skip to Main Content
5/5 - (2 bình chọn)

Cách mở cửa xe ôtô khi bỏ quên chìa khoá trong xe bạn cần nhớ. Bạn để quên hay làm mất chìa khóa ô tô và đang trong một tình huống cấp bách thì những mẹo mở cửa, cốp xe ô tô khi quên chìa khóa xe dưới đây sẽ trở thành “cứu cánh” cho bạn.

Các cách xử lý khi bỏ quên chìa khoá ô tô trong xe bạn cần gi nhớ
Các cách xử lý khi bỏ quên chìa khoá ô tô trong xe bạn cần gi nhớ

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY Ô TÔ !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA

ALOTHOSUAKHOA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

CÔNG NGHỆ MỞ KHÓA AN TOÀN KHI MẤT HẾT CHÌA KHÓA

ĐÁNH CHÌA KHÓA KHI MẤT HẾT CHÌA TẠI CHỖ KHÔNG THÁO Ổ KHÓA

Tham Khảo Ngay: Hướng dẫn Cách thay vỏ chìa khóa Ô Tô các hãng ô tô tại nhà 10+

Những cách mở cửa xe ôtô khi quên chìa khoá trong xe

Khóa cửa ô tô nhìn bề ngoài thì giống như các dòng khóa cơ thông thường và nhiều người cho rằng rất khó mở. Tuy nhiên nếu nắm được cách mở cửa xe ô tô khi quên chìa khóa sau đây bạn sẽ thấy việc mở khóa cửa ô tô thực sự không hề khó.

Bạn cần 1 trong các dụng cụ để mở cửa xe ôtô khi quên chìa khoá bên trong

 1. Móc treo quần áo
 2. Sợi dây giày
 3. Bóng tennis
 4. Nêm gỗ
 5. Thanh thép mỏng
 6. Tua-vít dẹt
 7. Băng dính
 8. Nệm không khí
 9. Cây thụt thông tắc cống
 10. Đồ mở chuyên dụng

Quên chìa khóa trong xe ô tô ư? Đã có những cách vô cùng đơn giản say đây. Mời bạn cùng theo dõi!

Cách mở cửa xe ôtô bằng móc treo quần áo

Bạn hoàn toàn có thể tự làm một dụng cụ mở khóa khi không may để quên chìa khóa trong xe ô tô bằng một chiếc móc treo quần áo đơn giản. Cách làm như sau:

Các cách xử lý khi bỏ quên chìa khoá ô tô trong xe bạn cần gi nhớ

 • Bước 1: Lấy một chiếc móc áo cỡ vừa, không quá to cũng không quá nhỏ. Sau đó bạn tháo phần xoắn ra nhưng vẫn để nguyên phần móc ở trên đầu rồi nắn thẳng ra. Sau khi nắn xong bạn đã có một dụng cụ kim loại thẳng với 1 đầu hình móc câu.
 • Bước 2: Bạn lật phần lót được dùng để chặn ở chân tấm kính lên của phía bên cửa sổ tay lái.
 • Bước 3: Đưa phần đầu có móc câu của móc áo qua lớp cao su lót và chân kính cửa, lúc này phần móc sẽ ở phía bên trong của cửa xe.
 • Bước 4: Bạn từ từ đưa thử móc ở nhiều vị trí khác nhau để tìm chốt khóa. Chốt khóa thường cách cửa sổ xe khoảng 10cm và gần với khóa cửa bên trong.
 • Bước 5: Khi dò được chốt khóa bạn chỉ cần lườn móc qua chốt rồi kéo ngược về phía đuôi xe là có thể mở khóa.

Đây là một trong những cách xử lý khi để quên chìa khóa trong xe ô tô đơn giản nhất có thể áp dụng với hầu hết các loại xe ô tô đang có trên thị trường. Lưu ý bạn cần làm hết sức nhẹ nhàng để tránh làm xước xe nhé.

Cách mở cửa ôtô bằng sợi dây giày

Các cách xử lý khi bỏ quên chìa khoá ô tô trong xe bạn cần gi nhớ

Chắc hẳn rất ít người tin rằng một chiếc dây giày đơn giản có thể giúp mình mở được được khóa xe khi quên chìa khóa trong xe ô tô. Tuy nhiên, đây lại là một trong những mẹo mở cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe vô cùng hữu ích.

 • Bước 1: Chuẩn 1 một sợi dây giày dài từ 1 – 2m, nên chọn dây bện thật chắc chắn.
 • Bước 2: Ở 1 đầu của dây bạn cột một vòng dây lại.
 • Bước 3: Đẩy phần đầu cột dây vào trong khe cửa một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 4: Khi đến vị trí khóa bạn chỉ cần quấn một vòng quanh quá và nhẹ nhàng kéo dây lên để mở cửa.

Cách mở cửa xe ôtô khi quên chìa khoá bằng sợi dây chỉ áp dụng với những dòng xe sử dụng khóa cửa là khóa kéo. Đối với xe sử dụng khóa có cơ chế mở khác thì cách này hoàn toàn không có tác dụng.

Cách mở cửa ôtô đơn giản bằng bóng tennis

Ngoài hai cách trên thì có một Cách mở cửa ô tô vô cùng đơn giản để mở khóa xe ô tô mà ít người biết đến. Đó chính là sử dụng một quả bóng tennis. Đây là một trong những mẹo mở khóa cửa ô tô khá hay và đơn giản. Mẹo mở cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe như sau:

Các cách xử lý khi bỏ quên chìa khoá ô tô trong xe bạn cần gi nhớ

 • Bước 1: Sử dụng một quả bóng tennis sau đó khoét một lỗ nhỏ trên thân quả bóng.
 • Bước 2: Áp phần lỗ khoét vào ổ khóa. Sau đó lấy tay ấn lực thật mạnh để khí bên trong quả bóng nén vào ổ khóa. Tác động vào ổ khóa và giúp mở cửa xe.

Bạn chỉ cần lặp lại thao tác này vài lần là có thể mở được cửa xe ô tô khi quên chìa khóa một cách đơn giản.

Trên đây là 3 mẹo mở cửa khóa xe ô tô khi quên chìa khóa bên trong xe khá đơn giản. Bạn có thể lựa theo cấu tạo của cửa xe để lựa chọn cách phù hợp nhất.

Chúng tôi khuyến cáo những bạn chưa thực sự am hiểu về xe cũng như sử dụng những dòng xe đắt tiền không nên mạo hiểm áp dụng cách mở khóa cửa xe ô tô nếu chưa chắc chắn. Bởi rủi ro trong thao tác mở cửa làm trầy xước, thậm chí hỏng cửa xe là không hề nhỏ. 

Cách mở cửa ôtô bằng nêm gỗ

Cách mở khóa xe hơi khi quên chìa này, bạn cần chuẩn bị một chiếc nêm nhỏ để chèn cửa lái và một đoạn sắt có đủ độ cứng. Cùng quan sát video xem cách thực hành chi tiết nhé:

Cách mở cửa ôtô bằng một thanh thép mỏng

Các cách xử lý khi bỏ quên chìa khoá ô tô trong xe bạn cần gi nhớ

Đây có lẽ là một cách vô cùng đơn giản để mở khóa ô tô khi quên chìa khóa. Chỉ cần một thanh thép mỏng 1 đầu thiết kế hình móc câu, và một chút tỉ mỉ, bạn có thể mở được khóa tại nhà

Mở khóa xe chốt trên đơn giản với tua-vít dẹt

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe có chốt khóa bên trên, hãy thử với cách này nhé. Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc tua vít dẹt, một chiếc tua-vít cỡ lớn và 1 chiếc nhỏ dài.

 • Bước 1: Dùng tua-vít lớn lách qua phần kính của cửa sao cho tạo được 1 khe hở đủ nhỏ để chiếc tua-vít còn lại có thể lách qua.
 • Bước 2: Dùng tua-vít còn lại lách qua kẽ hở của cửa, cạy chốt >> Hoàn Thành

Mở khóa ôtô bằng băng dính

Nếu bên bạn đang có 1 cuộn băng dính trắng khổ lớn, hãy thử dùng cách mở khóa cửa xe ô tô khi quên chìa nhé.

Bước đầu, hãy làm thật sạch kính xe. Sau đó, dán thật nhiều băng dính (lớp chồng lớp) vào kính cửa lái. Cuối cùng, sử dụng một lực đủ mạnh từ trên xuống kéo phần băng dính cùng cánh cửa để hạ kính mở, cửa xe.

Cách mở cửa ôtô đơn giản bằng nêm không khí

Đây là một trong những cách mở khóa cửa xe ô tô tối ưu vừa hiệu quả. Lại có thể giữ an toàn tối đa cho xe ô tô của bạn. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng cách này, bạn phải đặt mua thiết bị chuyên dụng – nêm không khí. chứ đây không phải là một vật dụng có thể dễ dàng tìm được tại xung quanh bạn.

Mở cửa ô tô bằng nêm không khí và móc kim loại cũng là 1 cách chúng tôi lựa chọn sử dụng bởi tính nhanh nhạy và độ an toàn cao cho thân vỏ xe.

Mở khóa cốp ôtô bằng cách của kỹ thuật

Nếu bạn là một người am hiểu về kỹ thuật, hãy thử quan sát. cách mở cửa ô tô khi quên khóa trong xe  để mở cốp xe không cần chìa nhé.

Mở mở cửa xe ôtô khi quên chìa khoá bằng cây thụt thông tắc cống

Đây là cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa gây khá nhiều tranh cãi. Bởi không phải ai cũng có thể áp dụng thành công mẹo này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiếm được vật dụng nào khác ngoài cây thụt thông tắc cống. Thì hãy thử cách xử lý khi quên chìa khóa trong ô tô này không nhé? Biết đâu vận may sẽ đến với bạn?

Dùng cánh tay mở cửa xe ôtô khi quên chìa khoá

Để sử dụng cách mở cửa ô tô khi quên chìa khóa này bạn cần một tua vít dẹt. Cánh cửa được viền bằng một lớp cao su mỏng giữ kính đúng vị trí. Bạn nãy sử dụng tua vít bắt đầu đẩy lớp cao su từ góc trên cùng của cửa đi xuống phía bên kia. Sau đó bạn sẽ có thể kéo kính ra ngoài và đưa tay vào trong và mở khóa đơn giản.

Cách này sử dụng được cho phần lớn các xe Nissan của Toyota và một số dòng xe khác

Mở khóa cửa ôtô bằng đồ mở chuyên dụng

Cách xử lý khi để quên chìa khoá trong xe ô tô này nhìn khá đơn giản nhưng lại cần đến đồ nghề chuyên dụng khá khó mua.

Một số lưu ý đối với người sử dụng ô tô

Để trách việc để quên hay làm mất chìa khóa, alothosuakhoa khuyên bạn nên làm thêm một chiếc chìa khóa. Đề phòng trường hợp mất sẽ vẫn còn chìa khóa ô tô còn lại. Trong trường hợp bạn bị mất hết chìa khóa xe ô tô, thì bạn sẽ phải bỏ ra chi phí rất nhiều cho việc làm lại chìa khóa.

Khi sử dụng xe ô tô, bạn cần thường xuyên tiến hành bảo dưỡng, vệ sinh. Cho xe theo định kì với máy phun rửa áp lực cao, máy rửa xe gia đình,… Điều này giúp cho chiếc xe của bạn có thể vận hành tốt và an toàn hơn.

Luôn nhớ giữ chìa khóa bên mình

Tập thói quen rút chìa khóa ra ngay sau khi tắt máy xe và bỏ vào ví hay túi xách. Cũng có trường hợp những bạn đãng trí và bỏ quên chìa khóa trên ghế ngồi. Dù trước đó đã rút ra khỏi ổ cắm khóa rồi nên tốt nhất hãy gắn vào chìa khóa một móc trang trí hơi lớn một tí. Hoặc màu sắc nổi bật để dễ tăng sự chú ý của bạn vào chiếc chìa khóa.

Xem Ngay: Cài đặt sửa làm chìa khóa xe Ford Ranger tận nơi sau 15′ giảm 50% phí lắp đặt

Sử dụng nút bấm thông minh để khóa cửa

Một mẹo khác để tránh trường hợp quên chìa khóa trong xe. Là thường xuyên khóa cửa bằng nút thông minh trên chìa khóa. Bạn sẽ không thể khóa cửa nếu không có chìa khóa trên tay. Mẹo này cực kỳ hữu ích nhé, nếu bạn chưa làm thì hãy tập nó thành một thói quen nhé.

Có chìa khóa dự phòng

Một hay nhiều chiếc chìa khóa dự phòng sẽ không thừa nếu như bạn gặp trường hợp quên trước quên sau này. Nếu là chìa khóa thông thường thì có thể làm tại các cửa hàng làm linh kiện ô tô. Nhưng nếu chìa khóa thông minh có nút bấm, nút điều khiển. Bạn có thể đến đại lý ủy quyền của hãng để yêu cầu họ làm chìa khóa thích hợp. Nếu đã có chiếc khóa dự phòng thì nên cất trong ví tiền hoặc túi xách. Cũng nên cất ở một nơi kín đáo ở nhà thêm một cái đề phòng. Trường hợp bạn quá “đen” khi quên tất cả mọi thứ trong xe.

Có sẵn số điện thoại của thợ mở khóa

Lưu số điện thoại của thợ mở khóa cũng là cách rất hiệu quả. Bằng cách này, khó khăn sẽ được giải quyết nhưng mất chút thời gian và cũng mất một ít tiền nhé. ĐT: 0989.59.1247 – 0916.57.1247

Trường hợp có chìa khóa nhưng không mở được

Gặp trường hợp này thì đừng vội hốt hoảng hay lo lắng nhé vì đôi khi chỉ một lý do đơn giản là chiếc chìa khóa thông minh đã hết pin. Chỉ cần thay pin là được, có thể mua pin ở các cửa hàng bán linh kiện và càng tốt hơn nếu bạn mua sẵn pin dự phòng trước đó. Trường hợp thay pin rồi vẫn không được thì phải nhờ bộ phận hỗ trợ của hãng đến giúp thôi.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Alothosuakhoa chia sẻ kinh nghiệm cho bạn. Hãy thật cẩn thận và tránh các trường hợp. Như quên chìa khóa hay làm mất chìa khóa xe ô tô làm ảnh hưởng đến xe của bạn. Không nên tự động mở khóa xe khi bạn không có kinh nghiệm sẽ làm cho hư ổ khóa. Nếu cần thiết bạn nên điện thoại cho hãng xe để nhân viên giúp bạn. . Hy vọng bài viết này Alothosuakhoa đem đến nhiều điều hữu ích cho bạn.

Alothosuakhoa là một trong những địa chỉ được đánh giá chất lượng với nhân viên nhiệt tình có kinh nghiệm giúp bạn các dịch vụ về khóa ô tô cũng như tư vấn cho bạn về các vấn đề kỹ thuật chìa khóa, khóa cho chiếc “xế hộp” của mình.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo