skip to Main Content
Rate this post

Trước đây, khi các dòng xe trên chưa được trang bị thêm hệ thống chìa khóa thông minh thì cách giải quyết nhanh nhất cho trường hợp mất hết chìa khóa xe máy đó là gọi thợ khóa

Nhưng  khi Vision, Sh, Lead, Air Blade sử dụng khóa thông minh, chúng ta lại có thêm một cách khắc phục tạm thời nếu còn mã ID

Việc làm mất chìa khóa xe máy Sh, Lead, Air Blade hay Vision khiến nhiều người không biết phải làm sao?

Nhưng giờ thì nhiều tiện ích hơn trước rồi bạn nhé!

Sở dĩ nhóm các dòng xe trên vào cùng một nhóm vì chúng có những đặc điểm nổi bật đều cùng hãng Honda và hiện tại sử dụng 2 bản chìa khóa thường và khóa thông minh

Vậy mất chìa khóa xe bạn cần phải làm gì?

Khi phát hiện mình bị mất chìa khóa xe máy, việc đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra và tìm kiếm. Kiểm tra những nơi mà bạn có thể để chìa và tìm kiếm ở những nơi bạn đã đi qua.

Nếu như không tìm lại được thì bạn nên dùng chìa khóa dự phòng.

Nếu không có chìa dự phòng thì bạn cũng đừng vội thay ổ khóa luôn. Trước hết, bạn nên gọi thợ sửa khóa đến kiểm tra và đánh chìa khóa mới. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh hư hại cho xe.

Sửa Khóa Tại Nhà Phương Đông Là đơn vị chuyên cung cấp phôi chìa khóa, dụng nghề khóa. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ sửa khóa – ổ khóa … bạn gọi ngay cho chúng tôi.chúng tôi có mặt sau 15′ giúp bạn sửa chữa nhanh chóng An Toan với giá rẻ nhất.

Trong trường hợp khẩn cấp, nhưng không có quán sửa xe gần đó và cũng không gọi được thợ sửa khóa thì bạn có thể thực hiện các thao tác mà Thợ khóa HƯƠNG ĐÔNG hướng dẫn bên dưới để khởi động xe tạm thời.

Cách mở khóa xe Vision smartkey khi mất chìa

  1. Bước 1: Nhấn giữ nút đề 5 giây, thả ra và nhấn lại 1 cái.
  2. Bước 2: Nhập mã số, số bao nhiêu nhấn nút đề bấy nhiêu cái.
  3. Bước 3: Đủ 9 mã, đợi xe kêu tít tít, vặn núm lên và nổ máy.

Cách nổ máy khi mất chìa khóa xe

Hướng dẫn nổ máy khi mất chìa khóa xe số

Xe số không có khóa nắp từ

làm gì khi mất chìa khóa xe máy
Ổ khóa không có nắp từ và có nắp từ

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra.

Bước 2: Tìm dây giắc cắm từ ổ khóa nối với bình ắc quy của xe. Nếu bạn thấy một cụm gồm 4 dây là dây đen, dây đen sọc trắng, dây đỏ và dây xanh thì đó là giắc của ổ khóa.Trong đó:

Dây đen sọc trắng được nối với chân cục IC. Khi tắt máy, nó sẽ nối qua dây xanh – dây mass và dập tia lửa điện bugi để tắt máy xe.

Dây đỏ được nối với cực dương của ắc quy. Khi bật chìa khóa để mở ổ, nó sẽ nối qua dây đen nhằm cấp điện cho đèn xi nhan, còi, mạch đề.

Bước 3: Khi cần nổ máy thì bạn tháo chỗ giắc cắm ra.

Bước 4:  Đạp máy và nổ xe bình thường.

Bước 5: Khi cần tắt máy, bạn cắm lại giắc đã rút ra là được.

Lưu ý: Khi bạn tháo giắc cắm ra thì sẽ không có nguồn điện từ acquy cấp cho xe. Do đó, bạn không thể đề máy, bật đèn hay bóp còi được.

Xe số có khóa nắp từ

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra.

Bước 2: Tìm giắc cắm nối ổ khóa của xe và bình ắc quy rồi rút nó ra, tương tự như cách trên.

Bước 3: Dùng tua vít nhỏ ấn vào bên trong giắc để rút sợi dây đen sọc trắng ra.

Bước 4: Cắm 2 giắc lại như ban đầu trừ dây sọc trắng.

Bước 5: Đạp máy, nổ xe như bình thường.

Hướng dẫn nổ máy khi mất chìa khóa xe tay ga

mất chìa khóa xe máy cần làm gì
Khóa Smartkey trên xe tay ga

Đối với những xe tay ga sử dụng khóa smartkey mà muốn nổ máy không cần chìa sẽ phức tạp hơn xe số. Bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng dài khoảng 2cm. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Mở mặt nạ xe hoặc tháo bỏ nhựa phía sau ra và tìm chỗ giắc cắm của ổ khóa. Mỗi loại sẽ được bố trí giắc cắm ở các nơi khác nhau.

Giắc cắm từ ổ khóa xe ga thường chỉ có 2 dây đỏ và đen, tùy vào nhà sản xuất mà các màu dây có thể khác nhau.

Bước 2: Rút giắc cắm ra.

Bước 3: Dùng tay nối dây đồng và 2 sợi dây đen, đỏ lại.

Bước 4: Bạn cắm lại giắc như cũ rồi lắp lại các linh kiện như ban đầu. Sau đó, bạn nhìn thấy đèn trên đồng hồ xe nháy là có thể sử dụng xe được.

Trên đây là một số biện pháp xử lý khi bạn làm mất chìa khóa xe . Hy vọng, những thông tin mà Thợ khóa PHƯƠNG ĐÔNG chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý trong tình huống bị mất chìa khóa. Tuy nhiên, đây chỉ là những cách khắc phục tạm thời. Bạn nên sắp xếp thời gian sớm nhất có thể để đi làm lại chìa hoặc thay ổ khóa mới để sử dụng tiện hơn nhé!

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo