skip to Main Content
Rate this post

 Smartkey Honda là khóa chống trộm được sản xuất bởi chính hãng Honda và được tích hợp trên những dòng xe của hãng như: Honda SH125i/150i, SH Mode, Lead, Air Blade hay tay ga giá rẻ Vision. … Mặc dù đã có mặt từ lâu, tuy nhiên Smartkey mới được Honda áp dụng lên mẫu xe SH từ năm 2015

khóa Smartkey

Ưu, nhược điểm của khóa Smartkey Honda

 Cấu tạo:

            – Hệ thống khóa thông minh gồm thiết bị điều khiển FOB, cụm khóa thông minh, bộ điều khiển khóa (SMT – ECU) được kết nối với bộ vi xử lý trung tâm của xe và khóa mở yên/chìa khóa khẩn cấp trong trường hợp thiết bị điều khiển FOB bị mất, thất lạc hay không sử dụng được.

 Hoạt động: 

           – Hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm, vì vậy hệ thống khóa thông minh có nhiều ưu điểm so với hệ thống khóa truyền thống thông thường.

Ưu điểm:

  • Đơn giản hóa quá trình sử dụng xe máy.
  • Nâng cao tính bảo mật và giúp xe máy được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối.
  • Nhiều tính năng thông minh, là một “trợ thủ đắc lực” của người dùng và cả xe máy.
  • Giá thành rẻ.
  • Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.
  • Tuổi thọ cao.

Với tính năng chống trộm thông minh, Smartkey Honda giúp làm thuyên giảm số vụ trộm cắp xe máy đi rất nhiều. Cụ thể, khi mua và lắp đặt thiết bị, bạn sẽ nhận được một thiết bị điều khiển FOB. Thiết bị này có quan trò khá quan trọng trong cấu trúc cũng như hoạt động vận hành của bộ Smartkey xe honda.

Nhược điểm:

        FOB là thiết bị điều khiển điện tử, do đó nên tránh lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường.

– Khóa thông minh sử dụng sóng vô tuyến yếu. Do đó, hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp: pin chìa khóa yếu; ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn; để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây; chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

           – Phạm vi 2Mét, vùng không an toàn: Nếu người dùng cầm bộ điều khiển FOB vân đứng trong phạm vi 2Mét tranh thủ làm một việc gì khác không để ý đến xe ( mua hàng, uống nước, điện thoại…), thì xe giông như đã tắt máy nhưng vẫn quên chìa, dễ dàng nổ máy bị mất trộm.

         Không can thiệp khi xe nổ máy: Khi xe đang nổ máy có kẻ gian can thiệp vào xe cướp xe thì kẻ gian vẫn chạy xe bình thường dù chủ xe có cầm bộ FOB trên người dù bấm tắt máy. Việc này thực sự là vấn đề với người dùng với nạn dàn cảnh cướp xe, đồ như hiện nay.

         Rơi bộ điều khiển: Điều khiển FOB là một thiết bị cực kỳ quan trọng, khi mở máy xe mà không có thì không thể sử dụng được xe. Việc rơi FOB khi người dùng đang sử dụng xe rất dễ mắc phải. Dù đã có cảnh báo đèn nhưng người dùng thường không để ý tới đèn nháy bên trên mặt đồng hồ.

Khóa Smartkey cho xe LEAD Honda 

Với nhiều dòng xe LEAD đời cũ sử dụng bằng khóa cơ bình thường sẽ rất dễ dàng bị trộm cắp phá khóa. Và hiện nay các dòng xe tay ga Honda đều đã được hãng nâng cấp lên ổ khóa Smartkey để tăng tính tiện dụng và an toàn cho xe. Chính vì những điều đó , các dòng xe đang sử dụng ổ khóa cơ sẽ dần được thay đổi thành ổ khóa Smartkey. SỬA KHÓA PHƯƠNG ĐÔNG sẽ giúp bạn thay thế, nâng cấp từ ổ khóa cơ lên khóa SmartKey.  

Lắp đặt SmartKey Honda cho xe LEAD ở đâu? 

– Khóa chống trộm xe máy FastLock chuyên phân phối và lắp đặt các loại ổ khóa Smartkey chính hãng
– Lắp đặt chuyên nghiệp và nhanh chóng. (30p – 40p)
– Hàng chính hãng Honda cung cấp
– Nhận Ship COD toàn quốc

Bài viết tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc và ý kiến vui lòng liên hệ thokhoaphuongdong@gmail.com để được tư vấn miễn phí các vấn đề về khóa.

Kỹ Thuật Hỗ Trợ Miễn phí:

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo