skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Cách mở khóa vân tay. Khóa vân tay thông minh được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ người dùng. Hiện nay, thị trường chủ yếu là các module khóa vân tay nhập khẩu từ Đức, Nhật, Hàn quốc… Với nhiều mẫu mã đa dạng, cho các loại cửa khác nhau.

Hướng dẫn cách mở khóa vân tay nhanh chuẩn
Hướng dẫn cách mở khóa vân tay chuẩn

Nhiều người băn khoăn cách mở khóa vân tay có phức tạp không? Có gây ảnh hưởng cho quá trình sử dụng của người dùng hay không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về cách mở khóa vân tay thông minh an toàn, hiệu quả.

KỸ THUẬT TƯ VẤN SỬA KHÓA ONLINE

Các phương thức mở khóa vân tay đơn giản?

Khóa vân tay là thiết bị đặc biệt được cấu tạo từ bảng mạch điện tử và phần khóa chốt cơ học. Ứng dụng công nghệ hiện đại, khóa mở tự động bằng vân tay sinh học của người dùng. Vân tay sẽ thay thế cho chìa khóa cơ truyền thống trong việc đóng mở cửa từ bên trong hoặc bên ngoài. 

Hướng dẫn cách mở khóa vân tay nhanh chuẩn
Các phương thức mở khóa vân tay đơn giản?

Hiện nay, khóa vân tay được tích hợp nhiều chức năng mở khác nhau, mang đến giải pháp sử dụng tiện lợi cho người dùng. Dưới đây là một số cách mở khóa cửa vân tay đơn giản cho người dùng tham khảo:

 • Mở khóa bằng vân tay – Người dùng đặt dấu vân tay đã đăng ký lên đầu đọc/ mắt quét để thiết bị nhận dạng. Ứng dụng công nghệ quét: Life scan, popscan, công nghệ bán dẫn FPC, công nghệ điện dung, công nghệ quang học… Cho phép quét vân tay với độ chính xác cao, tốc độ phản hồi chưa đến 1s, giúp người dùng mở cửa nhanh chóng, chống sao chép giả mạo vân tay hiệu quả.
 • Mở khóa vân tay bằng mã số – Mật khẩu mã số đã được cài đặt trước đó. Người dùng chỉ cần ấn đúng mật khẩu số, cửa sẽ tự động mở ra. Các dòng khóa thông minh có chức năng mật số ảo chống đánh cắp mật khẩu, màn cảm ứng kính cường lực không để lại dấu vân tay.
 • Chức năng mở thẻ từ – Mỗi khóa vân tay sẽ được cấp 2 thẻ từ NFC, người dùng chỉ cần quẹt đầu thẻ từ vào vị trí đầu đọc để mở khóa. Thẻ từ được thiết kế không thể làm giả.
 • Chức năng mở chìa cơ truyền thống – Giải pháp trong các trường hợp khóa bị hết pin, gặp sự cố với bảng mạch.
 • Mở khóa bằng kết nối wifi hoặc bluetooth – Người dùng cài đặt app trên điện thoại, lựa chọn lệnh mở cửa, để điều khiển từ xa hoặc ngay cả khi không có nhà.

Hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng khóa vân tay

Thiết kế khóa vân tay phức tạp, nhiều chi tiết bộ phận và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng nước ngoài là chủ yếu. Tuy nhiên, cách dùng khóa cửa vân tay không khó. Kể cả đối với người già và trẻ nhỏ cũng có thể thao tác đơn giản để mở cửa ra vào.

Hướng dẫn cách lắp đặt sử dụng khóa vân tay

Sau khi lắp đặt khóa, người dùng bắt đầu cài đặt khóa vân tay chủ, vân tay khách để quản lý. Có thể thực hiện đăng ký dấu vân tay đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Chọn menu ứng dụng, lựa chọn số hoặc ký tự theo yêu cầu của nhà sản xuất. 
 • Bước 2: Lấy dấu vân tay 2 lần, bằng cách đặt dấu vân tay lên mắt đọc để thiết bị quét. Khi mắt đọc quét được dấu vân tay sẽ phát sáng hoặc tiếng bíp để báo động.
 • Bước 3: xác nhận đăng ký dấu vân tay bằng nút * hoặc # tùy nhà sản xuất yêu cầu.

Tiếp tục, người dùng đăng ký mật khẩu mã số trên khóa vân tay theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Thực hiện theo các bước hướng dẫn để xác nhận mật khẩu số.

Sử dụng khóa vân tay cần lưu ý kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị bằng cách: 

 • Lắp đặt khóa vân tay ở những khu vực khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Mặc dù khóa vân tay được gia công từ thép kim kim, có các chức năng chống nước, chịu nhiệt, nhưng nhiệt độ cao cũng khiến pin nhanh hết.
 • Vệ sinh lau màn hình mật khẩu số thường xuyên để không để lại dấu vân tay, dễ bị đánh cắp.
 • Khi không sử dụng khóa vân tay trong thời gian dài cần tháo pin và cất đi.

Khóa vân tay gặp sự cố hết pin mở như thế nào?

Khóa vân tay được thiết kế tích hợp các chức năng cảnh báo pin yếu bằng đèn báo hiệu hoặc tiếng động. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng không chú ý đến các dấu hiệu, dẫn đến sự cố hết pin không mở được cửa. Dưới đây là 3 cách mở khóa cửa vân tay hết pin đơn giản:

Hướng dẫn cách mở khóa vân tay nhanh chuẩn
Khóa vân tay gặp sự cố hết pin mở như thế nào?
 • Cách 1: Sử dụng chìa cơ dự phòng trong trường hợp này. Tuy nhiên, một số khóa không có tích hợp chức năng mở chìa cơ hoặc người dùng không mang chìa cơ theo người sẽ khó xử lý.
 • Cách 2: Sử dụng sạc pin dự phòng cho khóa điện tử để mở cửa. Một số dòng khóa có tích hợp cổng sạc dự phòng để nạp pin tạm thời mở khóa cửa vân tay. 
 • Cách 3: Thay pin để thiết bị trở lại hoạt động bình thường. Lưu ý, bạn nên chọn mua pin chính hãng và thay thế cả 4 cục.

Alothosuakhoa

Khóa vân tay thông minh được thiết kế tối ưu, với nhiều tính năng tích hợp mang lại sự tiện nghi cho người dùng. Cách mở khóa cửa vân tay thông minh không khó, với nhiều chức năng mở tích hợp.

Việc lập trình cài đặt cũng khá đơn giản, người dùng mua hàng chính hãng sẽ được hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Hy vọng những chia sẻ của lothosuakhoa trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi chọn mua và sử dụng khóa vân tay thông minh chính hãng, chất lượng, mang lại sự tiện nghi cho không gian sống.

KỸ THUẬT TƯ VẤN SỬA KHÓA ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo