skip to Main Content
Rate this post

3 Bước điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính hiệu quả bất ngờ. Với những ai đã và đang sử dụng cửa kính thủy lực đều hiểu rằng, tốc độ đóng cửa là rất quan trọng. Đặc biệt khi trong nhà có người già và trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính thủy lực hay nói chính xác hơn là điều chỉnh tốc độ bản lề sàn?

3 Bước điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính hiệu quả bất ngờ
điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Nguyên lý hoạt động Bản lề sàn

Bản lề sàn hoạt động dựa trên nguyên lý bán tự động với sự kết hợp hài hòa giữa phần cơ và phần thủy (phần cơ bao gồm các chi tiết được cấu tạo từ kim loại: trục cam, má biên, tay biên, lò xo,… phần thủy là dầu thủy lực).

Khi mở cửa chúng ta phải dùng lực đẩy để tác dụng lên tay cầm để mở nhưng khi đóng, cửa sẽ tự động đóng lại tạo ra một chu kỳ đóng mở bán tự động. Chính vì vậy, nếu cửa kính cường lực lao quá nhanh hay quá chậm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Trong quá trình vận hành, cửa đóng mở với tốc độ phù hợp giúp đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

3 Bước điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính hiệu quả bất ngờ
điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính

3 Bước điều chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính thủy lực

Bước 1: Nhận biết vị trí van điều chỉnh tốc độ trên bản lề sàn

Mỗi bản lề có 2 van điều chỉnh tốc độ. Van 1 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 90 độ về 20 độ. Van 2 điều chỉnh tốc độ đóng cửa từ 20 độ về 0 độ. Cả 2 van đều nằm trên thân bản lề và có vị trí ở phần cuối thân bản lề. Các bạn quan sát trên hình ảnh minh họa.

Bước 2: Lưu thông hệ thống dầu thủy lực

Để dầu thủy lực được lưu thông trong hệ thống thông dầu và loại bỏ những tác nhân gây tắc hệ thống thông dầu, chúng ta mở cửa rộng ra đến 90 độ và dùng tua vít nới lỏng 2 van điều chỉnh tốc độ.

Khi 2 van điều chỉnh tốc độ đã được nói lỏng, chúng ta thực hiện thao tác đóng cửa lại. Lúc này hệ thống thông dầu đã thông thoáng nên cửa đóng lại với vận tốc rất nhanh mà không có lực hãm của dầu thủy lực. chúng ta để cửa đóng tự do, sau đó mở cửa ra ở chiều ngược lại và lặp lại thao tác đóng cửa và cũng để cửa đóng lại tự do.

Bước 3: Điều chỉnh tốc độ đóng cửa

Khi đã thực hiện đóng mở cả hai chiều như trên, chúng ta mở cửa ra đến 90 độ, sau đó vặn chặt hai van chỉnh tốc độ. Khi hai van điều chỉnh tốc độ đã được vặn chặt, chúng ta bắt đầu đóng cửa. Lúc này cửa sẽ dừng lại ở khoảng 80 độ. Khi cửa dừng lại ở 80 độ, chúng ta bắt đầu nới lỏng van số 1với ½ vòng ren mỗi lần để điều chỉnh tốc độ cửa đóng. Khi về 20 độ cửa sẽ dừng lại. Các bạn tiếp tục nới lỏng van số 2  với ½ ren mỗi lần cho đến khi tốc độ 2 như mong muốn.

Để kiểm tra tốc độ đóng cửa đã đạt yêu cầu hay chưa, các bạn thực hiện thao tác mở cửa và đóng lại, sau đó quan sát tốc độ đóng cửa. Nếu muốn cửa chạy chậm lại các bạn vặn van điều chỉnh chặt hơn cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn. Nếu muốn cửa chạy nhanh hơn, các bạn thao tác ngược lại, nới lỏng van ¼ vòng ren mỗi lần cho đến khi đạt tốc độ như mong muốn.

Trên đây là bài viết về 3 Bước điều chỉnh tốc độ đóng (mở) cửa kính. Nếu bạn còn đang loay hoay không tìm dịch vụ nào có đảm bảo và sản phẩm cửa kính có chất lượng hay không? Bạn hãy liên lạc ngày với sửa sàn gỗ của thosuacua.

Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận được gì

Ngoài Dịch vụ Sửa chữa cửa kính, chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng bạn có thể tham khảo.
Thi công sàn gỗ, thiết kế đóng mới đồ gỗ chất lượng cao..
+ Sửa tủ bếp, sửa cửa gỗ, sửa khoá cửa gỗ
+ Tháo lắp đồ gỗ, tất các đồ như giường gỗ, tủ bếp, sàn gỗ.
+ Dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sơn đồ gỗ.
+ Thi công mảng cơ khí, hàn xì. Sửa chữa cửa sắt.
+ Làm gác xép và sửa ghế văn phòng, sửa cầu thang.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh tốc độ đóng mở cửa kính nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn các chương trình của chúng tôi qua website: https://thosuacua.com/

Liên hệ thosuacua để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

KỸ THUẬT TƯ VẤN CỬA GỖ ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo