skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa phụ nữ cũng mở được đó là tự tin của bạn khi ban đọc xong bài viết này của ALOTHOSUAKHOA Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách mở khóa xe máy khi mất chìa Chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút. Vậy những cách mở đó là như thế nào các bạn hãy cùng https://alothosuakhoa.com/ tìm hiểu để khắc phục vấn đề này nhanh chóng nhé.

https://alothosuakhoa.com/

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Cách xử lý khi mất chìa khóa xe máy

Nhanh gọn và tiện lợi là điều mà bất cứ ai cũng nhận thấy khi mà chúng ta sử dụng xe máy. Bạn có thể chủ động được trong mọi trường hợp. Muốn đi đến đâu cũng chỉ cần nổ máy là có thể đến được nơi mình mong muốn.

Nhưng trong một số trường hợp không may chúng ta quên mất chìa khóa ở đâu đó hoặc mấy khóa. Vậy khi này chúng ta phải xử lý như thế nào?

Khi mất chìa khóa xe máy thì trước tiên chúng ta nên thật bình tĩnh. Hãy nhớ lại xem có để chìa khóa ở đâu không. Nếu như may mắn mà tìm được chìa khóa thì mọi việc nó sẽ trở lên rất đơn giản. Còn nếu như trong trường hợp cho dù bạn đã tìm mọi chỗ mà không thấy thì cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng chìa khóa dự phòng.

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa một cách đơn giản nhất
Làm rơi chìa khóa

Bởi đa số khi chúng ta mua xe thì các nhà cung cấp sẽ cấp cho chúng ta ít nhất 2 chìa khóa. Còn nếu như các bạn cũng làm mất luôn chìa khóa dự phòng thì các bạn cũng đừng lo. Khi này chúng ta có thể thực hiện các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa đơn giản mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa.

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa

Khi mà chúng ta đã tìm ở tất cả các nơi mà vẫn không tìm được chìa khóa. Thì khi này chúng ta có thể thực hiện các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa dưới đây. Để có thể mở khóa được nhanh chóng bất cứ khi nào chúng ta cần.

Nổ máy xe khi mất chìa bằng cách đấu tắt dây

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng cách đấu tắt dây vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được ổ khóa xe máy của mình. Vậy những cách đấu tắt dây có các cách nào đơn giản mà chị em cũng có thể làm được. Trước khi để thực hiện cách cách đấu tắt chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ như + Tua vít + Kìm bấm + Đoạn dây đồng hoặc dây điện để đấu tắt Những dụng cụ này rất dễ tìm kiếm khi chúng ta bị mất chìa khóa trên đường chúng ta có thể mượn được một cách nhanh chóng. Và tùy theo các loại ổ khóa chúng ta thực hiện các cách mở sau đây.

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa một cách đơn giản nhất
Các dụng cụ để đấu nối ổ khóa

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đánh lửa nguồn

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa một cách đơn giản nhất

Đây là cách được áp dụng đối với các dòng xe phổ thông. Một số xe phổ biến như: Wave Alpha, Honda Dream, Futunte đời cũ, SYM các dòng xe đánh lửa nguồn. Để thực hiện mở khóa xe máy khi bị mất chìa rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tháo yếm xe ra. Sau đó tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau như vậy là có thể nổ được xe.

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 2 mặt vít

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa một cách đơn giản nhất

Cách đấu điện ổ khóa xe máy khi mất chìa kiểu này chỉ áp dụng cho hầu hết các dòng xe Suzuki, xe đời mới Honda Wave S, Wave RS, Wave 10, Future, … Các dòng xe này đánh lửa bình ổ khóa của nó có 2 mặt vít. Nguyên tắc nổ máy của dòng xe này là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Có ý nghĩa là một công tắc nối điện bình như vậy các bạn đấu 2 dây lại là mở được. Rút giắc ổ khóa ra và nối lại và cắm giắc lại. Sao cho 2 dây đi vào ổ khóa được nối tắt. Như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa xe khi mất chìa khóa.

Các nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đời mới

Cách này được sử dụng cho các dòng xe Wave, xe số đời mới nhất. Khác với các dòng xe Wave đời cũ trong các đường dây qua giắc nối thì sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến các giắc cắm. Khi đó nếu chúng ta tháo giắc cắm. Đồng thời với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt. Vậy để nổ máy không cần chìa khóa cho các dòng xe này. Chúng ta cần phải tiến hành tách dây đen sọc trắng ra khỏi giắc cắm. Đồng thời giắc cắm ổ khóa như cũ. Như vậy chúng ta đã học được cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

Cách tắt nối với dòng xe tay ga sử dụng hệ thống FI hoặc không FI

Đối với mở khóa xe máy khi mất chìa, đối với xe tay ga muốn mở máy được hơi phức tạp hơn một chút. Nếu mất chìa khóa xe tay ga, bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng khoảng 2 cm. Cách mở khóa xe máy khi mất chìa như sau:

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra, hoặc tháo vỏ nhựa phía sau ra. Sau đó tìm chỗ rắc cắm của ổ khóa (tùy xe mà chổ rắc cắm có vị trí khác nhau).

Bước 2: Rút rắc cắm điện từ đuôi ổ khóa nối với xe ra

Bước 3: Nối đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đen và đỏ lại

Bước 4: Cắm rắc cắm lại như cũ. Lúc này bạn nhìn vào đồng hồ xe đã thấy chạy đèn. Bạn đã có thể đề máy xe của mình rồi đó. Nhưng bạn lưu ý: Thông thường rắc cắm từ ổ khóa xe tay ga ra chỉ có 2 cọng dây đen và đỏ (màu dây tùy vào từng hãng xe). Ngoài những đấu nổ ổ khóa khi mở khóa xe máy khi bị mất chìa. Còn có rất nhiều các cách dấu dây nổ khác để chúng ta có thể mở khóa một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng dụng cụ mở khóa đa năng

Các dụng cụ để mở khóa đa năng này thường được các thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng. Nó bao gồm: thanh kim loại, cứng hình chữ Z, đầu cong, bộ móc dẹt, hoặc lượn sóng dùng để đấy chốt. Trong quá trình mở khóa bằn dụng cụ mở khóa đa năng. Đòi hỏi bạn phải là người có kĩ năng và kinh nghiệm nhất định. Trước tiên, cắm một đầu thanh cứng chữ Z vào ổ khóa. Ở vị trí sống lưng chìa kho tra ổ khóa. Sau đó, đưa dụng cụ đầu cong vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi di chuyển đầu cong để gạt các chốt hãm lên xuống. Đồng thời kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên mà không trượt xuống. Khi tách được tất cả các cặp chốt cong việc cuối cùng là vặn trục xoay để mở khóa. Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

Dụng cụ mở khóa đa năng để mở khóa xe máy

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng van khóa chốt chặn

Nếu dùng momen lớn như thanh cứng dẹt cho thẳng vào ổ khóa. Sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gãy hoặc làm trượt chốt chặn. Có thể làm hỏng ổ khóa ngay lập tức. Khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng theo cách này.Trừ khi đang rất vội và sử dụng hết các cách mở khóa rồi vẫn chưa mở được. Đối với dòng xe như Suzuki, Future, Sirius,… thì thực hiện như sau: Tháo yên xe, tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau là xe máy có thể nổ được.

Sử dụng van chìa khóa để mở khóa khi mất chìa

Đến địa chỉ sửa khóa uy tín ,tincậy nhờ thợ tay nghề cao đánh chìa khóa khi mất chìa

Khi chúng ta đã thực hiện hết các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa trên mà vẫn không mở được khóa. Thì chỉ có 1 cách cuối cùng đó là chúng ta buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa khóa có tay nghề cao đánh chìa khóa giúp chúng ta.

Nếu có vướng mắc gì, hãy liên hệ tới Alothosuakhoa để được tư vấn hỗ trợ về các loại khóa,ổ khóa các loại xe có mặt trên thi trường Việt Nam.Chúng tôi Nhận sửa khóa tận nơi 24/24 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về ổ khóa. Hiện tại, chúng tôi đã sử dụng nhiều công nghệ mở khóa hiện đại, mở khóa đánh chìa khóa an toàn không là hư hỏng ổ khóa tại chỗ.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Chìa khóa xe máy có đánh lại được không

Đối với các đời xe mới khi mất chìa khóa thì chúng ta khá phân vân không biết có đánh được chìa khóa không. Thì đối với các dòng xe máy phổ thông hiện nay. Thì đa phần sử dụng khóa chìa các loại khóa này chúng ta có thể đánh mới được mà không cần tháo ổ khóa và tháo xe.

Còn đối với lại các dòng xe máy mà đời mới như ngày nay có chíp từ để làm lại các loại khóa này. Thì chúng ta cần nhờ đến thợ tay nghề cao giúp đỡ. Bởi loại khóa này nếu như chúng ta không nhờ đến các thợ tay nghề cao thì rất khó có thể lấy lại được mã khóa.

Còn đối với trường hợp mà chúng ta không muốn đánh chìa khóa. Mà muốn để an toàn hơn cho xe của mình thì chúng ta có thể thay ổ khóa xe. Đây là một trong những cách an toàn nhất khi chúng ta mất chìa khóa.

Bởi có thể có kẻ gian nhặt được chìa khóa của chúng ta. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta thay chìa khóa giúp an toàn cho xe.

Cách mở khóa xe máy khi mất chìa một cách đơn giản nhất
Chìa khóa xe máy có đánh lại được không

Làm chìa khóa xe máy bao nhiêu

Làm chìa khóa hết bao nhiêu là một trong những vấn đề mà mọi người khá thắc mắc khi bị mất chìa khóa. Thì tùy vào từng loại chìa khóa mà chúng ta sử dụng mà chúng sẽ có mức giá khác nhau. Chúng ta có thể yên tâm rằng làm chìa khóa,ổ khóa ở https://alothosuakhoa.com/ rẻ hơn giá cả thị trường và An Toàn tuyệt đối.

Khi chúng ta bị mất chìa khóa chắc chắn rằng chúng ta rất mong tìm được cho mình một địa chỉ đánh chìa khóa nhanh chóng. Thì các bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì khi đã có Alothosuakhoa ở đây.Chúng tôi nhận đánh chìa khóa xe tại nhà các loại. Với trang thiết bị vô cùng hiện đại thợ sửa khóa tay nghề cao. Chính vì vậy cho nên sẽ giúp cho bạn có thể đánh chìa khóa một cách nhanh chóng nhất có thể.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo