skip to Main Content
5/5 - (1 bình chọn)

Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa. Có nhiều bạn khá bối rối khi mới bắt đầu sử dụng khoá của xe SH. Thật ra khoá của xe SH khá dễ sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp, vì một vài nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa. Để khắc phục các nguyên nhân này Muaban.net sẽ chia sẻ đến các bạn những cách hữu ích sau!

Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa và Cách khắc phục

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của khóa xe SH

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và phục hồi lỗi xe SH không mở được khoá, Muaban.net muốn chia sẻ đến các bạn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của nó. Từ đó khi gặp các vấn đề lỗi khoá bạn vẫn có thể dễ dàng biết nguyên nhân.

Về cấu tạo, hệ thống khóa của xe SH bao gồm:

 • Bộ điều khiển điện tử có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ khóa truyền tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm điều khiển để điều khiển cụm ổ khoá trên xe.
 • Smartkey (Thiết bị điều khiển) có nhiệm vụ truyền nhận tín hiệu tới bộ điều khiển điện tử và bộ vi xử lý trung tâm. 
 • Bộ xử lý trung tâm điều khiển. 
 • Cụm khóa từ có chức năng nhận tín hiệu điều khiển của bộ điều khiển điện tử, đồng thời để xe có thể hoàn thành thao tác vận hành xe.

Về nguyên lý hoạt động:

Khi bạn nhấn cụm khóa và giữ Smartkey sẽ đánh thức bộ xử lý trung tâm của bộ điều khiển khóa và sử dụng ăng-ten để so sánh mã xác minh với bộ điều khiển thiết bị thông qua tín hiệu không dây tăng lên. Lúc này, một hệ thống điện tử cho phép bạn lái vặn ổ khóa xe máy để mở khóa cổ và khóa yên xe, sẵn sàng xuất phát.

Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa và Cách khắc phục
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cách sử dụng Smartkey

Smartkey có ba nút điều khiển: tìm xe, thiết bị chống trộm và khởi động xe. 

Khi bấm nút định vị biểu tượng xe máy trên Smartkey: sẽ nháy đèn xi nhan và chiếu sáng ổ khóa xe, giúp người lái xe có thể dễ dàng tìm thấy xe trong bãi đỗ vào ban đêm, phạm vi hoạt động lên đến 50m.

Khi nhấn nút báo động chống trộm hình loa trên Smartkey sẽ kích hoạt hệ thống, lúc này sẽ tiếp tục phát ra âm thanh và tín hiệu nhấp nháy nếu xe hoặc người va chạm với xe bạn. Chuông báo sẽ kéo dài trong 10 – 50 giây tùy theo tác động mạnh hay nhẹ. Nhấn lại lần nữa và hệ thống sẽ tắt báo động.  

Tính năng tự khởi động có dạng khóa trên Smartkey: Nhấn giữ chìa khóa cho đến khi đèn báo trên chìa khóa chuyển sang màu xanh, bạn có thể vặn ổ khóa xe để mở yên và nổ máy. Sau khi Smartkey mở, xoay chìa khóa xe sang vị trí SEAT và sử dụng công tắc bên để mở khóa ghế. Xoay khóa về vị trí ban đầu và khởi động động cơ.

Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa và Cách khắc phục
Cách sử dụng Smartkey

Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa

Thao tác sử dụng Smartkey đơn giản như vậy, vậy nguyên nhân từ đâu khiến xe SH không mở được khoá? Ngoài các nguyên nhân xuất phát chủ quan do chủ xe chưa biết cách sử dụng. Thì xe SH không nhận Smartkey tức không mở khóa được là do các nguyên nhân sau đây. Bạn có thể kiểm tra các nguyên nhân mà Muaban.net đề ra:

 • Cục thu sóng SCU khiến Smartkey bị lỗi kêu
 • Smartkey bị lỗi do tuột anten thu tín hiệu 
 • Smartkey bị nhiễu sóng do quá gần laptop hay wifi
 • Smartkey có khả năng bị lỏng pin, yếu pin hay hết pin
 • Xe có thể bị vô nước do đi mưa hay rửa xe chưa để khô
 • Xe SH bị yếu bình hoặc hết bình 
 • Smartkey bị tuột giắc ổ khóa hoặc hở giắc cắm lục giác
Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa và Cách khắc phục
Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa 

Cách sửa lỗi xe SH không mở được khóa

Dưới đây là các cách sửa lỗi xe SH không mở được khóa, những cách sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa khóa 

Trường hợp xe vẫn lên điện nhưng không vặn khóa được

Nếu xe SH không mở được khoá, không thể sử dụng được. Hay hộp chìa khoá xe thông minh không nhận được chìa khoá mặc dù khoá hiển bị sáng bình thường. Lỗi này chủ yếu là do lỗi khoá thông minh từ xe máy chứ không phải do lỗi của bạn. Bạn có thể tự khắc phục lỗi này mà không cần mang đến thợ khóa hoặc thợ sửa xe. 

Sử dụng Smartkey còn lại nếu có mang 2 chìa Smartkey

Nếu bạn bấm tìm xe mà xe vẫn kêu bíp bíp nhưng lại không mở được ổ khóa Smartkey của xe SH thì có thể là chìa đã mất tín hiệu, cũng có thể xe bạn bị hỏng không kết nối được Smartkey. Để có thể khắc phục được lỗi này bạn cần có thừa hai chìa khóa.

Nếu bạn còn hai Smartkey, hãy tháo cả hai chìa khóa và thử. Nếu cả 2 chìa Smartkey đều không thể mở khóa xe của bạn thì có thể xe bạn đã bị lỗi điện. 

Cách xử lý khi bị lỗi xe SH không mở được khoá, lỗi không lên điện:

 • Cách 1: Tháo cọc bình ắc quy ra rồi cắm lại, sau đó khởi động lại xe
 • Cách 2: Tháo pin của chìa khoá Smartkey rồi lắp lại, sau đó khởi động lại xe
 • Cách 3: Tháo mặt nạ, cắm lại vào giắc ổ khóa đã bị tuột, sau đó khởi động lại xe
 • Cách 4: Tháo mặt nạ sau đó làm khô hoặc vệ sinh cục SCU, sau đó khởi động lại xe
 • Cách 5: Gõ nhẹ vào Smartkey bị kẹt, sau đó khởi động lại xe
Nguyên nhân khiến xe SH không mở được khóa và Cách khắc phục
Sử dụng Smartkey còn lại nếu có mang 2 chìa Smartkey

Sử dụng mã ID 

Nếu xe SH không mở được khoá Smartkey nhưng vẫn sáng, không thể khởi động xe có thể là bị kẹt khóa hoặc nút khóa không hoạt động dù có bấm, nút khóa chìa khóa thông minh không xoay được. Bạn có thể nhập mã ID khẩn cấp theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy nhấn và giữ nút đề 5 giây sau đó thả ra và nhấn lại 1 lần nữa

Bước 2: Nhập mã số ID, ID số bao nhiêu thì bạn hãy ấn núm khóa bấy nhiêu cái

Bước 3: Đủ 9 mã xe sẽ kêu tít tít, vặn núm khóa lên và nổ máy lại.

Sử dụng mã ID

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Xem Thêm: Chìa khoá xe SH có an toàn không? Cách sử dụng như thế nào?

Trường hợp xe không lên điện

Smartkey xe SH có 3 nút chức năng mở – tắt nhận dạng Smartkey; tìm xe và kích hoạt chống trộm. Để mở – tắt chìa khoá Smartkey thì hãy nhấn giữ nút có hình chìa khóa đến khi đèn remote có màu xanh là mở, đèn remote có màu đỏ là tắt.

Khi remote đang ở trạng thái tắt thì ở gần xe hãy nhấn nút Start – Stop nhưng remote vẫn không hoạt động, không vặn lên được, cho dù có lắc hay bẻ vẫn không khởi động xe được. Lúc này bạn có thể giải quyết theo 2 cách sau đây:

Kiểm tra Remote có đang ở đúng trạng thái hay không

Lúc này bạn cần kiểm tra remote đang ở trạng thái mở hay tắt. Đầu tiên hãy để remote càng gần xe càng tốt và nhấn nút Start xem xe có hiển thị hoạt động bình thường hay không, có bị kẹt các nút nhấn trên remote hay không? Nhấn nút tìm xe trên remote xem xe có phát tiếng kêu tìm xe được hay không?

Nếu xe không phát ra tiếng kêu tìm xe hoặc các nút bị kẹt, bạn cần thực hiện như sau: mở – tắt remote xe SH bằng cách nhấn giữ nút trên remote 3s rồi thả ra. Sau đó thử các nút trên remote lại một lần nữa xem có còn gặp các vấn đề trên hay không.

Kiểm tra Remote có đang ở đúng trạng thái hay không

Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Nhiều chủ xe máy cho rằng xe mới mua sẽ không bao giờ bị hết pin, hết điện. Tuy nhiên, trong khoảng cách giới hạn gần hoặc xa thì hệ thống nhận tín hiệu từ thông minh vẫn sẽ hoạt động liên tục, gây mất điện và hao pin nhanh chóng. Vì vậy điều bạn cần làm lúc này là hãy kiểm tra ắc quy xe SH của bạn. Khi xe dừng nhận diện chìa khóa, bấm nút dò tìm xe không thấy nháy sáng bạn hãy thay thế pin mới để nó được hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra nguồn điện đầu vào

Trường hợp xe vẫn lên điện, Smartkey có tín hiệu nhưng không đề được

Nếu gặp phải trường hợp Smartkey có tín hiệu, xe vẫn lên điện nhưng không thể đề xe để khởi động. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem relay cảm biến của xe có hoạt động hay không? Hãy kiểm tra cả đèn bảo mật của Smartkey của xe có hoạt động không? Nếu cả cảm biến và đèn đều hoạt động bình thường, xe vẫn lên điện, tín hiệu nhưng không đề được bạn có thể làm 2 cách sau:

Để Smartkey vào cốp xe

Bước 1: Bạn có thể để remote Smartkey gần với cục SCU nhất có thể sau đó bạn đặt ở sát hông bên trái của cốp xe. 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn nút mở máy và gạt chân chống thử đề máy lại.

Để Smartkey vào cốp xe

Nhập mã khẩn cấp để nổ máy

Bước 1: Bạn cần tách vỏ remote Smartkey và đọc mã số được in trên khóa Smartkey gồm 6 ký tự ID

Bước 2: Nhập mã khởi động khẩn cấp.

Bước 3: Bắt đầu núm và vặn ổ khoá sau đó nổ máy khởi động lại.

Nhập mã khẩn cấp để nổ máy

Cách sửa lỗi Smartkey lúc dùng được, lúc không

Hệ thống Smartkey xe SH cũng giống như Smartkey PCX, Vision, AB, Lead bị hư SCU. Bạn có thể tháo điều khiển từ xa khỏi xe rồi lắp lại vào xe, mua thêm Smartkey và cài đặt một Smartkey mới. 

Nếu SCU thực sự bị hỏng, nó nên được thay thế. Bạn có thể thay thế nó tại các đại lý hoặc nhờ công nghệ đồng bộ.

Cách sửa lỗi Smartkey lúc dùng được, lúc không

Mẹo test chìa khoá thông minh xe SH

Bộ thu sóng RF của chìa khóa thông minh xe SH, SH Mode và SH300i được đặt ngay bên dưới bên trái cốp, là bộ phận SCU của bộ xử lý khóa thông minh. Vì vậy, khi kiểm tra khóa thông minh, hãy đặt điều khiển từ xa ở phía bên trái gần cốp xe. 

Ngoài ra, nếu xe của bạn bị hỏng, hãy thử tháo và lắp lại hộp SCU hay tháo nắp hộp SCU để xem mạch điện bên trong có hoạt động hay không.

Mẹo test chìa khoá thông minh xe SH

Trên đây là một số cách khắc phục xe SH không mở được khoá được từ alothosuakhoa . Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp các bạn tối ưu được chi phí sửa khoá xe. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tham khảo thêm những tin đăng liên quan về xe SH cũ , hãy truy cập trang Web alothosuakhoa. Chúc bạn một ngày tốt lành!xe SH cũ

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo