skip to Main Content
5/5 - (4 bình chọn)

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho cốp xe ôtô không đóng mở được là hư hỏng của khóa cửa hoặc khóa cốp. Nếu khóa cửa hoặc khóa cốp bị hư hỏng hoặc lỗi, người dùng sẽ không thể mở hoặc đóng cốp bằng cách sử dụng khóa cửa hoặc khóa cốp.

Nguyên nhân nào khiến cốp xe ôtô không mở được ? Cách mở cốp như thế nào?

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY Ô TÔ !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Vậy nguyên nhân vào khiến cốp xe không đóng và mở được? Cách mở cốp xe ôtô như thế nào? Ở bài viết dưới đây, Alothosuakhoa sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về vấn đề lỗi ở cốp xe. Từ đó đưa ra cách xử lý cốp xe ôtô không mở được, không đóng được. Hãy cùng theo dõi nhé !

Xem Thêm: Chế khóa cốp phụ ô tô toàn quốc bền đẹp chất lượng cho các xe chưa có khóa

1. Nguyên nhân cốp xe ôtô không đóng mở được

Cốp xe ô tô là một bộ phận vô cùng quan trọng trên xe. Vì vậy, bạn cần lưu ý và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng. Vấn đề cốp xe ôtô không đóng được, mở được rất phổ biến với người dùng. Nếu chủ quan, thiệt hại dành cho người dùng có thể rất lớn. Vì vậy chúng ta cần xác định trước nguyên nhân không đóng mở được cốp xe trước khi đưa ra các phương pháp xử lý.

Nguyên nhân nào khiến cốp xe ôtô không mở được ? Cách mở cốp như thế nào?

Nguyên nhân cốp xe ôtô không mở được

Một số nguyên nhân thông thường đến từ người dùng như sau:

  • Bình ắc quy hết điện do bạn thường xuyên quên tắt hệ thống đèn trên xe.
  • Để quên chìa khóa trong xe hoặc thậm chí, trong cốp xe. Từ đó không có dụng cụ để đóng mở cốp xe. 
  • Ổ khóa ô tô bị lỗi: bị xoay tròn, bị gãy không mở được. Ngoài ra, nếu chìa khóa mở cốp xe lâu ngày không dùng, khi cắm vào ổ khóa sẽ bị kẹt, không di dời được. 
  • Mô tơ kéo chốt xe ô tô bị đứt dây cu loa. Từ đó khiến cho người dùng không kéo được chốt.

2. Cách sửa chữa khi xe ôtô của bạn không đóng mở được cốp

Để khắc phục tình trạng cốp xe không đóng mở được, người dùng có thể sửa chữa theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

2.1 Kiểm tra và sửa chữa khóa cửa hoặc khóa cốp

Nếu khóa cửa hoặc khóa cốp bị hư hỏng hoặc lỗi, người dùng cần kiểm tra và sửa chữa kịp thời để khắc phục tình trạng không đóng mở được cốp. Nếu khóa cửa hoặc khóa cốp bị mòn hoặc hư hỏng do sử dụng quá nhiều lần, người dùng cần sử dụng các chất bôi trơn hoặc thay thế chúng bằng các khóa mới.

2.2 Thay thế các bộ phận cơ khí bên trong cốp

Nếu các bộ phận cơ khí bên trong cốp như xích, tay nắm hoặc cơ cấu đóng mở cốp bị hư hỏng, người dùng cần phải thay thế chúng bằng các bộ phận mới. Để thực hiện việc này, người dùng cần phải mua các bộ phận thay thế chính hãng và sử dụng các công cụ phù hợp để tháo lắp bộ phận cũ và lắp đặt bộ phận mới.

2.3 Kiểm tra, sửa chữa điện cốp

Nếu mất kết nối giữa các bộ phận điều khiển bên trong xe, người dùng cần phải kiểm tra và sửa chữa hệ thống điện để khắc phục tình trạng này. Để thực hiện việc này, người dùng cần phải kiểm tra các đường dây điện, các bộ phận điều khiển và các cảm biến để xác định nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

2.4 Thay thế bộ điều khiển cửa hoặc cốp

Nếu bộ điều khiển cửa hoặc cốp bị hư hỏng, người dùng có thể cân nhắc thay thế nó bằng bộ điều khiển mới. Để thực hiện việc này, người dùng cần phải mua bộ điều khiển mới và sử dụng các công cụ phù hợp để tháo lắp bộ điều khiển cũ và lắp đặt bộ điều khiển mới.

Tóm lại, tình trạng cốp xe không đóng mở được là một vấn đề phổ biến trong quá trình sử dụng xe ô tô. Người dùng có thể kiểm tra và sửa chữa kịp thời các bộ phận liên quan hoặc thay thế chúng để khắc phục vấn đề này và đảm bảo sự an toàn và tiện nghi cho người dùng.

3. Cách mở cốp xe ôtô hiệu quả, đơn giản

3.1. Sử dụng túi đệm khí để mở cốp xe ô tô

Đây là một cách mở cốp xe ô tô gián tiếp khá an toàn. Ở phương pháp này, bạn cần mở cửa xe rồi mới đến bước mở cốp xe. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên chúng lại mang lại hiệu quả vô cùng lớn. 

Sử dụng túi đệm khí để mở cốp xe ô tô

Trước tiên, bạn cần tạo ra một khoảng hở nhỏ. Sau đó, bạn nhét túi đệm khí vô bên trong kẽ hở đó. Tiếp đến, tiến hành bóp bóng cao su. Công việc này nhằm bơm khí vào trong nệm. Cửa xe sẽ từ từ hở ra do lực đẩy trong đệm khí.

Sau đó, bạn dùng một thanh sắt dài luồn vào trong xe thông qua khe hở được tạo bởi đệm khí. Nếu không có thanh sắt, bạn có thể dùng một cây gậy nhỏ. Miễn sao chạm đến vị trí bảng điều khiển. Để từ đó giúp bạn ấn nút mở chốt cửa. Khi cửa đã mở được rồi, bạn có thể vào trong xe. Sau đó tiến hành mở cốp xe như bình thường.

Cách mở cốp xe ô tô  này đơn giản nhưng có mặt hạn chế riêng của nó. Bạn chỉ nên áp dụng khi ổ khóa cốp xe của bạn vẫn bình thường, không bị hư hỏng. Nói cách khác, khi bạn quên chìa khóa trong xe hoặc cốp xe, bạn nên thử cách làm trên. 

3.2. Sử dụng thanh sắt để mở cốp xe ô tô

Cách thực hiện mở cốp xe ô tô bằng thanh sắt rất đơn giản. Tuy nhiên, yêu cầu bạn có sự khéo léo và cẩn thận khi cho thanh sắt tiếp xúc với bề mặt xe. Nếu không, xe của bạn sẽ bị thêm vấn đề tróc sơn. Sẽ nhân đôi chi phí lên đấy !

Mở cốp xe ô tô đơn giản với thanh sắt

3.2.1 Quy trình thực hiện cách mở cốp xe ô tô cơ bản như sau:

  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một thanh sắt nhỏ, mảnh để thực hiện thao tác mở cốp. Nếu không có, bạn có thể tìm mua các que sắt mảnh chuyên dụng này ở các tiệm sửa chữa ô tô uy tín. 
  • Thứ hai, bạn dùng que sắt luồn vào khe giữa của vành cửa với kính của cửa xe. Khi luồn vào khe cửa, bạn cần phải cho đầu có móc xuống phía dưới. Nhớ cẩn thận không cho thanh sắt cà mạnh làm vỡ kính xe.
  • Thứ ba, bạn di chuyển móc que sắt qua lại tới lui cho tới khi đụng được lẫy mở khóa. Tiếp theo, bạn cần xoay móc đầu que sắt vào trong lẫy mở khóa để từ từ kéo lên. Đến khi nào bạn nghe thấy tiếng cạch nhỏ thì có nghĩa là bạn đã mở khóa cửa thành công. 
  • Thứ tư, khi đã mở cửa xe thành công, bạn dùng phím bấm hoặc chốt để mở khóa cốp sau như bình thường từ trong xe.

3.2.2 Tips mở cốp xe ô tô

Tuy nhiên, thực tế có trường hợp xe không có điện dẫn đến phím bấm và chốt không hoạt động được. Như vậy, bạn không thể mở được cốp xe khi dừng tại bước này. Đừng lo lắng, hãy di chuyển ra phần ghế sau và tìm lẫy gập ghế sau để mở cốp xe ô tô.

Mở cốp xe ô tô đơn giản với thanh sắt

Đầu tiên bạn cần ấn lẫy gập ghế sau. Sau đó, bạn sẽ tiếp cận được với cốp sau bằng cách gập ghế sau xuống. Những chiếc lẫy mở cốp thường rất dễ tìm. Trong bóng tối, chúng thường phát sáng để cho người lái dễ dàng tìm thấy khi cầm. Cuối cùng, sau khi đã thấy được lẫy khóa cốp, việc còn lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần kéo mạnh lấy khóa cốp, cốp xe của bạn sẽ được mở ra. 

Cách mở cốp xe ôtô này cũng có mặt hạn chế. Chúng chỉ dùng được khi xe của bạn không sử dụng dòng khóa từ. Nếu sử dụng dòng khóa từ, bạn nên mang xe của bạn đến các cơ sở sửa chữa xe uy tín để được tư vấn kỹ càng hơn. 

Báo giá dịch vụ sửa khóa xe ô tô

Dịch vụGiá
Cài lại chìa smartkey/remote300.000 – 800.000
Sửa ổ kẹt400.000 – 1.500.000
Thay thế ổ khóa hỏng– liên hệ trực tiếp –
Đảo mã, thay mã chìa khóa cơ, smartkey300.000 – 2.000.000
Dò chìa, đánh lại chìa khóa cơ400.000 – 1.200.000
Sửa chìa khóa hết pin nhanh (hao pin)– liên hệ trực tiếp –

Vừa rồi là những thông tin chọn lọc về cách xử lý cốp xe ôtô không đóng mở được cho bạn đọc tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi. Alothosuakhoa sẽ rất sẵn lòng tư vấn để đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo