skip to Main Content
5/5 - (3 bình chọn)

Nguyên nhân smartkey SH không kêu? Với tình hình trộm cắp xe máy ngày càng diễn ra thường xuyên như hiện nay. Thì những loại xe đắt tiền như xe máy SH, xe máy airblade, xe máy exciter 150. Việc lắp smartkey cho những dòng xe mắc tiền có lẽ là hành động đầu tiên của chủ sở hữu phương tiện.

Nguyên nhân smartkey SH không kêu? Cách khắc phục nhanh chóng
Nguyên nhân smartkey SH không kêu? Cách khắc phục nhanh chóng

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Tuy nhiên, đã là thiết bị điện tử chắc chắn đôi lúc sẽ gặp trục trặc, và hay gặp nhất. Đó là trường hợp định vị xe máy không kêu khi đã được lắp đặt vào xe. Vâỵ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục nhanh chóng?

Nguyên nhân Smartkey SH không kêu?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho định vị xe máy Airblade, định vị xe máy Lead, định vị xe máy Vision  các dòng tay ga hay xe số như Wave, Sirius,… Không kêu, dưới đây chính là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

 • Tua vít 4 cạnh loại bé và loại dài (dùng để mở nắp remote hoặc chìa khóa thông minh)
 • PIN CR1200 (để thay cho remote đời cũ),
 • PIN CR2032 (loại PIN dành cho điều khiển thông minh Smartkey),
 • Ổ khóa Smartkey, phôi remote hoặc bộ chìa khóa thông mình mới,
 • Còi xe mới (còi xe chuẩn chính hãng của SH, Airblade, Vision, Lead, …).

Trong những nguyên nhân, thì việc bạn để remote hết Pin. Hay vô ý tắt chế độ còi báo hiệu trên điều khiển là thường gặp nhất.

Nguyên nhân smartkey SH không kêu? Cách khắc phục nhanh chóng

Nếu là 2 nguyên nhân này thì cách xử lý cũng khá đơn giản và không tốn thời gian, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho từng tình huống ở phần sau đây.

Cách khắc phục Smartkey, định vị xe máy không kêu

Để khắc phục tình trạng định vị xe máy không kêu, không hú còi … bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau.

 • Tua vít 4 cạnh loại bé và loại dài (dùng để mở nắp remote hoặc chìa khóa thông minh)
 • PIN CR1200 (để thay cho remote đời cũ),
 • PIN CR2032 (loại PIN dành cho điều khiển thông minh Smartkey),
 • Ổ khóa Smartkey, phôi remote hoặc bộ chìa khóa thông mình mới,
 • Còi xe mới (còi xe chuẩn chính hãng của SH, Airblade, Vision, Lead, …).

(*) Đối với PIN Remote hoặc PIN Smartkey, bạn cần tìm mua PIN chuẩn chính hãng để đảm bảo độ bền cũng như tính ổn định cho thiết bị trong quá trình sử dụng. Bạn có thể xem lại phần Pin cũ để tìm mua đúng loại

Kiểm tra có tín hiệu

Đầu tiên, bạn cần di chuyển lại gần vị trí của xe và bấm nút tìm xe trên điều khiển để kiểm tra có tín hiệu không, nếu còi báo tít tít thì có 2 trường hợp

 • Một là do khoảng cách lúc đầu quá xa, vượt quá giới hạn mà nhà sản xuất thiết lập, smartkey không hư hỏng gì
 • Hai là do PIN bị yếu thì bạn cần thay PIN mới để thiết bị phát tín hiệu tốt hơn.

Trường hợp bạn đã đến gần sát xe máy nhưng còi báo vẫn không kêu, đèn nháy không sáng thì có thể do những nguyên nhân khác cần can thiệp sâu hơn

Thay PIN remote hoặc PIN Smartkey mới

Khi remote bị hết PIN hoặc PIN yếu sẽ dẫn đến tín hiệu phát ra sẽ yếu hoặc không có, điều này khiến cho bộ định vị xe không thể nhận được tín hiệu do đó smartkey sẽ không kêu

Để tiếp tục sử dụng, bạn cần phải tiến hành thay PIN remote mới, cách thay PIN chìa khóa thông minh bạn có thể tham khảo video dưới đây

Bật lại chế độ còi báo trên chìa khóa thông minh

Khá nhiều khách hàng lần đầu sử dụng Smartkey còn khá lúng túng và vô tình ấn vào nút tắt còi báo hiệu mà không biết lại tưởng xe hoặc chìa khóa bị hỏng.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến màu của đèn báo trên chìa khóa,

 • Nếu đèn báo màu xanh thì chìa khóa vẫn đang mở chế độ còi báo (Nguyên nhân khiến định vị xe máy không kêu là vì lí do khác chúng ta sẽ tìm hiểu sau)
 • Còn nếu đèn báo màu đỏ tức là bạn đang tắt chế độ còi báo, khi bộ định vị xe máy nhận được tín hiệu thì đèn xe chỉ sáng lên chứ không kêu tít tít.

Ở trường hợp 2, bạn phải ấn giữ nút báo tìm xe khoảng 2 – 5s. Khi nào đèn báo chuyển từ màu đỏ sang màu xanh thì bạn thả tay ra. Sau đó ấn lại vào nút tìm xe xem xe máy đã kêu lại chưa.

Nếu được tức là bạn đã thành công, còn nếu đèn trên remote đã báo xanh mà còi xe vẫn không kêu thì phải tiến hành các bước xử lý tiếp theo

Xem Thêm: Hướng dẫn Cách mở khóa xe SH và xe SH mode

Cách xử lý khi chìa khóa thông minh hoặc remote bị hư

Một số trường hợp do Remote hoặc Smartkey bị bụi bẩn hoặc ẩm ướt làm giảm khả năng phát tín hiệu nên làm cho định vị xe máy không kêu.

Kiểm tra

Để xử lý, bạn hãy tháo Remote hoặc chìa khóa thông minh ra (cách tháo giống như cách thay PIN mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên).

Tiếp theo, cẩn thận dùng bàn chải đánh răng hoặc cây chổi quét sơn (loại nhỏ), kết hợp với máy sấy tóc (sử dụng công suất thổi vừa phải) để làm sạch bụi bẩn, các vết han rỉ trong mạch điện. Sau đó bạn đậy nắp lại và thử ấn lại xem còi có báo không.

Nếu còi báo bình thường thì tốt, còn nếu không thì sẽ có 3 hướng sau,

 1. Remote hoặc chìa khóa thông minh đã bị hỏng hoàn toàn cần thay mới
 2. Còi báo đang có vấn đề,
 3. Bộ nhận tín hiệu trên xe máy đã bị hỏng.

Trong trường hợp đèn báo vẫn màu xanh, PIN bạn cũng đã thay mới mà ấn vào nút tìm xe vẫn không có còi báo thì nguyên nhân có thể do còi xe hoặc bộ xử lý tín hiệu SCU đang có vấn đề.

Cách Xử Lý

Nếu bạn có kiến thức về cấu tạo xe máy cũng như đã từng có kinh nghiệm tháo lắp trước đó thì có thể tự kiểm tra và thay còi xe mới tại nhà, còn không thì sau khi đã thực hiện các bước ở trên nhưng đinh vị xe máy vẫn không kêu thì tốt nhất bạn nên đem xe tới các cửa hàng chuyên sửa xe máy để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới định vị xe máy cũ đã hỏng

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã tìm ra nguyên nhân định vị xe máy không kêu biết được cách xử lý khi chẳng may gặp phải sự cố này rồi.

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu lắp Smartkey cho xe máy, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với alothosuakhoa chúng tôi

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo