skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Alothosuakhoa Hướng dẫn cách lắp khóa chống trộm xe wave. Có phải bạn đang muốn lắp đặt khóa chống trộm cho xe máy của mình hay không? Hiện nay khóa smartkey đã vô cùng quen thuộc với chúng ta, chính chức năng chống trộm hiệu quả đã mang khóa smartkey đến gần hơn với những chủ xe. Cách thức lắp đặt khóa smartkey chống trộm cho xe vô cùng đơn giản, nếu không muốn mang xe đến cửa hàng bạn vẫn có thể tự gắn tại nhà dựa vào sơ đồ đấu dây bộ chống trộm xe máy đấy.

Hướng dẫn cách lắp khóa chống trộm xe wave

Bạn có muốn biết cách đấu dây chống trộm xe máy hay không? Cùng alothosuakhoa tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

1. Những điểm cần lưu ý trước khi tiến hành đấu dây bộ khóa chống trộm

Hướng dẫn cách lắp khóa chống trộm xe wave

Để quá trình nối dây diễn ra một cách trơn tru, nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống xe bạn cần nắm rõ những thông tin ngay sau đây. Trước hết chúng ta cùng nhau phân biệt từng loại dây kết nối trong hệ thống máy đã nhé:

✅ Thông thường 12V (+) sẽ là dây có màu đỏ và 12V (-) là dây màu xanh lá;

✅ Những loại dây chính trong hệ thống máy có những màu sắc như sau: màu xanh dương chính là dây đề, dây màu đen là dây mass, dây công tắc có 2 màu là màu đen và màu xám,…

✅ Thông thường dây led báo chống trộm thường có màu đỏ và dây led nền sẽ có màu xanh. Còn dây màu vàng nối với dây màu xanh nhạt của xe chính là dây xi nhan trái, và dây màu vàng nối với dây màu cam của xe là dây xi nhan phải;

✅ Ngoài ra trên xe còn có những loại dây khác như dây còi, cuộn dây nam châm điện,…

Bạn đã nắm rõ màu sắc của từng loại dây hay chưa? Hãy nhớ thật kỹ để có thể tiến hành đấu dây bộ chống trộm chính xác nhất nhé, nếu không khóa sẽ không thể hoạt động bình thường, mang lại hiệu quả chống trộm cho xe an toàn được.

Xem Thêm: Cách đánh chìa khóa xe wave . Các trường hợp cần làm chìa khóa

2. Sơ đồ cách đấu dây bộ chống trộm xe wave (máy)

Từng dòng xe sẽ có những bộ dây khác nhau, vậy nên không phải tất cả đều có cùng cách đấu dây bộ chống trộm xe máy. Tuy nhiên nhìn chung, các thao tác chính bao gồm:

Cách đấu dây

✅ Bước 1: Đầu tiên sau khi tháo vít ở mặt nạ xe phía trước ra, tiến hành nối 2 dây màu vàng vào các dây xi nhan trái, phải của xe. Tiếp đến nối dây màu trắng vào dây đen của ổ khóa sau đó rút dây đen sọc trắng ở jack sau nối vào dây màu cam, dây màu xám cắm vào chỗ dây sọc đen trắng. Và cuối cùng bạn hãy nối dây màu đỏ vào đầu dương (+) và dây màu đen vào đầu âm(-) của bình ắc quy.

✅ Bước 2: Sau khi đã kết nối xong hệ thống dây điện bạn chỉ cần gắn jack máy chủ và loa sau đó giấu dây khóa chống trộm vào vị trí an toàn, cuối cùng tiến hành lắp mặt nạ xe trước lại, chỉ cần như vậy bạn đã có thể thực hiện thành công.

Đối với dòng xe Honda và Yamaha có ổ khóa 2 dây bạn có thể tiến hành theo từng bước như sau: nối dây màu đỏ với dây màu đỏ (+) của bình ắc quy lại với nhau và dây màu đen (-) nối với dây mass của bình ắc quy. Sau đó tiến hành ngắt đôi dây công tắc chìa khóa xe. Tiếp đến nối dây màu cam vào ổ khóa xe, đầu còn lại nối vào dây màu xám và tiến hành nối lần lượt 2 sợi dây vàng vào các dây xi nhan trái phải của xe. Cuối cùng lấy dây màu xanh nối vào công tắc đề như vậy bạn đã kết nối thành công.

Địa chỉ tin cậy lắp khóa chống trộm xe wave (máy)

Bạn thấy đấy sơ đồ đấu dây bộ chống trộm xe máy có sự biệt giữa các dòng xe khác nhau, vậy nên nếu muốn khóa hoạt động tốt bạn hãy thật cẩn thận trong việc lắp đặt nhé. Hy vọng những cách mà chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp bạn có thể đấu dây khóa chống trộm thuận lợi, nhanh chóng.

Nếu bạn không an tâm với tay nghề của chính mình thì hãy mang xe đến với cửa hàng alothosuakhoa, đơn vị chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách đấu dây chống trộm xe máy sao cho đúng và an toàn nhất, dù gì tay nghề của đội ngũ thợ chuyên nghiệp cũng đảm bảo hơn rất nhiều phải không nào? Để chống trộm cho xe của mình thật hiệu quả, ngay bây giờ bạn hãy học cách gắn khóa cho xe của mình nhé.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo