skip to Main Content
3.7/5 - (3 bình chọn)

Bạn phải làm gì khi mở Khóa Smartkey xe Vision không nổ máy đề không được. Để kiểm tra xem xe không đề được do đâu cần kiểm tra tình trạng của các bộ phận: đèn pha, đèn công tơ mét, đèn xi nhan… Vậy xe máy không đề được là do chìa khóa yếu điện hay hết pin hoặc….. do nguyên nhân khác ?

Vậy bạn đã biết tại sao xe Vision không đề được và cách khắc phục cho lỗi này chưa? Hãy cùng Alothosuakhoa chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Tham khảo ngay: Khóa smartkey honda không mở được cách khắc phục ra sao?

Các lỗi thường gặp khi xe Vision không đề được

 • Xe vision đề không nổ do điện yếu hoặc hết điện hoàn toàn. …
 • Xe Vision đề không nổ do ảnh hưởng bởi thời tiết. …
 • Chưa gạt chân chống hoặc cạn xăng. …
 • Do bộ phận đề hỏng. …
 • Xe Vision đề không nổ do hỏng củ đề …
 • Hỏng bugi và hệ thống phun xăng điện tử (FI) …
 • Sử dụng không đúng cách chìa khóa thông minh Smartkey. …

1.Xe Vision không thể lên điện

1.1 Xe Vision không đề được do hết điện hoàn toàn

Dù bạn có bấm nút bao nhiêu lần xe Vision không đề được chắc chắn là do nguồn điện đã hết. Tất cả các dấu hiệu để nhận biết như: bật chìa khóa nhưng công tơ mét không sáng, bật xi nhan không sáng, bấm còi không kêu.

** Hướng giải quyết cho vấn đề này rất đơn giản, bạn hãy tìm trung tâm chăm sóc xe rồi thay bình ắc quy mới. Trong trường hợp thay bình ắc quy mới vào xe chạy bình thường thì cho thấy ắc quy hết điện. Vì vậy bạn có thể nạp điện vào bình ắc quy cũ như ban đầu. Còn nếu thay bình ắc quy mới xe vẫn không chạy thì vấn đề có thể đến từ dây hở, cầu chì bị đứt.

1.2 Xe Vision không đề được do điện yếu

Khi bạn bấm nút đề, vẫn có tiếng đề lên nhưng chậm, yếu và không lên được thì có thể do điện bị yếu. Bạn hãy quan sát cường độ sáng của đồng hồ công tơ mét, đèn pha, đèn xi nhan có yếu không. Bấm còi thì kêu nhỏ khò khè như bị kẹt thì chắc chắn xe không đề được do điện yếu.

** Cách giải quyết vấn đề này đơn giản, bạn có thể thay bình ắc quy mới hoặc nạp điện, đổ axit cho ắc quy. Sau khi thay thấy rằng bấm đề lên dễ hơn, đèn sáng hơn thì nguyên nhân rõ ràng đến từ bình ắc quy.

2. Xe có thể đề được, nhưng máy không nổ

2.1 Nguyên nhân

Hiện tượng xe vẫn đề được nhưng chỉ kêu xình xịch rồi thôi không thể nổ được máy, nguyên nhân có thể là bugi của xe đã gặp vấn đề và không thể đánh ra lửa hoặc có thể do hệ thống cấp phát nhiên liệu bị thiếu (không đủ xăng hoặc không khí cấp vào bên trong).

2.2 Cách khắc phục

Bạn cần đề nghị thợ kiểm tra để có thể làm vệ sinh bugi hoặc thay mới cũng như vệ sinh bên trong buồng đốt để đảm bảo xe hoạt động tốt hơn.

3. Xe Vision khó đề vào sáng sớm hoặc xe lâu không sử dụng

3.1 Nguyên nhân

Đây là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người dùng hay gặp phải, xe thường khó có thể nổ vào buổi sáng hoặc vào mùa đông trời lạnh. Nguyên nhân có thể là do:

 • Không khí ẩm lạnh vào buổi sáng khiến tích tụ nước, bộ chế hoà khí không có đủ không khi để đốt nhiên liệu.
 • Bugi đã quá cũ và yếu nên không đáp ứng nhu cầu khi nổ xe. 

3.2 Cách khắc phục

Chỉ có cách đơn giản là bạn nên mang xe tới một nơi nào gần đó nhất để trú mưa và hạn chế đi lại khi trời đang đổ mưa to. Nếu như người dùng xe càng ra sức khởi động và vặn ga. Thì tình trạng xe Vision không đề lên được sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

4. Xe Vision không đề được do Bugi và hệ thống phun xăng điện tử (FI) hỏng

4.1 Nguyên Nhân

Khi bạn đề xe lên có sự rung nhẹ nhưng bất ngờ lại tắt hẳn. Xe không thể nổ máy lên được nhưng đèn, còi xe vẫn hoạt động như bình thường. Thì khả năng cao là Bugi đã bị hỏng hoặc xe Vision đang gặp vấn đề về hệ thống phun xăng điện tử. Có trường hợp xe không đề được là do Bugi hoặc hệ thống phun xăng bị hỏng

4.2 Biện pháp khắc phục 

Nếu Bugi của xe máy có vấn đề đánh không lên tia lửa điện hoặc có dấu hiệu yếu. Cần kiểm tra dây cắm kết nối với Bugi. Lưu ý, bugi có vấn đề gì thì nên thay hoặc sửa sớm nhất có thể. Trong trường hợp thay mới xong vẫn không có lửa thì mang xe đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.

Mặt khác, Bugi đánh vẫn lên lửa bình thường nhưng đi đôi với mùi xăng nồng nặc. Đây rất có thể là do bị ngộ[ xăng. Người sử dụng xe nên lau sạch Bugi, tiếp theo đề xe mà không vặn tay ga đồng thời bịt lỗ cắm Bugi. Sau đó, cắm ổ Bugi lại như cũ rồi khởi động lại xe Vision. nếu bình thường xe vẫn chạy mượt thì đã hoàn tất quá trình sửa chữa.

Sau cùng, trường hợp Bugi lên bình thường, không có mùi xăng nhưng xe lại không nổ. Bạn nên kiểm tra hệ thống bơm xăng thật kỹ, nếu không nghe âm thanh rè rè bơm xăng. Thì rất có thể hệ thống bơm xăng điện tử đang gặp phải vấn đề. Bạn phải mang xe đi sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa.

5. Xe Vision không đề được do bộ phận đề hỏng

5.1 Nguyên nhân

Khi người dùng xe bắt đầu khởi động xe, bấm đề liên tục không được nhưng đèn vẫn phát sáng, còi xe vẫn kêu rõ ràng thì khả năng cao hệ thống đề bị hỏng. Xe máy số lúc hỏng có thể đạp cần khởi động, nhưng xe không đề được như vậy. 

 5.2 Cách khắc phục

Đây là một trong những lỗi khá nghiêm trọng nên buộc bạn phải đến cơ sở sửa chữa xe để kiểm tra củ đề và nút đề. Các thợ sửa xe sẽ cạy nút công tắc đề ra, kiểm tra và sửa chữa chúng trở lại hoạt động như cũ. 

6. Quên chưa gạt chân chống hoặc đã cạn xăng

6.1 Nguyên nhân

Hiện nay, các sản phẩm xe tay ga, trong đó cho xe Vision. Đều được thiết kế chân chống điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi vậy, để xe máy có thể đề được thì người dùng sẽ phải tiến hành gạt chân chống cạnh. Nếu bạn đã tiến hành mở khóa nhưng xe vision không đề được hãy kiểm tra xem chân chống của xe bạn đã được gạt lên hay chưa nhé

6.2 Biện pháp khắc phục

Do đó, trước khi đề máy, bạn hãy chắc chắn chân chống không còn ở bên dưới nữa. Sau đó mới tiến hành đề xe. Nếu tiến hành đầy đủ các bước kiểm tra, bạn sẽ thấy điều khiển một chiếc xe tay ga như Vision rất dễ dàng.

Các cách khắc phục khi Bạn mở Khóa Smartkey xe Vision không nổ máy tại nhà

 • Vệ sinh xe sạch thường xuyên sẽ để đảm bảo xe luôn ở trong điều kiện hoạt động tốt nhất. Hạn chế xảy ra hỏng hóc do bụi bẩn bám vào động cơ.
 • Bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng tới 1 năm để kịp thời phát hiện các lỗi về điện để tránh gặp trục trặc khi vận hành.
 • Nếu Bugi của xe máy có vấn đề đánh không lên tia lửa điện hoặc có dấu hiệu yếu thì cần kiểm tra dây cắm kết nối với Bugi. Lưu ý, bugi có vấn đề gì thì nên thay hoặc sửa sớm nhất có thể. Trong trường hợp thay mới xong vẫn không có lửa thì mang xe đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra.
 • Nếu gặp trời mưa, nếu có thể thì hãy trú mưa. Không nên để xe dầm dưới nước mưa quá lâu. Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không để xe lội vào các đường bị ngập, khi đó nước sẽ tràn vào bên trong xe và gây ảnh hưởng rất xấu tới hệ thống điện của xe khiến bạn có thể gặp nguy hiểm và tốn kha khá chi phí để sửa chữa về sau.

khi gặp các lỗi mà chúng ta không xác định đươc tốt nhất chúng ta nên liên hệ tới trung tâm bảo hành của hãng xe. Hay địa chỉ sửa khóa tin cậy và alothosuakhoa là 1 trong nhưng địa chỉ uy tín để Bạn thay sửa các lỗi về khóa.

Alothosuakhoa Là đơn vị chuyên cung cấp phôi chìa khóa, dụng nghề khóa. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ sửa khóa – ổ khóa 

alothosuakhoa mang đến những lợi ích cho Bạn

Nếu có vướng mắc gì, hãy liên hệ tới alothosuakhoa để được tư vấn hỗ trợ về các loại khóa,ổ khóa các loại xe có mặt trên thi trường Việt Nam. Chúng tôi Nhận sửa khóa tận nơi 24/24 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về ổ khóa. Hiện tại, chúng tôi đã sử dụng nhiều công nghệ mở khóa hiện đại, mở khóa đánh chìa khóa an toàn không là hư hỏng ổ khóa tại chỗ.

.★ Là cửa hàng chuyên về ổ khóa. Chỉ bán duy nhất mặt hàng ổ khóa, không bán kèm thêm các sản phẩm khác. Nên có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này và cả việc phân biệt hàng chính hãng & Fake.

★ Luôn có sẵn hơn 500 mẫu ổ khóa các loại để khách hàng thử trực tiếp hàng có sẵn. Không phải order.

CAM KẾT: Thợ sửa khóa xe máy tại nhà alothosuakhoa đảm bảo

 1. Giữ nguyên ổ khóa xe máy theo nguyên bản. Chúng tôi không tháo bấy kỳ một con ốc nào của xe ra.
 2. Cắt Chìa khóa chính hãng các dòng xe Honda, Yamaha, Suzuki, SYM. Đảm bảo chất lượng tốt nhất không như chìa khóa lô ngoài chợ.
 3. Đánh chìa khóa đầy đủ chức năng như chìa khóa cũ của bạn đang sử dụng.
 4. Sửa ổ khóa đảm bảo bạn sử dụng dụng tốt ổn định trong thời gian dài.
 5. Bảo hành ổ khóa chính hãng Đổi trả trong vòng 7 ngày. Bảo hành 1 năm theo lỗi của nhà sản xuất.
 6. Hỗ trợ cứu hộ miễn phí nếu xe của bạn đang gặp sự cố khi tham gia giao thông.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo