skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Cách nổ máy xe sh khi mất chìa khóa. Hầu hết các dòng xe mới của Honda trên thị trường đều được trang bị khoá thông minh (SMARTKEY) hiện đại. Dòng xe SH cũng không thể thiếu đi trang bị cao cấp này vì đây là mẫu xe hàng đầu của thương hiệu Honda.

Alothosuakhoa Hướng dẫn bạn cách nổ máy xe sh khi mất chìa khóa
cách nổ máy xe sh khi mất chìa khóa

Tuy nhiên, nhiều khách hàng khi sử dụng vẫn gặp tình huống mở khóa xe SH không được. Điều này gây ra nhiều phiền toái cũng như sự bực dọc cho chủ xe. Hãy cùng alothosuakhoa tìm cách mở khóa xe SH không cần chìa đơn giản và nhanh chóng nhé! 

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trang bị Smartkey tiện ích trên xe SH 

Honda SMART Key là công nghệ đột phá mới lần đầu tiên được trang bị trên xe máy, thay cho hệ thống khóa thông thường hiện nay. Thiết bị điều khiển FOB được thiết kế đặc biệt sang trọng tích hợp nhiều tính năng nhằm mang lại tiện ích cao cấp cho người sử dụng.

Alothosuakhoa Hướng dẫn bạn cách nổ máy xe sh khi mất chìa khóa
cách nổ máy xe sh khi mất chìa khóa

Honda Smart key là một công nghệ cao cấp được trang bị ngày càng phổ biến cho các dòng xe máy, thay thế cho hệ thống khóa cơ thông thường. Một mẫu xe hàng đầu như xe Honda SH lẽ dĩ nhiên không thể thiếu mất trang bị hiện đại này. 

Theo đó, hệ thống khóa smartkey mang đến nhiều tiện ích tối ưu cho người dùng xe bao gồm:

Khả năng chống trộm hiệu quả

Trang bị Honda Smart Key trở nên cao cấp hơn hẳn hệ thống khóa thông thường nhờ khả năng chống trộm tối ưu. Nếu không có thiết bị điều khiển FOB (hay còn gọi là chìa khóa thông minh cầm tay), người dùng sẽ không thể kích hoạt khả năng hoạt động của núm khóa xe. Nhờ trang bị này, xe SH sẽ được bảo vệ khỏi các đối tượng khả nghi có ý định xâm pháp xe trái phép. Đồng thời, công tắc đánh lửa của xe sẽ tự động khóa khi chủ xe cách xa trên 2m và thiết bị FOB vẫn còn trên tay. Khi đó, xe SH sẽ được bảo vệ tối đa. 

Tìm xe

Khi gửi xe trong các khu vực đông xe như trung tâm thương mại hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng, tính năng tìm xe của Honda Smartkey sẽ giúp chủ xe SH dễ dàng phát hiện xe ở vị trí nhất định. 

Mở khóa từ xa 

Cùng với khả năng tìm xe, định vị vị trí thông minh hay báo động chống trộm, Smartkey của hãng xe máy Honda cũng giúp chủ xe SH kích hoạt hệ thống khóa xe thông minh từ xa, đơn giản và nhanh chóng. 

Tính năng này sẽ giúp người dùng SH có những trải nghiệm đẳng cấp tương tự như sử dụng ô tô. Tuy nhiên, đôi khi chủ xe vẫn rơi vào tình huống mở khóa xe SH không được, khiến họ gặp vài rắc rối cũng như sự bực bội trong người. 

Hướng dẫn các cách mở khóa xe SH không chìa

Những dòng xe SH đời mới hiện nay đều được nhà sản xuất chú trọng trang bị chìa khóa smartkey và chìa khóa dự phòng. Như vậy với một chiếc SH, chủ xe sẽ cầm trong tay 2 chìa khóa, giúp họ sử dụng xe thuận tiện hơn. 

Nếu xảy ra trường hợp mất chìa khóa chính, chìa khóa dự phòng sẽ được sử dụng thay thế nhanh chóng mà không khiến chủ xe phải gặp rắc rối. Tuy nhiên trường hợp cả 2 chìa khóa đều “biến mất”, chúng ta có thể xử lý bằng các cách sau đây: 

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Cách mở khóa xe SH bằng mã ID

Không chỉ trang bị khóa smartkey, chủ xe SH đều được trang bị thêm một dãy số được gọi mã ID đi kèm chìa khóa. Mật mã ID này rất là quan trọng, được dùng trong những trường hợp khẩn cấp như: Sử dụng mã ID để làm lại chìa khóa khi mất hết chìa khoá, hay vô tình làm rơi mất chìa khóa tại một đoạn đường nào đó mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, khi mua xe SH, điều bạn cần làm là chụp lại mã ID vào điện thoại để tránh quên mã  và tiện sử dụng khi cần. 

Sử dụng hình thức nạp ID cho xe SH khi vô tình bị mất chìa khóa hay chúng ta còn có cách gọi vui đó chính là thách đố bạn bè mở khoá xe SH mà không cần chìa khoá hay REMOTE. Đầu tiên chúng ta nhấn vào núm vặn của ở khoá ở trên SH và giữ từ 3 – 5 giây sao cho đèn ở ổ khoá sáng lên màu xanh. 

Sau đó dùng tay nhấn nhẹ thẳng núm ổ khoá xuống một lần nữa để đèn ổ khoá sáng lên. Khi đó ta có thể bắt đầu nhập các mã số trong dãy mã ID của xe mà bạn đã lưu trước đó bằng cách nhấn vào núm vặn số lần tương tương với số có trên mà ID. Mỗi lần nhấn xong số trong mã ID thì bạn cần đợi vài giây để đèn xe sáng lên thì bạn tiếp tục nhập số tiếp theo. Riêng số 0 của dãy mã số ID thì bạn không cần nhập. Sau khi nhập số trước đó đèn ổ khoá sáng lên, bạn cần đợi vài giây đèn sẽ tiếp tục sáng lên tức đã nhận được con số 0 trên mã ID cho lần nhập đó. Sau khi đèn trên ổ khoá tiếp tục sáng thì bạn nhập con số tiếp theo.

Khi hoàn tất dãy số trên mã ID thì ổ khoá sẽ sáng đèn đứng im, đồng thời sẽ có âm thanh tít tít 2 tiếng báo hiệu tức là bạn đã mở khoá không cần chìa thành công. Bạn chỉ cần vặn núm lên và sử dụng xe SH như bình thường.

Cách mở khóa SH mode bằng thẻ cứu hộ

Ngoài cách sử dụng mã ID như trên, còn có cách mở khóa xe SH không cần chìa, thay vào đó là bằng thẻ cứu hộ. Cụ thể, người dùng cần ấn nút ổ khóa cho đến khi nghe thấy âm thanh tít vang lên. Lúc này, bạn cần lấy thẻ cứu hộ quẹt vào góc phải của ổ khóa trên xe. Giữ cho đến khi xe phát ra tiếng tít là bạn đã hoàn thành mở khóa xe SH không cần chìa nhanh chóng, đơn giản. 

Mở khóa xe SH bằng thẻ cứu hộ

Cách thức mở khóa xe SH bằng thẻ cứu hộ này đơn giản hơn so với nhập mã ID. Bởi lẽ, việc nhập mã ID sẽ khó khăn hơn cho nhóm khách hàng trung niên, đồng thời việc nhập mã cũng có thể xuất hiện sai sót, khiến cho mở khóa xe thêm phần rắc rối và phức tạp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý người dùng nên luôn mang theo thẻ cứu hộ để sử dụng kịp thời, cũng như tránh làm mất dẫn đến tình huống xấu như mất xe. 

Cách mở cốp xe SH khi quên chìa

Ngoài việc mở khóa xe, người dùng xe cũng cần tìm cách để mở cốp xe khi mất chìa khóa smartkey. Chợ Xe Tốt gửi đến bạn cách mở cốp xe SH nhanh chóng khi không có chìa. 

  • Đầu tiên bạn cần dùng đến kìm và kẹp tóc. Lấy kìm uốn cong kẹp thành một thanh mỏng có dạng chữ L. 
  • Đưa thanh thép từ kẹp vừa uốn vào khe hở dưới công tắc mở cốp và nhấn thẳng. Thực hiện thao tác này trong 1 đến 2 lần để mở được cốp xe. 
Mở cốp xe Honda SH đơn giản khi quên chìa khóa

Trên đây là những gợi ý giúp bạn có thể mở khóa xe SH không cần chìa đơn giản và nhanh chóng. Cách thức trên có thể áp dụng cho các dòng xe SH 2020, SH 2021 hay cả phiên bản SH mode 2021 cũng có thể thực hiện tương tự. Bạn có thể làm trước điều này để quen thuộc, tránh những sự cố vô tình xảy ra thì bạn có thể ứng biến một cách nhanh chóng.

Khi xe đã khởi động, ta có thể dùng như bình thường, lấy khoá xe máy từ cốp ra để sử dụng hay chạy thẳng về nhà để lấy chìa khoá dự phòng khi gặp phải trường hợp rơi mất chìa khóa trong quá trình đi học hay đi làm. 

Còn nếu vô tình làm mất tất cả các chìa khoá bạn có thể dùng cách này để di chuyển xe đến Head Honda gần nhất để đăng ký làm lại chìa khóa để họ cấp lại chìa khoá mới cho chúng ta. Mong rằng những thông tin trên của alothosuakhoa giúp bạn xử lý tình huống mở khóa xe sh không được.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo