skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Một số bạn thắc mắc là không có chìa khóa gốc thì có làm lại chìa được không? Đáp án tất nhiên sẽ là hoàn toàn có thể rồi! Cho dù ổ khóa xe của bạn sử dụng chìa khóa cơ thông thường, khóa chip từ hay chip chống trộm đều xử lý được hết nhé


Cơ chế hoạt động của hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key​

Hệ thống Khóa Thông minh Honda SMART Key​ hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa Thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh – Bộ vi xử lý trung tâm(ECM) của xe.

khóa Smartkey thông minh

Khi người lái ấn vào núm khóa điện, bộ xử lí trung tâm(CPU) của Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ được khởi động và dùng ăng-ten tích hợp bên trong bắt đầu lần lượt đối chiếu mã xác nhận với Thiết bị điều khiển FOB. Lưu ý rằng quá trình đối chiếu này chỉ diễn ra trong phạm vi trao đổi tín hiệu cho phép và khi Thiết bị điều khiển FOB được Bật (chuyển sang ON). Khi Thiết bị điều khiển FOB Tắt(chuyển sang OFF) thì dù trong phạm vi trao đổi tín hiệu quá trình đối chiếu mã xác nhận cũng không thể diễn ra.

Khi quá trình đối chiếu mã xác nhận giữa Thiết bị điều khiển FOB và Bộ điều khiển khóa thông minh hoàn tất, người lái có thể xoay núm khóa để Tắt/Bật khóa điện, mở khóa cổ, khóa yên xe.

Khi người lái xoay núm khóa điện sang vị trí Bật (ON), Bộ điều khiển khóa thông minh sẽ gửi mã xác nhận động tới Bộ vi xử lý trung tâm (ECM). Mã xác nhận(ID) này sẽ được Bộ vi xử lý trung tâm (ECM) đối chiếu với bộ mã đã được cài đặt, lưu trữ trong bộ nhớ từ trước. Khi quá trình đối chiếu hoàn tất, người lái mới có thể khởi động được động cơ.​

Những tính năng ít người biết của smartkey trên xe máy

-Bật/tắt âm thanh định vị xe

Hệ thống khóa thông minh của Honda và Yamaha đều tích hợp chức năng định vị xe, tính năng này khá có ích khi cần tìm xe ở những khu vực rộng lớn, có nhiều xe. Khi nhấn nút định vị trên remote trong một khoảng cách nhất định với phương tiện, xe sẽ phát ra âm thanh và đèn báo rẽ phát sáng.

Bật/tắt tính năng chống trộm

Khóa thông minh tích hợp tính năng chống trộm hiện chỉ được trang bị trên các dòng xe ga Honda. Khi tính năng chống trộm được bật, xe sẽ phát ra tín hiệu khi phát hiện phương tiện bị di chuyển hoặc có lực tác động đủ mạnh.

Khởi động xe không cần remote

Tất cả hệ thống khóa thông minh trên xe máy hay ôtô đều có chức năng khởi động xe trong trường hợp remote bị mất hoặc hỏng.

Đối với xe máy Honda và Yamaha, hãng sẽ đưa cho khách hàng dãy số bí mật khi mua xe, dãy số này có khả năng khởi động phương tiện mà không cần remote.

trên đây là một trong rất nhiều tính năng mà khóa Smartkey mang lại cho người sử dụng.Thợ khóa PHƯƠNG ĐÔNG luôn luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi trường hợp về các vấn đề về khóa. Nhanh chóng An toàn với chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo