skip to Main Content
4.3/5 - (3 bình chọn)

Xe Liberty Không Đề Được là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng xe máy hay gặp phải nhất là với những dòng xe số đời cũ. Vậy nguyên nhân gì khiến xe máy không đề được và cách xử lý cụ thể cho từng trường hợp ra sao?, hãy cùng Alothosuakhoa tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

1.Xe máy Liberty không đề được do yếu điện, hết điện

Để xác định được nguyên nhân xe máy không đề được có phải là do yếu điện hay hết điện không, quý khách chỉ cần chú ý vào tình trạng của các đèn (đèn pha, đèn chiếu hậu, đèn công tơ mét, đèn xi nhan) và tiếng còi xe.

1.1 xe không đề được do mất điện hoàn toàn

Khi quý khách bật chìa khóa, công tơ mét không sáng, bấm còi không kêu, đồng thời đèn xi nhan cũng không nháy sáng thì 100% là nguồn điện đang có vấn đề. Dù quý khách có thử bấm đề bao nhiêu lần đi chăng nữa cũng sẽ không được.

Để xử lý, quý khách cần tìm đến vị trí của bình Ắc Quy, sau đó thử thay bằng 1 bình Ắc quy mới hoặc nạp tiếp điện cho bình Ắc quy bằng thiết bị chuyên dụng.

Ắc-Quy bị hỏng

Nếu sau khi thay bình Ắc quy mới mà xe máy khởi động được thì chính tỏ do Ắc quy hết điện, quý khách cần thay bình Ắc quy mới cho xe còn nếu vẫn không được thì quý khách cần kiểm tra thêm xem cầu chì có bị đứt hoặc đường dây có bị hở không. (Đường dây dẫn bị hở có thể do ma sát hoặc bị chuột cắn)

1.2 xe khó đề do điện yếu

Khi quý khách ấn đề nhưng tiếng đề yếu và chậm thì việc đầu tiên quý khách cần làm đó là quan sát lại độ sáng của các loại đèn (đèn công tơ mét, đèn pha, đèn xi nhan, ..) cũng như nghe tiếng còi.

Nếu ánh sáng đèn yếu kèm theo tiếng kêu của còi rất nhỏ thì khả năng thứ nhất là do Ắc quy sắp hết điện. Quý khách có thể thử thay bình Ắc quy mới hoặc nạp thêm điện cho Ắc quy.

Ắc-Quy yếu điện

2.Xe Liberty không đề được do bộ phận đề bị hỏng

Trong trường hợp các đèn và còi hoạt động bình thường mà xe máy vẫn không đề được thì có thể do củ đề hoặc nút đề bị hỏng.

Với dòng xe số, quý khách có thể thử đề xe bằng cách đạp cần khởi động, nếu xe nổ máy thì xác định nguyên nhân là do nút đề bị hỏng, quý khách có thể đem xe ra tiệm để kiểm tra và thay thế nút đề.

Đối vói các dòng xe ga thì không khởi động được bằng cách này mà chỉ có cách cạy nút công tắc đề ra, sau đó nối tắt 2 đầu dây và ấn đề thử xem được không.

Củ đề xe máy

Trong cả 2 trường hợp, nếu xe vẫn không thể khởi động thì có thể do củ đề đang bị hỏng hóc, quý khách có thể tạm thời xử lý bằng cách gõ nhẹ vào củ đề rồi đề lại. Nếu được thì tốt còn không thì chỉ có cách đem xe tới tiệm để kiểm tra toàn diện.

3.Xe máy không đề được do hỏng Bugi hoặc hệ thống FI

Đèn vẫn sáng và còi bình thường, khi ấn nút đề, quý khách có cảm giác đề và xe rung nhẹ nhưng cuối cùng lại tắt và xe vẫn chưa thể nổ máy được. Khi gặp trường hợp này thì khả năng cao bugi hoặc hệ thống phun xăng điện tử (FI) đang gặp sự cố.

Fl+Bugi

Để thuận tiện cho quý khách trong quá trình tham khảo, Đức Quang sẽ chia thành 2 loại xe đó là dòng xe sử dụng bình xăng con và dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử.

3.1 Dòng xe sử dụng bình xăng con

Với dòng xe sử dụng bình xăng con, khi đã đề nhưng xe không nổ (không khởi động được) thì có 3 trường hợp như sau.

+ Nếu Bugi không đánh lửa hoặc tia lửa điện yếu thì quý khách cần kiểm tra lại dây phin cắm Bugi xem có bị đứt không hoặc tốt nhất là nên thay thử 1 bugi khác.

+ Nếu vẫn không có lửa thì có thể xe máy bị hư mobin sườn hoặc đứt đường dây điện nào đó. Quý khách cần dắt xe ra tiệm để thợ kiểm tra

+ Trường hợp Bugi vẫn đánh lửa bình thường nhưng khi quý khách đề lại có mùi xăng nồng nặc thì có thể do xe đã bị ngộp xăng.

Để xử lý, quý khách cần lấy Bugi ra ngoài, lau sạch, lấy 1 ít quần áo hoặc vải khô nhét vào lỗ cắm Bugin sau đó đề lại 2, 3 lần mà không vặn tay ga. Hoàn tất, quý khách cắm lại Bugi và tiến hành đề mà không vặn tay ga vài lần (nhớ vặn nhẹ tay ga, đề ngắt quãng vài giây). 

Dòng xe sử dụng bình xăng con

Nếu xe khởi động được thì tốt còn không vẫn phải đem ra tiệm sửa xe.Nếu Bugi vẫn đánh lửa đầy đủ, không có mùi xăng nồng nặc, trong khi đề lại nghe thấy tiếng xì xì, cảm giác như xe máy đang bị mất hơi nén thì có khả năng xe bị đội xupap hoặc có vấn đề liên quan tới toàn bộ hệ thống động cơ rồi.

3.2 Dòng xe sử dụng hệ thống phun xăng điện tử ( Fl )

Với các dòng xe sử dụng hệ thống FI (hệ thống phun xăng điện tử), khi gắp sự cố xe không đề được thì đầu tiên quý khách cũng lần lượt kiểm tra theo từng bước như bên trên Alothosuakhoa đã hướng dẫn.

Trong trường hợp hệ thống đánh lửa hoạt động bình thường mà xe vẫn không nổ máy, quý khách cần chú ý lắng nghe tiếng hệ thống bơm xăng (bình thường khi vừa bật công tắc khởi động, sẽ có tiếng rè rè phát ra – đây chính là tiếng của hệ thống bơm xăng đang hoạt động), nếu không thấy tiếng gì thì chắc chắn hệ thống FI đã gặp sự cố và cần đem ra tiệm để kiểm tra.

Địa Chỉ Uy Tín sửa Chữa khóa,khóa thông minh Smartkey Uy Tín

Alothosuakhoa Chúng tôi Nhận sửa khóa tận nơi 24/24 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về ổ khóa. Hiện tại, chúng tôi đã sử dụng nhiều công nghệ mở khóa hiện đại, mở khóa đánh chìa khóa an toàn không là hư hỏng ổ khóa tại chỗ. 

Alothosuakhoa là cửa hàng chuyên bán ổ khóa cung cấp dịch vụ sửa khóa tại nhà giá rẻ trên toàn quốc. Là cửa hàng chuyên về ổ khóa. Chỉ bán duy nhất mặt hàng ổ khóa, không bán kèm thêm các sản phẩm khác. Nên có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này và cả việc phân biệt hàng chính hãng & Fake.Luôn có sẵn hơn 500 mẫu ổ khóa các loại để khách hàng thử trực tiếp hàng có sẵn. Không phải order

Có mặt sau 15; bạn Alo Nếu bạn cần mở, sửa, đánh lại chìa vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo