skip to Main Content
3.8/5 - (10 bình chọn)

Cách mở khóa xe Airblade các đời. Honda Airblade là mẫu xe bán chạy trong phân khúc xe tay ga tại Việt Nam. Một trong những nâng cấp đáng giá nhất của Airblade là trang bị khóa điện tử. Với trang bị hiện đại này sẽ giúp chiếc xe trở nên an toàn hơn nhiều và giúp chủ nhân tránh mất cắp. Nhưng với những người dùng không “rành” lắm về công nghệ thì có thể gặp chút khó khăn nếu chưa nắm rõ cách dùng ổ khóa điện tử airblade. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở khóa xe airblade 

LẮP THAY NÂNG CẤP Ổ KHÓA SMARTKEY !!

BẤM GỌI NGAY THỢ SỬA KHÓA 24/24 – ĐẾN NGAY SAU 15 PHÚT LIÊN HỆ

Cách mở khóa xe Airblade các đời xe nhanh nhất

Trước hết muốn mở khóa xe airblade, hay tìm hiểu các mở khóa xe airblade thì trước hết hãy cùng với

alothosuakhoa cùng tìm hiểu cấu tạo của ổ khóa xe máy nói chung nhé!

khóa xe gồm có 2 thành phần chính bên trong là ruột khóa và nhíp bi

Trong ổ khóa xe AB lại có đến 8 nhíp bi. Khi ta tra chìa vào ổ, các nhíp bi này sẽ lên hoặc xuống theo răng chìa tạo đường sinh vì thế mà ruột khóa trở thành hình tròn. Không còn vướng vào ổ khóa, lúc này ta có thể xoay chìa được!

Vì vậy nếu không có chìa khóa nếu muốn mở khóa xe máy AirBlade. Đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ thuật bấm bi của thợ khóa chuyên nghiệp. Và làm thế nào để tất cả các nhíp bi này đề được sắp đúng vào ruột khóa mà không vướng.

Vì vậy nếu không có chìa khóa nếu muốn mở khóa xe máy AirBlade dòi hỏi phải tìm hiểu kỹ thuật bấm bi của thợ khóa chuyên nghiệp. Và làm thế nào để tất cả các nhíp bi này đề được sắp đúng vào ruột khóa mà không vướng. khi bạn gặp các vấn đề về khóa,ổ khóa bạn nê gọi điện tới: 0989591247 để được tư vấn tránh trường hợp khóa,ổ khóa hư hỏng năng thêm

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Khóa cơ – khóa điện tử xe airblade


Hướng dẫn lắp đặt khóa V2 Smart key xe Air Blade 2016-2017-2018 – 2019

Mỗi một năm hãng Honda sản xuất ra một dòng xe phiên bản mới sẽ tích hợp nhiều tính năng hiện đại và cải thiện hơn so với năm cũ. Đối với khóa thông minh cũng vậy với phiên bản Air Blade theo các năm cũng có rất nhiều thay đổi.khi bạn gặp các vấn đề về khóa,ổ khóa bạn nê gọi điện tới: 0989591247 để được tư vấn tránh trường hợp khóa,ổ khóa hư hỏng năng thêm

Khóa xe airblade 2010 – 2015 – 2016 – 2017

Khóa xe airblade 2010-…2015-2016- 2017 được thiết kế cơ bản giống với các mẫu xe máy khác. Ổ khóa vẫn sử dụng chìa khóa cơ truyền thống để mở khóa. Loại khóa này có cấu tạo đơn giản , dễ dùng và nhanh chóng đối với đại đa số người dùng. Ổ khóa vẫn được thiết kế đa chức năng như mở khóa, khóa cổ, mở cốp xe, mở nắp bình xăng trong một

 Cách mở khóa xe airblade rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa đúng chìa khóa vào ổ vặn đến vị trí “ON”.

Khóa xe airblade 2018

Ở phiên bản khóa xe airblade 2018 đã được cải tiến lên hệ thống khóa thông minh SmartKey. Khóa xe airbalde đã được nâng cấp giống với các loại khóa xe SH hay Lead trước đó. Với công nghệ này bạn sẽ không còn thấy chiếc chìa khóa cơ thuần túy nữa mà chỉ là một remote như với chìa khóa ô tô vậy.

Honda SMART Key không sử dụng chìa khóa truyền thống mà thay vào đó; hệ thống điện của xe được mở/tắt thông qua kết nối không dây từ thiết bị điều khiển thông minh đến ECU (bộ vi xử lý trung tâm) của hệ thống khóa thông minh và xe.

Do đó các phương thức đấu điện hay phá ổ khóa trái phép hoàn toàn được ngăn chặn, giúp tối ưu hóa khả năng chống trộm cho xe. Hệ thống khóa này có khả năng chống trộm, mở/tắt xe từ xa, xác định vị trí xe thông minh, thêm chức năng báo chống trộm…

Khóa xe Airblade 2019

Phiên bản xe airblade  2019 không có quá nhiều khác biệt lớn so với bản 2018. Ngoài sắc được cải tiến với họa tiết sắc nét hơn. Phiên bản 2019 còn được trang bị những mẫu tem mới. Hãng chỉ cải tiến một chút về tốc độ mở khóa nhanh hơn và đèn báo trên ở khóa được hiển thị sáng và sắc nét hơn. Vì vậy mà giá xe airblade 2019 cũng cao hơn 1 chút so với giá xe airblade 2018.

Khóa xe airblade 2020

So với các phiên bản khóa xe airblade cũ, thì phiên bản khóa xe airblad 2020có hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key: Được đánh giá là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên xe máy hiện nay tại Việt Nam. Hệ thống khóa thông minh Honda SMART Key giúp mang lại sự an tâm và tiện ích cao cho người dùng so với hệ thống khóa thông thường.

Khóa xe airblade 2021.2022

 • Chống trộm là ưu điểm nổi bật nhất khi cải thiện chìa khóa thông minh trên phiên bản Air Blade 2021.
 • Có khả năng chống gỉ và chống thấm nước tốt. Do đó khi bạn sử dụng chiếc xe thuộc thương hiệu này. Sẽ không gặp phải các tình trạng khóa không hoạt động, ẩm, chập điện, khởi động khó khăn…
 • Với thiết kế nhỏ, gọn gàng, đẹp hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó và các dòng xe khác.
 • Smart key của dòng xe này đã có tính năng định vị thông minh giúp bạn dễ dàng phát hiện chiếc xe của mình.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

Hướng dẫn mở khóa xe airblade

Cách mở khóa xe airblade đời cũ

Hiện nay, với sự ra đời của nhiều dòng xe airblade đều sử dụng smartkey rất tiện lợi. Chắc hẳn, nhiều người không biết mở khóa những dòng xe đời cũ.Thế nhưng Mở khóa cốp xe airblade 2015 – 2017 với những thao tác khá đơn giản. Bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ và vặn đến vị trí SEAT/FUEL trên ổ khóa. Sau đó bấm công tắc SEAT bên cạnh là cốp xe đã có thể mở ra được rồi.

Cách mở khóa xe airblade mới – cách mở khóa điện tử xe airblade

Cách mở khóa xe Airblade 2018

 • Bước 1: Để khởi động hệ thống khóa bằng cách giữ nút bật tắt bên dưới trong vòng 2 giây. Khi đèn trên chìa khóa chuyển từ màu đỏ sang xanh tức khóa đã mở.
 • Bước 2 : Lúc này bạn hãy bấm nút khởi động máy trên tay lái. Lúc này màn hình trên xe đã có đèn báo sáng và xe sẽ báo hiệu bằng âm thanh . Tức xe đã sẵn sàng nổ máy.
 • Bước 3 : Bạn vặn công tắc tròn đến vị trí ngoài cùng bên trái , bóp phanh đồng thời nhấn nút khởi động máy trên tay lái để di chuyển.
 • Để tắt máy xe khi dừng lại bạn chỉ cần vặn công tắc về biểu tượng chữ “O”.

Lưu ý: Khi thực hiện khóa máy bằng 3 cách đầu là khóa tự động. Lúc này, nếu Remote vẫn nằm trong phạm vi hoạt động của xe (<2m) thì ổ khóa có thể được kích hoạt lại bằng cách nhấn nút khởi động trên tay lái.

Cách mở khóa xe Airblade 2019

 • Bằng cách bấm giữ nút mở khóa trên remote đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu xanh. Tiếp theo bạn hãy bấm nút đề nổ trên tay lái. Lúc này nếu màn hình sáng lên tức là xe đã nhận tín hiệu của remote.
 • Sau đó bạn xoay núm vặn trên ổ khóa đến vị trí ngoài cùng bên trái (biểu tượng giống chữ i). Đồng thời tay bóp phanh và nhấn đề nổ để xe nổ máy. Lúc này xe đã sẵn sàng để lăn bánh. Cách mở khóa xe Airblade 2019 cũng tiện lợi và đơn giản như bản 2018 phải không nào?
 • Để tắt máy xe Airblade 2019 bạn phải dừng xe lại hoàn toàn. Tiếp đó vặn núm xoay trên ổ khóa về biểu tượng chữ “O”.
 • Muốn khóa xe sau khi đã tắt máy bạn chỉ cần giữ nút khóa trên Remote đến khi đèn chuyển từ xanh sang đỏ.
 • Để khóa cổ xe Airblade 2019 bạn xoay hết cổ xe về bên trái. Tiếp đó ấn và xoay núm vặn về phía biểu tượng ổ khóa. Như vậy là đã có thể khóa cổ xe rất đơn giản rồi, thật dễ dàng và tiện lợi.

Cách mở khóa xe airblade 2020

Với xe airblade đời mới 2020 – 2021 thì bạn có thể mở khóa bằng 2 cách:

 • Mở  bằng khóa : cách mở này tương tự như mở xe airblade phiên bản 2019.
 • Mở bằng mã số ID đi kèm khi mua xe. Ấn nút nguồn khoảng 1 phút để xe bắt đầu đọc. Khi xe kêu típ là xe đọc. Ví dụ mã ID là 12345678 thì bạn ấn 1 lần, chờ cho xe kêu típ >> ấn 2 lần liên tục chờ cho xe kêu típ, >> ấn 3 lần liên tục và chờ xe kêu tip,….làm tương tự cho đến khi hết dãy ID.

Cách mở khóa xe airblade 2021…2022

Cách mở khóa xe Air Blade 2021 cũng tương tự như cách mở khóa xe Lead 2021 . Cụ thể, sau khi mở khóa bằng thiết bị điều khiển từ xa bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chìa khóa để chuyển sang đèn tín hiệu màu xanh, chúng ta cần nhấn vào nút đề 1 lần để kích hoạt ổ khóa thông minh trên Honda Air Blade 2021. Khi đó trên bảng đồng hồ sẽ xuất hiện đèn hình chìa khóa đèn vàng nhấp nháy đi cùng tiếng kêu bíp tương tự như airblade 2020.

Lưu ý khi sử dụng khóa thông minh SMARTKEY của xe AirBlade

+Remote không có khả năng chống nước nên bạn hạn chế để tiếp xúc với trời mưa nhé

+Remote không có tính năng chống trộm, hãy bảo quản cẩn thận.

+Remote không có thể tắt máy xe từ xa. Bạn bắt buộc phải tắt máy bằng cách vặn công tắc về chữ “O”. Remote chỉ có thể khóa được hệ thống điện tử.

+Tín hiệu thu nhận của Remote và ổ khóa thông minh chỉ hiệu quả trong phạm vi ~2 mét. Nếu sử dụng ngoài phạm vi này, remote có được bật thì xe vẫn không thể khởi động.

Khi gặp phải tình trạng khóa samrtkey gặp vấn đề các bạn đừng nên tự ý sửa chữa mà nên nhờ đến

Thợ sửa khóa xe máy uy tín đến giúp đỡ khắc phục những tình trạng đó,ổ khóa bạn nên gọi điện tới: 0989591247 để được tư vấn tránh trường hợp khóa,ổ khóa hư hỏng nặng thêm.Alothosuakhoa Chúng tôi Nhận sửa khóa tận nơi 24/24 bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về ổ khóa. Hiện tại, chúng tôi đã sử dụng nhiều công nghệ mở khóa hiện đại, mở khóa đánh chìa khóa an toàn không là hư hỏng ổ khóa tại chỗ.

Liên hệ alothosuakhoa để được tư vấn MIỄN PHÍ click gọi ngay

TƯ VẤN KỸ THUẬT KHÓA SMARTKEY ONLINE

Back To Top
Hotline: 0989 59 1247
Gọi Điện Ngay
Chát Zalo