skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)
khóa Smartkey Vision

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bigi của xe bị hỏng, không đánh lửa được, hoặc là do hệ thống cấp nhiên liệu bị thiếu (do không đủ xăng hoặc không khí cấp vào). Bạn cần mang xe tới tiệm để đề nghị thợ kiểm tra để có thể là vệ sinh bugi hoặc thay mới cũng như vệ sinh buồng đốt để đảm bảo xe hoạt động tốt

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho xe Vision không thể đề được. Do vậy, tùy thuộc vào từng biểu hiện cụ thể mà chủ xe có cách xử lý phù hợp.

Sử dụng chìa khóa thông minh Smartkey không đúng cách

Nếu không biết cách sử dụng chính xác, xe không thể đề và vận hành được.

Chìa khóa thông minh của Vision 2019 có hai nút với chức năng như sau:

  • Biểu tượng chiếc chìa khóa: có chức năng bật/ tắt khóa thông minh.
  • Biểu tượng chiếc xe: có chức năng tìm xe.

khi xe Vision không đề được, bạn nên vặn lại núm xoay cho đúng theo cách làm như sau:

  • Bước 1: Bấm và giữ biểu tượng chìa khóa khoảng 2 đến 3 giây cho đến khi đèn tín hiệu trên chìa khóa chuyển sang màu xanh là mở máy.
  • Bước 2: Sau khi đề máy, xe phát ra hai lần âm thanh để báo hiệu.
  • Bước 3: Xoay núm để sử dụng xe: Vị trí “Seat” dùng để mở cốp; vị trí “i” dùng để khởi động xe. Xoay ngược núm về biểu tượng ổ khóa là tắt máy và khóa cổ xe.
  • Bước 4: Xoay núm về vị trí 0 hoặc vị trí có biểu tượng chiếc khóa để tắt máy. Sau đó, bấm và giữ biểu tượng chìa khóa trên remote khoảng 2 đến 3 giây cho đến khi báo chuyển sang màu đỏ là được.

Honda Vision đề được, nhưng máy không nổ

Xe vẫn đề được, nhưng chỉ xình xịch rồi không nổ được máy. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bigi của xe bị hỏng, không đánh lửa được, hoặc là do hệ thống cấp nhiên liệu bị thiếu (do không đủ xăng hoặc không khí cấp vào).

Bạn cần mang xe tới tiệm để đề nghị thợ kiểm tra để có thể là vệ sinh bugi hoặc thay mới cũng như vệ sinh buồng đốt để đảm bảo xe hoạt động tốt.

Xe Vision Smartkey không đề được do ắc quy hết điện

Khi tắt máy, bạn phải vặn núm xoay về vị trí 0 hoặc vị trí có biểu tượng ổ khóa. Tiếp đó, giữ nút bật/ tắt trên chìa khóa khoảng 2 giây để đền tín hiệu chuyển sang màu đỏ là tắt khóa khóa xe.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ vặn núm xoay về vị trí “Seat” thì xe có khả năng bị điện do đó là vị trí mở cốp chứ không phải vị trí tắt máy. Do vậy mà xe không thể đề được.

Ngoài ra, hệ thống dây dẫn điện từ bình ắc quy đến các bộ phận điện tử khác bị đứt do rán, chuột cắn cũng là nguyên nhân khiến xe không đề được. Trong trường hợp này, bạn cần phải mang xe ra tiệm để nối lại hệ thống dây dẫn.

Ấn đề Honda Vision nhưng không đề được, và phát ra tiếng kêu tạch tạch liên tục

Hệ thống điện trên xe vẫn lên, chìa khóa vẫn nhận chìa nhưng ấn đề chỉ phát ra tiếng kêu tạch tạch. Tiếng tạch tạch này là tiếng của rơ le đề trên xe Vision, nguyên nhân là do lượng điện cung cấp vào đề không đủ, có thể là do củ đề gặp trục trặc.

Khi đó, bạn cần mang xe tới cửa hàng sửa chữa để kiểm tra và vệ sinh củ đề, thay chổi than đề.

Hy vọng với chia sẻ của thokhoaphuong dong@gmail.co trên đây từ bạn đã hiểu hơn về cách xử lý lỗi không lên điện trên xe máy Honda Vision từ đó có hướng xử lý khi chẳng may xe gặp phải.giúp bạn đọc bỏ túi thêm nhiều kinh nghiệm xử lý các lỗi trên xe Vision.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo