skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Xe SH bật chìa khóa không lên điện.Xe SH cũng là một trong những dòng xe tay ga được trang bị chìa khóa điện thông minh của thương hiệu Honda. Trang bị này có nhiều phần lợi và tiện ích nhưng cũng đi cùng một số hạn chế. Nổi bật là tình trạng xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ. Tương tự như các dòng xe tay ga hiện đại ngày nay.

Xe SH bật chìa khóa không lên điện? Cách xử lý nhanh thuận tiện

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Vậy nguyên nhân của tình trạng này đến từ đâu và cách xử lý như thế nào? Hãy cùng alothosuakhoa đi tìm lý do và giải pháp nhé. 

Cách thức hoạt động của hệ thống khóa xe SH

Trước khi tìm ra được nguyên nhân xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ. Chúng ta hãy tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống khóa của xe SH. 

Đầu tiên, hệ thống khóa của xe SH bao gồm 4 bộ phận là bộ điều khiển điện tử. Thiết bị điều khiển (smartkey), bộ xử lý trung tâm điều khiển và cụm điều khiển. Theo đó, quy trình xử lý của hệ thống khóa xe SH được tiến hành như sau:

 • Người dùng nhấn cụm khóa, đồng thời nhấn giữ smartkey như là một hành động truyền gửi tín hiệu. Giúp đánh thức bộ xử lý trung tâm của bộ điều khiển điện tử. 
 • Một mật mã xác minh với bộ điều khiển sẽ được đánh giá bằng ăng-ten thông qua tín hiệu không dây. 
 • Khi hoàn thành bước đánh giá, hệ thống điện tử sẽ đồng ý cho người dùng vặn ổ khóa xe máy và mở khóa cổ cũng như sử dụng xe SH. 

Chìa khóa smartkey

Trong hệ thống khóa của xe SH, smartkey đóng một vai trò quan trọng. Tác động đến quy trình xử lý tín hiệu để người lái có thể vận hành xe. Trang bị này gồm 3 nút điều khiển là phát hiện xe, chống trộm và khởi động. 

Trong đó, tính năng tự khởi động sẽ có ký hiệu chìa khóa trên smartkey. Được kích hoạt bằng cách nhấn giữ đến khi đèn chuyển từ đỏ xanh xanh. Lúc này, người lái có thể vặn ổ khóa để sử dụng các tiện ích của xe SH như mở yên, nổ máy. Ngoài ra, hai ký hiệu như xe máy và loa trên smartkey cũng hỗ trợ nhiều cho người dùng trong việc tìm xe trong bãi đỗ, phạm vi lên đến 50 m và báo động chống trộm bằng biểu tượng loa. 

Nguyên nhân xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ

Xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ, nguyên nhân do đâu?

Smartkey được xem là một tính năng thông minh và tiện ích trên các dòng xe tay ga ngày nay, trong đó có cả xe SH. Tuy cách thức sử dụng đơn giản, nhưng xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ là một trong những lỗi thường gặp khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Bên cạnh nguyên nhân chủ quan đến từ người lái do chưa biết cách sử dụng Smartkey, thì vẫn còn tồn tại một số nguyên nhân khách quan khác như:

 • Ăng-ten thu tín hiệu trên smartkey bị tuột
 • Tình trạng pin trong smartkey không ổn định: bị lỏng, bị yếu hoặc hết pin
 • Smartkey bị lỗi kêu do cục thu sóng SCU 
 • Smartkey bị nhiễu sóng do gần laptop, wifi
 • Giắc ổ khóa Smartkey bị tuột hoặc hở giắc

Ngoài những nguyên nhân chính xuất phát từ smartkey, còn một số nguyên nhân đến từ động cơ xe SH như xe bị vô nước hay bình điện xe SH bị yếu, hết bình. 

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Cách xử lý tình trạng xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ

Như đã nói ở trên, xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ có nhiều nguyên nhân nhưng có thể gộp lại thành 2 trường hợp chính để có giải pháp xử lý.

Trường hợp xe không lên điện

Smartkey trên xe SH sẽ trang  bị 3 tính năng đi cùng 3 nút là mở/tắt, tìm xe và mở tiện ích chống trộm. Thao tác sử dụng smartkey cũng khá đơn giản với chỉ một động tác là nhấn giữ nút hình chìa khóa trên smartkey để kích hoạt hệ thống khóa của xe SH. 

Tuy nhiên, dù ký hiệu chìa khóa có chuyển sang màu xanh nhưng cụm khóa vẫn không sử dụng được, không vặn hay lắc, bẻ được. Khi gặp trường hợp này người lái có thể xử lý theo 2 cách: 

Kiểm tra trạng thái của Remote khi kích hoạt

Người sử dụng cần kiểm tra kỹ chìa khóa xe có đang ở trạng thái mở hay không. Trước tiên hãy đến gần xe SH để remote chìa khóa có khoảng cách đủ để bộ điều khiển smartkey nhận được tín hiệu. Tiếp đến, bạn hãy nhấn nút start trên xe SH và theo dõi phản ứng của xe với hành động này, xem xe có hoạt động bình thường hay không. Nếu không, bạn có thể kiểm tra các nút chức năng trên remote chìa khóa có bị kẹt không. Hãy thử nhấn nút tìm xe và lắng nghe xem chiếc SH của mình có phát ra âm thanh hay không.

Kiểm tra khóa xe SH khi kích hoạt

Nếu xe không kêu hay các nút bấm chức năng trên chìa khóa thông minh bị kẹt, lúc này bạn cần tiến hành nhấn giữ nút remote và thả ra để thực hiện mở/tắt chìa khóa xe SH. Tiếp tục thực hiện thao tác này lên các nút trên remote thêm vài lần để xử lý tình trạng kẹt nút bấm trên chìa khóa xe SH.  

Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Sau khi kiểm tra trạng thái của remote xe SH, bạn nên kiểm tra nguồn điện từ ắc quy động cơ. Bởi lẽ, nhiều chủ sở hữu luôn tin rằng xe mới mua không bao giờ bị hết pin hay hết điện. Tuy nhiên, dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống smartkey xe SH, chiếc xe máy của chúng ta vẫn nhận tín hiệu từ chìa khóa đến cụm khóa trên xe. Cụ thể, trong khoảng cách vừa đủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hệ thống khóa của xe vẫn sẽ hoạt động bình thường và liên tục. Điều này duy trì sẽ khiến cho xe mất điện và hao pin nhanh chóng. 

Do đó, người dùng cần chú ý bấm tắt chìa khóa để ngừng hệ thống khóa của xe để tránh hao pin. Còn trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra ắc quy xe bằng cách bấm nút tìm xe trên remote sau khi xe dừng. Nếu xe không nháy sáng hay phát âm thanh, bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo dưỡng xe máy hay đại lý chính hãng của xe máy Honda để được thay pin mới. Từ đó, giải quyết được tình trạng xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ khó chịu này. 

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Trường hợp xe vẫn lên điện nhưng không vặn khóa được

Trường hợp hệ thống khóa không nhận được tín hiệu từ remote chìa khóa mặc dù đèn xanh vẫn hiển thị bình thường trên chìa khóa, lỗi này có thể xuất phát phần lớn từ khóa thông minh của xe máy. 

Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thay thế remote còn lại, trong trường hợp bạn có đến 2 chìa smartkey. Nếu chỉ có một chìa khóa smartkey, lúc này cách tốt nhất là bạn cần đưa đến trung tâm bảo dưỡng gần nhất để xử lý, tránh đưa đến những thợ khóa ven đường vì không bảo đảm được chất lượng cũng như chi phí. 

Xe SH bật chìa khóa không lên điện? Cách xử lý nhanh thuận tiện
Tháo pin Smartkey và lắp lại

Ngoài 2 cách xử lý trên,bạn cũng có thể tiến hành các thao tác dưới đây để khắc phục nhanh lỗi xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ. 

 • Tháo cọc bình ắc quy và cắm lại, khởi động lại xe để kiểm tra tình trạng điện của xe
 • Tháo pin chìa khóa Smartkey và lắp lại, khởi động thử xem đã hoạt động ổn định chưa
 • Tháo mặt nạ, cắm lại giắc ổ khóa đã tuột (nếu có), khởi động lại xe
 • Tháo mặt nạ, nếu không tuột giắc ổ khóa thì làm khô hoặc vệ sinh SCU và khởi động xe
 • Gõ nhẹ remote chìa khóa thông minh, sau đó khởi động xe

alothosuakhoa mang đến những lợi ích cho Bạn

Trên đây là những cách nhanh nhất để bạn có thể tự xử lý lỗi xe SH bật chìa khóa không lên điện, không mở được khóa từ. Việc có được những kiến thức cơ bản như vậy sẽ giúp bạn sử dụng và vận hành xe tay ga SH cũng như các dòng xe máy khác hiệu quả, bền bỉ hơn. Đồng thời tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thay vì phải đưa ra tiệm sửa xe bị “làm giá”. 

Nếu có vướng mắc gì, hãy liên hệ tới Alothosuakhoa để được tư vấn hỗ trợ về các loại khóa,ổ khóa các loại xe có mặt trên thi trường Việt Nam.Chúng tôi Nhận sửa khóa tận nơi 24/24 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về ổ khóa. Hiện tại, chúng tôi đã sử dụng nhiều công nghệ mở khóa hiện đại, mở khóa đánh chìa khóa an toàn không là hư hỏng ổ khóa tại chỗ.

Quy trình đánh chìa khóa xe máy:

 • Tiếp nhận yêu cầu làm chìa khóa từ phía khách hàng
 •  Đánh giá sơ bộ tình trạng xe thông qua những thông tin, hình ảnh mà quý khách hàng cung cấp và đưa ra giá tương đối
 •  Cử thợ đến địa điểm mà quý khách yêu cầu, kiểm tra tình trạng thực tế, đưa ra phương án cụ thể
 • Tiến hành đánh chìa khóa xe máy khi nhận được sự thống nhất từ khách hàng
 • Test lại chìa khóa xe máy
 •  Ghi phiếu bảo hành, nhận thanh toán và bàn giao lại sản phẩm cho khách hàng.

CAM KẾT: Thợ sửa khóa xe máy tại nhà alothosuakhoa đảm bảo

 1. Giữ nguyên ổ khóa xe máy theo nguyên bản. Chúng tôi không tháo bấy kỳ một con ốc nào của xe ra.
 2. Cắt Chìa khóa chính hãng các dòng xe Honda, Yamaha, Suzuki, SYM. Đảm bảo chất lượng tốt nhất không như chìa khóa lô ngoài chợ.
 3. Đánh chìa khóa đầy đủ chức năng như chìa khóa cũ của bạn đang sử dụng.
 4. Sửa ổ khóa đảm bảo bạn sử dụng dụng tốt ổn định trong thời gian dài.
 5. Bảo hành ổ khóa chính hãng Đổi trả trong vòng 7 ngày. Bảo hành 1 năm theo lỗi của nhà sản xuất.
 6. Hỗ trợ cứu hộ miễn phí nếu xe của bạn đang gặp sự cố khi tham gia giao thông.

Bảng giá sửa khóa xe máy tại nhà cho từng dòng xe

GIÁ SỬA KHÓA XE MÁYCHI PHÍ
Sửa khóa xe máy số Wave Future Sirius Dream Cup Blade….120k
Sửa khóa xe máy tay ga Honda SH125 SH 150 Airblade Vision Lead Click Winer150k
Sửa khóa xe máy tay ga Yamaha Grandle Nozza Nouvo Acruizo Mio Cuxi Luviat180k
Sửa khóa xe máy Attila Shark Victoria Elizbath Angela Elegant Galaxy Hayate, Impulse160k
Sửa khóa xe máy tay côn Exciter FZ150i R3 Raider GSX200k
Sửa khóa xe máy phân khối lớn Kawasaki BMW Ducati Triumph Harley-Davidson Z1000 CB400 CB1000…500k
Sửa ổ khóa bị kẹt hóc hỏng ổ trộm phá không thành150-250k
Mở phá khóa càng, mở nắp từ, mở cốp xe máy70-150k
Phí di chuyển phục vụ tại nhà50-100k

Xem ngay: Xem Ngay: Bảng giá làm chìa khóa xe máy khi bạn bị mất chìa mà không cần thay ổ khóa. Hay giá thay ổ khóa xe máy khi xe bạn đã bị hỏng ổ khóa rồi nhé.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Chú ý: Không nhận sửa mở phá khóa trong các trường hợp có tranh chấp, trộm cắp đồ của gia đình, tập thể, cơ quan công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo