skip to Main Content
3.7/5 - (6 bình chọn)

Mở khóa xe Lead. Chìa khóa thông minh – Smartkey là một bước đột phá trong quá trình sản xuất xe máy khi mà tình trạng trộm cắp xe máy đang diễn ra vô cùng phức tạp tại Việt Nam. Lead cũng là một trong những dòng xe đã ứng dụng thành công loại khóa này. Vì là một thiết bị mới nên nhiều người còng khá bối rối khi mở khóa xe Lead sử dụng Smartkey. Sau đây bài viết tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn alothosuakhoa hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Mở khóa xe Lead và cách mở Cốp xe Lead qua các đời

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của Smartkey xe Lead

Trước khi tìm hiểu về cách mở khóa xe Lead, chúng ta sẽ điểm qua một số thông tin liên quan đến cấu tạo và cơ chế hoạt động của loại khóa này nhé.

Mở khóa xe Lead và cách mở Cốp xe Lead qua các đời
khóa xe Lead

Cấu tạo của chìa khóa thông minh:

Mở khóa xe Lead và cách mở Cốp xe Lead qua các đời
chìa khóa Thông minh

Smartkey xe máy Lead bao gồm 5 bộ phận chính:

 • Bộ vi xử lý trung tâm (ECU)
 • Độ điều khiển khóa thông minh (Smart Control Unit)
 • Cụm khóa điều khiển bằng tay (bao gồm 3 chức năng: mở bình xăng, mở cốp và vúm vặn)
 • Thiết bị điều khiển cầm tay (Key FOB) dạng 3 nút bấm
 • Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp (được dùng trong trường hợp mấy key FOB)

Mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau, chúng kết hợp tạo nên một bộ khóa an toàn và vận hành tối ưu nhất.

Cơ chế hoạt động của Smartkey

Để hiểu được cách mở khóa xe Lead mới sử dụng Smartkey thì bạn cần phải biết được hệ thống khóa này hoạt động như thế nào. Hệ thống khóa thông minh Smartkey của hãng Honda và cụ thể là của xe Lead sử dụng công nghệ RFID để đối chiếu xác nhận giữa key FOB và SCU.

Một đặc điểm của loại khóa này đó là SCU vẫn sẽ hoạt động dù người dùng đã tắt máy, trạng thái của nó là chờ tín hiệu RF từ key FOB. Cụ thể nó diễn ra như sau:

 • Trên key FOB bạn nhấn nút biểu tượng khóa, hệ thống SCU sẽ tiến hành quét tín hiệu trong phạm vi 2m và đối chiếu với mã đã được lập trình trước đó (người ta gọi mã này là mã ID). Nếu mã ID này trùng khớp thì đèn ở cụm ổ khóa sẽ phát sáng, cuộn nam châm điện sẽ đóng lại, lúc này người dùng mới có thể vặn núm ở cụm điều khiển trên xe.
 • Xe chỉ có thể hoạt động khi quá trình SCU gửi mã đến ECU thành công. Để thực hiện quá trình xác nhận này người dùng chỉ cần vặn núm sang vị trí ON

Có vẻ như nó khá mất thời gian. Tuy nhiên trên thực tế thì nếu hệ thống smartkey hoạt động ổn định, bình thường thì toàn bộ quá trình này sẽ chỉ diễn ra trong khoảng 2 – 3s mà thôi.

Tham Khảo Thêm: Hướng dẫn cách mở cốp xe Lead không chìa

Hướng dẫn mở khóa xe Lead hiệu quả nhất

Sử dụng smartkey sẽ được chia làm 2 giai đoạn, một là khởi động (mở khóa xe Lead) và 2 là tắt máy (đóng khóa xe Lead). Mỗi giai đoạn sẽ có những thao tác cụ thể như sau:

Cách mở khóa xe Lead

Bấm nút tìm xe trên key FOB nếu bạn không biết xe mình để ở đâu, rồi nhấn nút có biểu tượng là hình chìa khóa (nút khởi động hệ thống), chờ một chút là đèn màu đỏ trên ổ khóa sẽ chuyển thành màu xanh. Sau đó bạn nhấn nút đề một lần, nếu có âm thanh “tút tút” 2 lần thì xe vẫn đang hoạt động bình thường và cụm núm vặn cũng đã sáng đèn lên. Cuối cùng bạn vặn núm sang vị trí ON rồi kéo ga để sử dụng xe một cách bình thường.

Cách tắt máy xe Lead  sử dụng smartkey

tắt máy tạm thời:

Xoay núm vặn sang vị trí O, lúc này đèn tín hiệu vẫn có màu xanh (xe ở trạng thái mở). Khi bạn di chuyển xa quá 2m thì sau 20s xe sẽ tự động ngắt tạm thời. Cách này không khuyến khích bạn sử dụng bởi nó rất dễ bị kẻ gian lợi dụng.

Tắt máy hoàn toàn:

Xoay núm vặn sang vị trí O, trên key FOB bạn nhấn và giữ nút có biểu tượng hình khóa sao cho đèn báo chuyển từ xanh – đỏ, lúc này xe đã được khóa hoàn toàn. Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng biện pháp này khi rời khỏi xe.

Cách mở cốp Xe Lead qua các đời xe

Honda Lead là một dòng xe khá thông dụng hiện nay. Để đảm bảo tính an toàn của xe, nhà sản xuất luôn không ngừng cải tiến, nâng cấp các tính năng của xe. Dẫn đến việc mở cốp xe cũng có một chút thay đổi và không phải ai cũng biết cách mở cốp xe Lead nhanh chóng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở các loại khóa xe này ngay sau đây.

Cách mở cốp của xe Lead nhanh chóng bằng chìa khóa

Hiện nay, xe Honda Lead có 2 loại khóa: chìa khóa cơ được trang bị trên những dòng xe Lead đời trước. Còn đối với những xe đời mới hiện nay thì được trang bị chìa khóa thông minh. Do đó, cách mở cốp xe của 2 loại khóa này có chút khác biệt.

1.mở Cốp xe cũ :

Ổ khóa sử dụng khóa cơ

Xe Lead cũ chưa có Smartkey, do đó bạn chỉ cần mở bằng chìa khóa cơ rất đơn giản. Các bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau để mở cốp nhanh chóng:

 • Các bạn cắm chìa khóa của xe vào ổ.
 • Vặn khóa theo chiều kim đồng hồ đến nấc thứ 2 – Biểu tượng SEAT/FUEL.
 • Tiếp theo, các bạn ấn vào nút SEAT ở bên cạnh ổ khóa. Khi đó, các bạn sẽ nghe thấy một tiếng cạch phát ra từ cốp và yên xe sẽ tự động bật ra.
 • Khi sử dụng xong, bạn nên ấn chặt cốp xuống để khóa cốp tránh các trường hợp bị mất cắp.

2.Cách mở cốp Lead đời mới

Xe Lead đời mới có ổ khóa được thiết kế bằng 1 núm vặn, bên cạnh là các chức năng và 2 công tắc để mở cốp và nắp bình xăng. Cốp xe Lead đời mới cũng mở rất dễ dàng chỉ cần tiến hành một số thao tác sau:

 • Bạn nhấn nút mở khóa.
 • Khi thấy đèn xe sáng lên thì vặn núm vặn để mở khóa xe.
 • Tiếp theo, ấn công tắc bên cạnh nút SEAT đến khi bạn nghe thấy tiếng cạch là cốp đã mở.
 • Khi sử dụng xong thì ấn chặt cốp xuống đến khi có tiếng cạch để khóa cốp. Khi đó, bạn sẽ hạn chế được tình trạng trộm cắp.

Mở cốp xe Lead không cần chìa khóa:

Thông thường, xe tay ga sẽ thiết kế nút bấm mở cốp ở ngay cạnh ổ khóa. Nếu muốn mở khóa mà không có chìa, bạn dùng 1 que sắt chọc vào đúng chỗ nút bật ra là mở được dễ dàng.

Mỗi dòng xe sẽ có cấu tạo khóa khác nhau. Đối với dòng xe Lead không dùng khóa điện và chỉ có 1 nút bấm. Tại nút bấm đó sẽ có 1 sợi dây cáp để nối vào 1 đầu bập bênh, khi bạn ấn nút đó thì cốp sẽ mở ra.

Trong trường hợp bị mất chìa khóa, bạn lấy 1 thanh sắt hoặc cái nan hoa cứng nhưng càng mỏng càng tốt chọc vào lỗ bên cạnh ổ khóa gần chỗ nút bấm. Sau đó, bạn lựa theo chiều cái lẫy ở bên trong lỗ để lắc ấn xuống, nếu ấn đúng vị trí thì bạn sẽ nghe thấy tiếng cạch và cốp đã được mở.

Lưu ý: Cách trên chỉ áp dụng cho trường hợp xe không dùng khóa điện mà chạy bằng dây phanh. Khi đó, bạn chỉ cần bấm lẫy thì dây phanh sẽ kéo mở cốp ra.  Còn đối với xe tay ga được trang bị khóa điện thì không thể làm theo cách này được.

Alothosuakhoa địa chỉ tin cây của mọi người

Như vậy, bạn đã tìm hiểu cụ thể về Mở khóa xe Lead và cách mở Cốp xe Lead qua các đời bằng chìa khóa hoặc không có chìa khóa. Tuy nhiên, với cách mở cốp không có chìa khóa bạn chỉ nên dùng trong những tình thế cấp bách như bị mất chìa trong khi tiệm sửa xe lại ở xa, … alothosuakhoa hoàn toàn không ủng hộ các bạn sử dụng mẹo này cho những hành vi xấu như trộm cắp hay phá hoại.

Mọi vấn đề về Khóa Ổ khóa các bạn liên hệ tới alothosuakhoa chúng tôi tư vấn cho Bạn về các vấn đề kỹ thuật…

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo