực là vấn đề mà không chỉ riêng bạn mà rất nhiều người ít tìm hiểu. Tuy nhiên, những thông tin cơ bản bạn cần nắm bắt để tránh được những trường hợp không hay xảy ra trong quá trình sử dụng.

Khóa xe ô tô là một trong những bộ phận nhỏ của “cô nàng” kếch xù của bạn. Tuy nhiên, chúng lại là bộ phận thường xuyên mà bạn va chạm tới. Chúng đảm nhiệm chức năng chốt mở cửa an toàn, chắc chắn. Vậy cấu tạo của khóa cửa xe ô tô như thế nào?

Bộ điều khiển khóa cửa từ xa

khóa cửa xe ô tô
Bộ điều khiển khóa cửa từ xa-alothosuakho

Trong bộ phận khóa cửa xe ô tô thì đây là phần cấu tạo quan trọng nhất. Trong bộ điều khiển khóa cửa từ xa bao gồm có hệ thống công tắc, mô tơ, dây điện và mạch ngắt. Hệ thống này có thể hoạt động khi có tín hiệu từ người lái nhờ vào nguồn điện 12V của ắc quy trên xe.

Bộ phận chấp hành điều khiển cửa

Cấu tạo của bộ phận chấp hành điều khiển cửa bao gồm có mô tơ máy xoay nhỏ, các bánh răng bằng nhựa có tác dụng truyền lực và hộp nhựa.

Chốt khóa cửa

khóa cửa xe ô tô
Chốt khóa cửa xe ô tô

Với xe ô tô thì chốt khóa cửa xe là một bộ phận chi tiết không thể thiếu. Chúng có chức năng giữ cánh cửa không bị bung bật ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người trên xe và các phương tiện tham gia giao thông khác. Cấu tạo chốt khóa cửa gồm có hệ thống bánh răng chuyển động và chốt cửa. Hệ thống bánh răng chuyển động được kết nối với chốt trong quá trình hoạt động.

Đây là bộ phận chi tiết trong khóa cửa xe được kết cấu khá đơn giản nhưng lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn đã bao giờ tưởng tượng được rằng nếu như không có chốt cửa thì người ngồi trên xe và các phương tiện đi lại khác sẽ thế nào chưa? Thật nguy hiểm phải không?

2. Những cách khóa cửa xe ô tô đơn giản, an toàn

Mỗi dòng xe ô tô đều được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau. Hoạt động của từng bộ phận cũng tùy thuộc vào cấu tạo, nguyên lý của nhà sản xuất đưa ra. Với bộ phận khóa cửa xe ô tô, các hãng đều đưa ra những cách khóa, mở cửa xe tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Những cách khóa cửa xe ô tô hay mở thì đều dựa vào cấu tạo của các bộ phận trên xe.

2.1. Chìa khóa

Sử dụng chìa khóa để đóng hay khóa cửa xe ô tô là một trong những cách truyền thống, thông dụng từ xưa đến nay. Nếu bạn muốn khóa cửa xe ô tô thì đơn giản chỉ cần cho chìa khóa vào ô khóa sẵn ở cửa và vặn ngược chiều kim đồng hồ. Trường hợp bạn muốn mở khóa thì vặn theo chiều kim đồng hồ là được..

2.2. Nút Unlock

Một cách mở khóa cửa xe ô tô cực kỳ đơn giản, tiện cho bất kể ai ngồi trên xe đều có thể chủ động tự mở cửa khi cần thiết. Chính là cách sử dụng nút bấm Unlock. Bên trong thành mỗi cửa xe ô tô đều được nhà sản xuất thiết kế các nút bấm. Trong đó không thể thiếu nút Unlock dùng để đóng mở cửa. Khi nào bạn cần đóng mở cửa xe chỉ cần bấm vào nút Unlock là được rồi..

2.3. Kéo núm phía trên xe

Một trong những bộ phận hoạt động cực kỳ đơn giản, đảm nhiệm chức năng mở khóa cửa xe như nút Unlock đó là nút núm phía trên xe. Có rất nhiều người thường sử dụng cách kéo nút núm này để mở, đóng cửa xe theo thói quen của mình.

2.4. Khóa số bên ngoài xe

Một số dòng xe ô tô các nhà sản xuất chế tạo ra dãy số bên ngoài xe. Lúc này, yêu cầu người sử dụng phải nhớ dãy số đã cài đặt mở, đóng cửa sẵn có. Để đóng, mở cửa xe bạn chỉ cần bấm trình tự các số mà bạn đã cài đặt. Cách này đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn tốt nhất. Tuy nhiên, chúng cũng khá bất tiện nếu như người khác không biết mật khẩu, dãy số mà bạn đã cài đặt.

2.5. Điều khiển từ xa

khóa cửa xe ô tô
Điều khiển từ xa

Thời đại công nghệ ngày một phát triển, sử dụng bộ điều khiển xe ô tô từ xa không còn gì xa lạ với chúng ta nữa. Trên mỗi chiếc chìa khóa xe đều có chứa các nút bấm như unlock, lock ở phần mặt trước của chìa khóa. Đây là 2 nút bấm dùng để đóng, mở cửa xe. Cách khóa cửa xe ô tô đơn giản là chỉ cần bấm nút lock và ngược lại nếu muốn mở thì bấm nút unlock là được rồi.

2.6. Sử dụng tín hiệu bằng bảng điều khiển

Hệ thống bảng điều khiển trên bộ phận đầu xe có thể giải quyết được mọi vấn đề về ô tô của bạn. Và tất nhiên, việc đóng mở cửa xe cũng không ngoại lệ. Nếu bạn muốn đóng mở cửa xe chỉ cần ấn vào nút có biểu tượng giống với chìa khóa là được. Tuy nhiên, cách này bạn chỉ có thể áp dụng khi bạn đang ngồi trên xe.

Trên đây là một số chia sẻ của Alothosuakhoa về cách khóa cửa xe ô tô, đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh khi sử dụng tín đồ yêu thương của mình. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể biết cách sử dụng để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho kếch xù của mình nhé!

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

ALOTHOSUAKHOA – CAM KẾT CHẤT LƯỢNG, UY TÍN !!!

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo